Giá cà phê tăng 1,2 triệu đồng/tấn

Giá cà phê trong nước ngày 2-5 đã tăng 1,2 triệu đồng/tấn, lên trên dưới 38 triệu đồng/tấn.

Đề xuất miễn tiền thuê đất đối với diện tích tái canh cà phê

Ngày 17-4-2018, UBND tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản số 2989/UBND-KT gửi Thủ tướng Chính phủ đề xuất chính sách ưu đãi tiền thuê đất đối với diện tích tái canh cà phê.

Tháo gỡ vướng mắc trong tái canh cây cà-phê

Theo Đề án tái canh cây cà-phê ở các tỉnh Tây Nguyên giai đoạn 2014 - 2020, khu vực này sẽ tái canh khoảng 120 nghìn héc-ta. Mặc dù đã đi được hai phần ba chặng đường, nhưng diện tích cây cà-phê già cỗi cần chuyển đổi vẫn có chiều hướng tăng, ảnh hưởng lớn đến năng suất, chất lượng sản phẩm cà-phê hạt.

Đến năm 2020, thành phố Buôn Ma Thuột giữ ổn định diện tích 11.000ha cà phê

UBND thành phố Buôn Ma Thuột đã ban hành kế hoạch triển khai đề án phát triển cà phê bền vững của tỉnh Đắk Lắk đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030.

Tái canh cà phê - hiệu quả từ cách làm của Công ty Cà phê Đ'rao

Trong khi nhiều doanh nghiệp, địa phương đang lúng túng trong việc tái canh cà phê thì đến nay Công ty TNHH MTV Cà phê Đ’rao (Công ty Cà phê Đ’rao) đã gần như hoàn tất việc tái canh trên diện tích sản xuất của mình.

Đắk Lắk: 14 dự án đầu tư chế biến cà phê

Hiện nay, tỉnh Đăk Lăk thu hút được 14 dự án đầu tư vào ngành chế biến cà phê, với tổng nguồn vốn đầu tư hơn 3.231 tỷ đồng; trong đó có 4 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài, với tổng nguồn vốn đầu tư 1.462 tỷ đồng và 10 dự án đầu tư trong nước.

Tìm giải pháp phát huy giá trị Chỉ dẫn địa lý Cà phê Buôn Ma Thuột

Trên lý thuyết, Chỉ dẫn địa lý Cà phê Buôn Ma Thuột sẽ góp phần gia tăng giá trị cho ngành cà phê khi hội nhập. Tuy nhiên đến nay việc phát huy giá trị của Chỉ dẫn địa lý Cà phê Buôn Ma Thuột vẫn chưa như kỳ vọng.

Chủ động nguồn nước tưới cho cà phê

Mùa khô Tây Nguyên năm nay được đánh giá là khá thuận lợi về nguồn nước tưới cho cây trồng hơn so với những năm khác do mưa nhiều hơn và chưa xảy ra hiện tượng nắng nóng kéo dài. Tuy nhiên, đối với những loại cây trồng cần nhiều nước như cà phê thì người dân vẫn chưa hết lo.

Chủ động điều tiết nước tưới để tránh hạn

(GLO)- Mặc dù tại một số địa phương trong tỉnh đã xuất hiện những cơn mưa cục bộ song nguồn nước tại các đập dâng thủy lợi vẫn đang suy giảm mạnh, ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch tưới từ nay đến cuối vụ. Vì vậy, việc chủ động điều tiết nước tưới hợp lý đang được các địa phương và đơn vị quản lý các công trình thực hiện triệt để nhằm giảm thiệt hại do hạn hán gây ra.

Đắk Lắk tái cơ cấu lại ngành cà phê để phát triển bền vững

Trong mấy năm qua, tỉnh Đắk Lắk đã tập trung nhiều nguồn lực khai thác tốt tiềm năng đất đai, nhất là nguồn tài nguyên đất đỏ bazan để phát triển cây cà phê vối, đưa Đắk Lắk trở thành địa phương không những có nhiều diện tích mà còn có năng suất, sản lượng cà phê nhân cao nhất nước.

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

Bản quyền thuộc: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Ngọc Tý - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk.- Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 08 Lý Thái Tổ - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đắk Lắk

Email: tynn@tttt.daklak.gov.vn

Trang thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn