Quảng bá và kết nối cà phê đặc sản Việt Nam tại Đà Nẵng (26/07/2023, 11:48)

Tiếp nối cuộc thi cà phê đặc sản Việt Nam 2023 – Vietnam Amazing Cup 2023, Hiệp hội cà phê Buôn Ma Thuột cùng với một số đơn vị phối hợp tổ chức sự kiện “Quảng bá và kết nối cà phê đặc sản Việt Nam” tại thành phố Đà Nẵng. Sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 29/7/2023 (thứ bảy) tại Login Coffee - 120A Nguyễn Văn Thoại, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 29/7/2023 (thứ bảy) tại Login Coffee - 120A Nguyễn Văn Thoại, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng -Ảnh minh họa

Theo Hiệp hội Cà phê Buôn Ma Thuột, sự kiện quảng bá và kết nối cà phê đặc sản Việt Nam tại Đà Nẵng sẽ có nhiều hoạt động như:  Giới thiệu đến người tiêu dùng các sản phẩm cà phê nhân đặc sản của Việt Nam;  Kết nối các nhà sản xuất cà phê nhân đặc sản với các nhà rang xay trong và ngoài nước; Chia sẻ hành trình cà phê đặc sản Việt Nam – Vietnam Amazing Cup. Trưng bày và trải nghiệm cà phê đặc sản Việt Nam bằng các phương pháp pha chế khác nhau Espresso, Phin, V60,…; Chia sẻ và kết nối cộng đồng cà phê đặc sản Việt Nam”; Cupping top 10 (Arabica và Robusta) cuộc thi VietNam Amazing Cup 2023; Chia sẻ “ Những người tiên phong kinh doanh cà phê đặc sản” tại Đà Nẵng.

Sự kiện sẽ có tọa đàm với những người tiên phong kinh doanh cà phê đặc sản” tại Đà Nẵng.

Sự kiện này sẽ có đơn vị đạt đặc sản tham gia đồng hành  gồm: HTX Hoa Linh Coffee; Công ty TNHH du lịch Pró (Pró Farm); Phan Em Coffee; Hồ Viết Phú Coffee;Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại Tài Đức; Nông trại bền vững I Forest ( I Forest Coffee);Công ty TNHH Pun Coffee.

“Cuộc thi cà phê đặc sản Việt Nam – Vietnam Amazing Cup” là cuộc thi do Hiệp hội cà phê Buôn Ma Thuột tổ chức và được tổ chức hàng năm nhằm phát hiện và tôn vinh những lô cà phê đặc sản, qua đó kết nối nhà sản xuất với nhà rang xay, người tiêu dùng, góp phần tạo thị trường minh bạch, khai thác giá trị gia tăng trong toàn chuỗi từ trang trại đến tách cà phê, tạo động lực cho các tác nhân trong chuỗi quan tâm nhiều hơn đến chất lượng, tạo vị thế mới về chất lượng cho cà phê Việt Nam.

Từ 2019 đến 2023 qua 5 “Cuộc thi cà phê đặc sản Việt Nam – Vietnam Amazing Cup”, đã có hàng trăm đơn vị tham gia thi với hàng trăm lô hàng cà phê đạt tiêu chuẩn đặc sản, hàng chục sự kiện giới thiệu, quảng bá, giao lưu, kết nối được tổ chức ở các thị trường lớn trong nước, cũng như tham gia các sự kiện quảng bá cà phê đặc sản trên thế giới (Mỹ, Ý, Nhật, Hàn …)

Cuộc thi cà phê đặc sản Việt Nam 2023  có sự góp mặt của 47 đơn vị tham gia đến từ 7 tỉnh trồng cà phê trên cả nước với 84 mẫu/lô hàng dự thi, tổng sản lượng dự thi 183 tấn, trong đó Robusta 120,8 tấn và Arabica 61,9 tấn.

Sau khi có kết quả cuộc thi cà phê đặc sản Việt Nam 2023, Hiệp hội cà phê Buôn Ma Thuột phối hợp cùng với Công ty TNHH MTV XNK 2-9 Đắk Lắk (Simexco DakLak) tổ chức phiên đấu giá đầu tiên cho 7 lô hàng cà phê đạt chất lượng “đặc sản Việt Nam” (6 lô hàng Robusta và 1 lô hàng Arabica) đã đạt số điểm từ 80 điểm trở lên tại cuộc thi cà phê đặc sản Việt Nam 2023

Phiên đấu giá có 20 đơn vị là các nhà rang xay, đơn vị mua cà phê đặc sản trong và ngoài nước tham gia đấu giá mua hàng đặc sản. Tại phiên đấu giá các lô hàng được các nhà rang xay, đơn vị mua cà phê đặc sản đã chốt giá thành công từ 310.000 đồng – 430.000 đồng/kg, cao hơn khoảng 6-8 lần giá cà phê thương mại tại cùng thời điểm. Đây là sự kiện đấu giá cà phê đặc sản đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, mặc dù là phiên đấu giá thử nghiệm, nhưng đã mang lại thành công nhất định, qua đó khẳng định giá trị của cà phê đặc sản Việt Nam.

Phiên đấu giá lô cà phê đặc sản đầu tiên ở Việt Nam nhằm giới thiệu, kết nối trực tiếp nhà rang xay trong và ngoài nước với người nông dân, đơn vị sản xuất cà phê đặc sản, để thương mại hóa các lô hàng tham gia cuộc thi Cà phê đặc sản Việt Nam. Từ đó tạo giá trị gia tăng cho cà phê đặc sản Việt Nam và tạo động lực cho người trồng cà phê quan tâm đến việc nâng cấp chất lượng sản phẩm. 

Theo: daklak.gov.vn

VIDEO HƯỚNG DẪN CHÍNH THỨC CỦA BỘ Y TẾ
Loading the player...
Thống kê truy cập

Hôm nay: 221

Tất cả: 10646945

Bản quyền thuộc: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Trương Hoài Anh - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk.

Địa chỉ : 08 Lý Thái Tổ - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đắk Lắk

Email: anhth@tttt.daklak.gov.vn

Trang thông tin được thiết kế bởi Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Đắk Lắk - Website:http://iocdaklak.vn