Đoàn chuyên gia Cuba hoàn thành khóa đào tạo kỹ thuật chọn tạo giống và canh tác cà phê tại Việt Nam

Chiều 17-2, tại TP. Buôn Ma Thuột, Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam phối hợp với Viện Khoa học Kỹ thuật Nông lâm nghiệp Tây Nguyên tổ chức Hội nghị tổng kết khóa học chọn tạo giống và và kỹ thuật canh tác cà phê cho Đoàn chuyên gia Cuba trong khuôn khổ Dự án Phát triển bền vững cây cà phê tại Cuba và Việt Nam.

Cà phê Chồn – Thức uống ngon và ấn tượng tại Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 năm 2017

Ở Việt Nam và trên thế giới Cà phê là chủ đề không bao giờ cũ, thưởng thức cà phê và tìm hiểu về nguồn gôc xuất xứ của cà phê cũng đã là một đề tài thú vị. Đắk Lắk được mệnh danh là thủ phủ của cà phê, nơi đây lưu giữ khá nhiều những bằng chứng lịch sử về văn hóa cà phê độc đáo. Đến Buôn Ma Thuột, ngoài thưởng thức cà phê, ta còn có thể tìm ra được nguồn gốc cách chế biến ra chúng, ngoài các loại cà phê truyền thống như Arabica, Robusta, thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột còn cho ra một số thương hiệu cực kỳ độc đáo như cà phê chồn, cà phê voi.

Buôn Ma Thuột - Những đồn điền cà phê trăm năm

(VTC News) - Nói đến Buôn Ma Thuột không thể không nói đến vị đậm hương nồng của những ly cà phê thơm ngon bất hủ. Khi đã nói đến những ly cà phê trên “thánh địa” của cà phê thì càng không thể không nhắc tới cội nguồn của nó.

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 - Việt Nam có thể trở thành cường quốc xuất khẩu cà phê chất lượng cao

Bên lề buổi họp báo giới thiệu về Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6, Liên hoan Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017 và Hội nghị Xúc tiến đầu tư Tây Nguyên lần thứ 4 - năm 2017 vừa tổ chức tại thủ đô Hà Nội, bà NGUYỄN NGA, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư và Phát triển N.N đã có những chia sẻ thú vị với Báo Đắk Lắk xung quanh cây cà phê và Lễ hội Cà phê.

Triển vọng từ sản xuất cà phê giống bằng phương pháp nuôi cấy mô tế bào

Nhằm đáp ứng nhu cầu tái canh cây cà phê, Viện Khoa học Kỹ thuật Nông lâm nghiệp Tây Nguyên (WASI) đã ứng dụng và sản xuất thành công giống cà phê chất lượng cao bằng công nghệ nuôi cấy mô tế bào.

3 thời điểm "vàng" uống cà phê cực tốt cho sức khoẻ

( PHUNUTODAY ) - Uống cà phê đúng thời điểm sẽ giúp bạn có sức khoẻ cực tốt mà không phải ai cũng biết.

Tháng Một: Thị trường giá càphê trong nước biến động theo hướng tăng

Theo thông tin từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, giá thị trường càphê trong nước biến động tăng trong tháng 1/2017 theo xu hướng tăng giá của thị trường càphê thế giới.

Chế biến cà phê thân thiện môi trường bằng công nghệ mới

Từ ngày ra đời, HTX Nông nghiệp và Dịch vụ Bình Minh (xã Cư Suê, Cư M'gar) đã áp dụng hệ thống sấy cà phê thân thiện với môi trường rất hiệu quả.

Trò chuyện cùng Đại sứ truyền thông của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột

Được chọn làm Đại sứ truyền thông cho Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột, Phùng Bảo Ngọc Vân một cô gái tài sắc khá vẹn toàn và có nhiều cơ duyên với Đắk Lắk. Phóng viên Báo Đắk Lắk đã có cuộc trò chuyện với cô nhân sự kiện này.

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6: Những người chắt lọc hương vị Cà phê Buôn Ma Thuột

Đến phố núi, thức uống đầu tiên có lẽ bất kỳ ai cũng muốn thưởng thức đó là ly cà phê. Để mang lại hương vị cà phê độc đáo, lôi cuốn thực khách, không thể không kể đến những nhà rang xay...

Bình chọn
Trong Lễ Hội Cà Phê Buôn Ma Thuột Lần Thứ 7, bạn thích điều gì nhất?
Quảng Cáo
   

Bản quyền thuộc: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk.

Địa chỉ : 08 Lý Thái Tổ - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đắk Lắk

Email: giangnh@tttt.daklak.gov.vn

Trang thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn