Triển vọng từ sản xuất cà phê giống bằng phương pháp nuôi cấy mô tế bào

Nhằm đáp ứng nhu cầu tái canh cây cà phê, Viện Khoa học Kỹ thuật Nông lâm nghiệp Tây Nguyên (WASI) đã ứng dụng và sản xuất thành công giống cà phê chất lượng cao bằng công nghệ nuôi cấy mô tế bào.

3 thời điểm "vàng" uống cà phê cực tốt cho sức khoẻ

( PHUNUTODAY ) - Uống cà phê đúng thời điểm sẽ giúp bạn có sức khoẻ cực tốt mà không phải ai cũng biết.

Tháng Một: Thị trường giá càphê trong nước biến động theo hướng tăng

Theo thông tin từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, giá thị trường càphê trong nước biến động tăng trong tháng 1/2017 theo xu hướng tăng giá của thị trường càphê thế giới.

Chế biến cà phê thân thiện môi trường bằng công nghệ mới

Từ ngày ra đời, HTX Nông nghiệp và Dịch vụ Bình Minh (xã Cư Suê, Cư M'gar) đã áp dụng hệ thống sấy cà phê thân thiện với môi trường rất hiệu quả.

Trò chuyện cùng Đại sứ truyền thông của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột

Được chọn làm Đại sứ truyền thông cho Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột, Phùng Bảo Ngọc Vân một cô gái tài sắc khá vẹn toàn và có nhiều cơ duyên với Đắk Lắk. Phóng viên Báo Đắk Lắk đã có cuộc trò chuyện với cô nhân sự kiện này.

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6: Những người chắt lọc hương vị Cà phê Buôn Ma Thuột

Đến phố núi, thức uống đầu tiên có lẽ bất kỳ ai cũng muốn thưởng thức đó là ly cà phê. Để mang lại hương vị cà phê độc đáo, lôi cuốn thực khách, không thể không kể đến những nhà rang xay...

Người trồng cà phê ở Tây Nguyên rộn ràng đón Tết

Chưa năm nào, người trồng cà-phê ở Tây Nguyên lại vui mừng và chuẩn bị đón Tết rộn ràng như năm nay, bởi hiện nay giá cà phê đang ở mức cao nhất trong vòng năm năm trở lại đây. Trong những ngày giáp Tết này, về các vùng trọng điểm cà phê ở Đắk Lắk như Cư M’gar, Cư Kuin, Krông Pắc, Krông Búc, Ea H’leo… ở đâu chúng tôi cũng chứng kiến không khí chuẩn bị đón Tết rộn ràng, phấn khởi của người dân địa phương.

Đề xuất thành lập Trung tâm thông tin về cà phê

Tại Hội nghị tổng kết niên vụ cà phê 2015-2016 vừa qua, nhiều đại biểu đề xuất thành lập Trung tâm thông tin cà phê.

Thị xã Buôn Hồ: Cấp 257 kg hạt giống cà phê cho nông dân

Phòng Kinh tế thị xã Buôn Hồ vừa cấp phát 257 kg hạt giống cà phê vối lai TRS1 (hạt giống cà phê lai đa dòng của Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư Nông Lâm nghiệp Ea K'mat) cho 498 hộ dân của 12 xã, phường trên địa bàn theo Chương trình tài trợ hạt giống của Hiệp Hội Cà phê Ca cao Việt Nam.

Nâng cao hiệu quả phát triển cà phê bền vững

Tại diễn đàn Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp, các đại biểu đã thống nhất các giải pháp trong việc phát triển cà phê bền vững ở Tây Nguyên gồm: Phải thực hiện tốt kế hoạch tái canh; chuyển đổi cơ cấu giống; thực hiện tốt quy trình canh tác; tưới nước tiết kiệm; nâng cấp sơ chế cà phê nông hộ; tăng cường công tác khuyến nông.

Bình chọn
Trong Lễ Hội Cà Phê Buôn Ma Thuột Lần Thứ 7, bạn thích điều gì nhất?
Quảng Cáo
   

Bản quyền thuộc: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk.

Địa chỉ : 08 Lý Thái Tổ - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đắk Lắk

Email: giangnh@tttt.daklak.gov.vn

Trang thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn