Phát động cuộc thi “Chất lượng cà phê đặc sản Việt Nam năm 2019” và tập huấn phương pháp chế biến và thử nếm cà phê đặc sản (06/10/2018, 10:33)

Sáng 06/10, Hiệp hội Cà phê Buôn Ma Thuột đã tổ chức phát động cuộc thi “Chất lượng cà phê đặc sản Việt Nam năm 2019” và lớp tập huấn phương pháp chế biến và thử nếm cà phê đặc sản. Đến dự có lãnh đạo Viện Khoa học Kỹ thuật Nông, Lâm nghiệp Tây Nguyên, doanh nghiệp chế biến cà phê trong và ngoài tỉnh, chuyên gia đào tạo về cà phê.

Các đại biểu tham dự buổi phát động Cuộc thi Vietnam Amazing Cup 2019 cà phê đặc sản Việt Nam

Tại buổi phát động, lãnh đạo Hiệp hội Cà phê Buôn Ma Thuột đã thông qua quy chế Cuộc thi Vietnam Amazing Cup 2019 cà phê đặc sản Việt Nam. Cụ thể, sản phẩm dự thi sẽ áp dụng đối với cà phê nhân Robusta hoặc Arabica. Đối tượng tham gia sẽ là các cá nhân, tổ chức có trang trại hoặc có hợp tác với nông dân sản xuất, chế biến cà phê đặc sản trên lãnh thổ Việt Nam (kể cả doanh nghiệp nước ngoài). Mỗi sản phẩm dự thi sẽ đáp ứng quy chuẩn về mẫu dự thi và có hồ sơ đi kèm gồm bản đăng ký dự thi, thuyết minh sản phẩm; hình ảnh sản phẩm lưu trữ hoặc niêm phong.

Lãnh đạo Hiệp hội Cà phê Buôn Ma Thuột đã thông qua quy chế Cuộc thi

Về quy trình, thủ tục và tiêu chí đánh giá mẫu dự thi, Ban tổ chức sẽ đánh giá chất lượng vật lý cà phê nhân và đánh giá thông qua chất lượng thử nếm. Tất cả các mẫu sẽ được mã hóa gửi đến thành viên ban giám khảo.

Lãnh đạo Viện Khoa học kỹ thuật Nông, Lâm nghiệp Tây Nguyên phát biểu hưởng ứng Cuộc thi

Kể từ khi phát động cuộc thi, các đơn vị bắt đầu đăng ký sơ bộ và đóng lệ phí tham gia trước ngày 15/12/2018. Đến 15/01/2019 sẽ thu thập thông tin và hỗ trợ quá trình thực tế chuẩn bị tham gia của đơn vị đăng ký dự thi. Tháng 02/2019 tổ chức lấy mẫu niêm phong lô hàng, đánh giá lỗi cà phê nhân. Vòng sơ kết sẽ diễn ra từ ngày 28/2/2019 - 02/3/2019. Vòng chung kết từ ngày 07/3/2019 đến 09/3/2019. Công bố trao giải vào chiều 09/3/2019.

Mục đích của cuộc thi nhằm phát hiện và tôn vinh những lô cà phê và đơn vị sản xuất cà phê nhân đạt tiêu chuẩn đặc sản; giới thiệu những sản phẩm cà phê đặc sản của Việt Nam đến với người tiêu dùng, nhà rang xay trong và ngoài nước; Kết nối và thương mại hóa sản phẩm cà phê đặc sản. Qua đó nhằm gia tăng giá trị cho cà phê đặc sản Việt Nam, tạo động lực cho người trồng cà phê quan tâm đến việc nâng cấp chất lượng.

Chuyên gia Lê Trung Hưng  giới thiệu về phương pháp chế biến cà phê quả tươi

Ngay sau buổi phát động, các chuyên gia đào tạo chế biến cà phê đã tập huấn cho doanh nghiệp giới thiệu một số phương pháp chế biến cà phê quả tươi; sản phẩm bao bì chuyên dùng để bảo quản sản phẩm cà phê nhân; máy chọn lọc màu sắc quả cà phê; hướng dẫn thử nếm các mẫu cà phê từ các phương pháp chế biến quả tươi khác nhau.

Nguồn: daklak.gov.vn

VIDEO HƯỚNG DẪN CHÍNH THỨC CỦA BỘ Y TẾ
Loading the player...
Thống kê truy cập

Hôm nay: 7

Tất cả: 10573243

Bản quyền thuộc: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Trương Hoài Anh - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk.

Địa chỉ : 08 Lý Thái Tổ - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đắk Lắk

Email: anhth@tttt.daklak.gov.vn

Trang thông tin được thiết kế bởi Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Đắk Lắk - Website:http://iocdaklak.vn