Tháng Một: Thị trường giá càphê trong nước biến động theo hướng tăng

Theo thông tin từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, giá thị trường càphê trong nước biến động tăng trong tháng 1/2017 theo xu hướng tăng giá của thị trường càphê thế giới.

Chế biến cà phê thân thiện môi trường bằng công nghệ mới

Từ ngày ra đời, HTX Nông nghiệp và Dịch vụ Bình Minh (xã Cư Suê, Cư M'gar) đã áp dụng hệ thống sấy cà phê thân thiện với môi trường rất hiệu quả.

Trò chuyện cùng Đại sứ truyền thông của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột

Được chọn làm Đại sứ truyền thông cho Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột, Phùng Bảo Ngọc Vân một cô gái tài sắc khá vẹn toàn và có nhiều cơ duyên với Đắk Lắk. Phóng viên Báo Đắk Lắk đã có cuộc trò chuyện với cô nhân sự kiện này.

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6: Những người chắt lọc hương vị Cà phê Buôn Ma Thuột

Đến phố núi, thức uống đầu tiên có lẽ bất kỳ ai cũng muốn thưởng thức đó là ly cà phê. Để mang lại hương vị cà phê độc đáo, lôi cuốn thực khách, không thể không kể đến những nhà rang xay...

Người trồng cà phê ở Tây Nguyên rộn ràng đón Tết

Chưa năm nào, người trồng cà-phê ở Tây Nguyên lại vui mừng và chuẩn bị đón Tết rộn ràng như năm nay, bởi hiện nay giá cà phê đang ở mức cao nhất trong vòng năm năm trở lại đây. Trong những ngày giáp Tết này, về các vùng trọng điểm cà phê ở Đắk Lắk như Cư M’gar, Cư Kuin, Krông Pắc, Krông Búc, Ea H’leo… ở đâu chúng tôi cũng chứng kiến không khí chuẩn bị đón Tết rộn ràng, phấn khởi của người dân địa phương.

Đề xuất thành lập Trung tâm thông tin về cà phê

Tại Hội nghị tổng kết niên vụ cà phê 2015-2016 vừa qua, nhiều đại biểu đề xuất thành lập Trung tâm thông tin cà phê.

Thị xã Buôn Hồ: Cấp 257 kg hạt giống cà phê cho nông dân

Phòng Kinh tế thị xã Buôn Hồ vừa cấp phát 257 kg hạt giống cà phê vối lai TRS1 (hạt giống cà phê lai đa dòng của Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư Nông Lâm nghiệp Ea K'mat) cho 498 hộ dân của 12 xã, phường trên địa bàn theo Chương trình tài trợ hạt giống của Hiệp Hội Cà phê Ca cao Việt Nam.

Nâng cao hiệu quả phát triển cà phê bền vững

Tại diễn đàn Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp, các đại biểu đã thống nhất các giải pháp trong việc phát triển cà phê bền vững ở Tây Nguyên gồm: Phải thực hiện tốt kế hoạch tái canh; chuyển đổi cơ cấu giống; thực hiện tốt quy trình canh tác; tưới nước tiết kiệm; nâng cấp sơ chế cà phê nông hộ; tăng cường công tác khuyến nông.

Hướng đi đúng từ chương trình phát triển cà phê bền vững

5 năm qua, chương trình 4C của NESCAFÉ Plan đã cung cấp hơn 15 triệu cây cà phê giống chất lượng cao cho nông dân trồng cà phê khu vực Tây Nguyên.

Xuất khẩu cà phê lấy lại đà tăng trưởng

Theo thống kê của Bộ NN&PTNT, xuất khẩu cà phê năm 2016 đạt 1,79 triệu tấn với kim ngạch 3,36 tỷ USD, tăng 33,6% về khối lượng và tăng 25,6% về giá trị so với năm 2015.

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

Bản quyền thuộc: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Ngọc Tý - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk.- Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 08 Lý Thái Tổ - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đắk Lắk

Email: tynn@tttt.daklak.gov.vn

Trang thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn