Tái cơ cấu hướng đến gia tăng giá trị sản phẩm

Nhằm tạo sự chuyển biến tích cực trong đời sống sản xuất cho các vùng nông thôn, ngành Nông nghiệp đang nỗ lực đẩy mạnh thực hiện tái cơ cấu ngành để nâng cao giá trị nông sản từ nông trại đến xuất khẩu.

Khẳng định chất lượng cà phê mang Chỉ dẫn địa lý Buôn Ma Thuột

Để chứng minh sự đặc trưng, khác biệt của cà phê mang Chỉ dẫn địa lý Buôn Ma Thuột, trong hai niên vụ 2015 – 2016 và 2016 - 2017, Hiệp hội Cà phê Buôn Ma Thuột đã tổ chức lấy mẫu kiểm định chất lượng cà phê tại các vùng nguyên liệu.

Thu nhập cao từ mô hình xen canh

Trồng nhiều loại cây trên một đơn vị diện tích canh tác là một trong những biện pháp được bà con nông dân huyện Cư M’gar áp dụng nhiều những năm gần đây. Cách làm này đã mang lại hiệu quả thiết thực, giúp nhiều hộ vươn lên trở thành triệu phú, tỷ phú ở địa phương. Ông Hoàng Văn Năm, hội viên Chi hội Cựu chiến binh buôn Tơng Lía, xã Ea Tar là một ví dụ.

Nông dân chủ động chuyển đổi giống cà phê năng suất cao

Vài năm trở lại đây, nhiều nông hộ trồng cà phê trên địa bàn tỉnh đã mạnh dạn chủ động chuyển sang trồng giống mới năng suất cao, đưa tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất và bước đầu đã mang lại hiệu quả thiết thực.

Đề xuất miễn tiền thuê đất đối với diện tích tái canh cà phê

Ngày 17-4-2018, UBND tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản số 2989/UBND-KT gửi Thủ tướng Chính phủ đề xuất chính sách ưu đãi tiền thuê đất đối với diện tích tái canh cà phê.

Đến năm 2020, thành phố Buôn Ma Thuột giữ ổn định diện tích 11.000ha cà phê

UBND thành phố Buôn Ma Thuột đã ban hành kế hoạch triển khai đề án phát triển cà phê bền vững của tỉnh Đắk Lắk đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030.

Đắk Lắk: 14 dự án đầu tư chế biến cà phê

Hiện nay, tỉnh Đăk Lăk thu hút được 14 dự án đầu tư vào ngành chế biến cà phê, với tổng nguồn vốn đầu tư hơn 3.231 tỷ đồng; trong đó có 4 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài, với tổng nguồn vốn đầu tư 1.462 tỷ đồng và 10 dự án đầu tư trong nước.

Tìm giải pháp phát huy giá trị Chỉ dẫn địa lý Cà phê Buôn Ma Thuột

Trên lý thuyết, Chỉ dẫn địa lý Cà phê Buôn Ma Thuột sẽ góp phần gia tăng giá trị cho ngành cà phê khi hội nhập. Tuy nhiên đến nay việc phát huy giá trị của Chỉ dẫn địa lý Cà phê Buôn Ma Thuột vẫn chưa như kỳ vọng.

Chủ động điều tiết nước tưới để tránh hạn

(GLO)- Mặc dù tại một số địa phương trong tỉnh đã xuất hiện những cơn mưa cục bộ song nguồn nước tại các đập dâng thủy lợi vẫn đang suy giảm mạnh, ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch tưới từ nay đến cuối vụ. Vì vậy, việc chủ động điều tiết nước tưới hợp lý đang được các địa phương và đơn vị quản lý các công trình thực hiện triệt để nhằm giảm thiệt hại do hạn hán gây ra.

TT cà phê ngày 28/2: Tiếp tục giảm 200 đồng/kg

Vinanet - Giá cà phê nhân xô các tỉnh Tây Nguyên giảm phiên thứ ba liên tiếp thêm 200 đồng/kg xuống mức 36.100 – 36.700 đồng/kg. Tại cảng TPHCM, cà phê robusta giảm 9 USD chốt tại 1.655 USD/tấn (FOB).

Bình chọn
Trong Lễ Hội Cà Phê Buôn Ma Thuột Lần Thứ 7, bạn thích điều gì nhất?
Quảng Cáo
   

Bản quyền thuộc: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk.

Địa chỉ : 08 Lý Thái Tổ - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đắk Lắk

Email: giangnh@tttt.daklak.gov.vn

Trang thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn