Tăng cường thúc đẩy mối quan hệ hợp tác vì sự phát triển bền vững

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Đắk Lắk ngày 7-11, bà BEATRICE MASER MALLOR, Đại sứ Thụy Sĩ tại Việt Nam đã có một số hoạt động tại địa phương, trong đó lĩnh vực được bà đặc biệt quan tâm là vấn đề hợp tác phát triển cà phê bền vững. Phóng viên Báo Đắk Lắk đã có cuộc trò chuyện với bà liên quan đến vấn đề này.

5 nghìn nông hộ tham gia chuỗi cung ứng cà phê toàn cầu

Ngày 10-10, Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu 2-9 đã tổ chức tổng kết đánh giá về Dự án Chuỗi cung ứng cà phê bền vững Việt Nam.

Trung Nguyên Legend được trao Giải "Thành tựu của năm"

Tập đoàn Trung Nguyên Legend vừa vinh dự nhận Giải “Thành tựu của năm” do Tập đoàn Jingdong (JD), Trung Quốc trao tặng.

Phát động cuộc thi “Chất lượng cà phê đặc sản Việt Nam năm 2019” và tập huấn phương pháp chế biến và thử nếm cà phê đặc sản

Sáng 06/10, Hiệp hội Cà phê Buôn Ma Thuột đã tổ chức phát động cuộc thi “Chất lượng cà phê đặc sản Việt Nam năm 2019” và lớp tập huấn phương pháp chế biến và thử nếm cà phê đặc sản. Đến dự có lãnh đạo Viện Khoa học Kỹ thuật Nông, Lâm nghiệp Tây Nguyên, doanh nghiệp chế biến cà phê trong và ngoài tỉnh, chuyên gia đào tạo về cà phê.

Ban hành Chỉ thị về việc sản xuất, thu hoạch, chế biến và tiêu thụ cà phê niên vụ 2018 - 2019

UBND tỉnh vừa ban hành Chỉ thị số 20/CT-UBND ngày 23/10/2018 về việc sản xuất, thu hoạch, chế biến và tiêu thụ cà phê niên vụ 2018 -2019.

UBND tỉnh gặp mặt các doanh nghiệp triển khai công tác tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019

Chiều 26/10, UBND tỉnh tổ chức buổi gặp mặt với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh để chuẩn bị cho công tác tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hải Ninh chủ trì buổi gặp mặt, cùng lãnh đạo Sở, ngành và 45 doanh nghiệp.

Diện tích, sản lượng cà phê đạt Chứng nhận UTZ đều tăng

Văn phòng UTZ Việt Nam cho biết, tỉnh Đắk Lắk hiện có 29 đơn vị tham gia chế biến, sản xuất cà phê đạt Chứng nhận UTZ, tăng 2 đơn vị so với năm 2017.

Tập huấn sử dụng nước tưới cà phê hợp lý ở huyện Krông Năng và Krông Búk

Trong 2 ngày 12 và 13-9, tại huyện Krông Búk, Sở NN&PTNT phối hợp với Công ty Nestle và Dự án “Sử dụng nước tưới hợp lý để nâng cao hiệu quả kinh tế của ngành sản xuất cà phê tại Việt Nam giai đoạn 2017- 2019" đã tổ chức tập huấn cho 30 học viên của hai huyện Krông Búk và Krông Năng.

Hướng đến sản phẩm cà phê organic

Nằm cách TP. Buôn Ma Thuột hơn 13 Km, HTX dịch vụ nông nghiệp Công bằng Ea Kmat Hòa Đông (huyện Krông Pắc) là một trong những điểm sáng trong sản xuất cà phê bền vững của tỉnh.

Tưới tiết kiệm cho cà phê

Cà phê là cây công nghiệp dài ngày, cần nước nhiều thứ 2 (sau cây lúa) trong cơ cấu các cây trồng chính của ngành nông nghiệp Việt Nam.

Bình chọn
Trong Lễ Hội Cà Phê Buôn Ma Thuột Lần Thứ 7, bạn thích điều gì nhất?
Quảng Cáo
   

Bản quyền thuộc: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk.

Địa chỉ : 08 Lý Thái Tổ - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đắk Lắk

Email: giangnh@tttt.daklak.gov.vn

Trang thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn