Ban hành Chỉ thị về việc sản xuất, thu hoạch, chế biến và tiêu thụ cà phê niên vụ 2018 - 2019

UBND tỉnh vừa ban hành Chỉ thị số 20/CT-UBND ngày 23/10/2018 về việc sản xuất, thu hoạch, chế biến và tiêu thụ cà phê niên vụ 2018 -2019.

UBND tỉnh gặp mặt các doanh nghiệp triển khai công tác tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019

Chiều 26/10, UBND tỉnh tổ chức buổi gặp mặt với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh để chuẩn bị cho công tác tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hải Ninh chủ trì buổi gặp mặt, cùng lãnh đạo Sở, ngành và 45 doanh nghiệp.

Diện tích, sản lượng cà phê đạt Chứng nhận UTZ đều tăng

Văn phòng UTZ Việt Nam cho biết, tỉnh Đắk Lắk hiện có 29 đơn vị tham gia chế biến, sản xuất cà phê đạt Chứng nhận UTZ, tăng 2 đơn vị so với năm 2017.

Tập huấn sử dụng nước tưới cà phê hợp lý ở huyện Krông Năng và Krông Búk

Trong 2 ngày 12 và 13-9, tại huyện Krông Búk, Sở NN&PTNT phối hợp với Công ty Nestle và Dự án “Sử dụng nước tưới hợp lý để nâng cao hiệu quả kinh tế của ngành sản xuất cà phê tại Việt Nam giai đoạn 2017- 2019" đã tổ chức tập huấn cho 30 học viên của hai huyện Krông Búk và Krông Năng.

Hướng đến sản phẩm cà phê organic

Nằm cách TP. Buôn Ma Thuột hơn 13 Km, HTX dịch vụ nông nghiệp Công bằng Ea Kmat Hòa Đông (huyện Krông Pắc) là một trong những điểm sáng trong sản xuất cà phê bền vững của tỉnh.

Tưới tiết kiệm cho cà phê

Cà phê là cây công nghiệp dài ngày, cần nước nhiều thứ 2 (sau cây lúa) trong cơ cấu các cây trồng chính của ngành nông nghiệp Việt Nam.

Tái cơ cấu hướng đến gia tăng giá trị sản phẩm

Nhằm tạo sự chuyển biến tích cực trong đời sống sản xuất cho các vùng nông thôn, ngành Nông nghiệp đang nỗ lực đẩy mạnh thực hiện tái cơ cấu ngành để nâng cao giá trị nông sản từ nông trại đến xuất khẩu.

Khẳng định chất lượng cà phê mang Chỉ dẫn địa lý Buôn Ma Thuột

Để chứng minh sự đặc trưng, khác biệt của cà phê mang Chỉ dẫn địa lý Buôn Ma Thuột, trong hai niên vụ 2015 – 2016 và 2016 - 2017, Hiệp hội Cà phê Buôn Ma Thuột đã tổ chức lấy mẫu kiểm định chất lượng cà phê tại các vùng nguyên liệu.

Thu nhập cao từ mô hình xen canh

Trồng nhiều loại cây trên một đơn vị diện tích canh tác là một trong những biện pháp được bà con nông dân huyện Cư M’gar áp dụng nhiều những năm gần đây. Cách làm này đã mang lại hiệu quả thiết thực, giúp nhiều hộ vươn lên trở thành triệu phú, tỷ phú ở địa phương. Ông Hoàng Văn Năm, hội viên Chi hội Cựu chiến binh buôn Tơng Lía, xã Ea Tar là một ví dụ.

Nông dân chủ động chuyển đổi giống cà phê năng suất cao

Vài năm trở lại đây, nhiều nông hộ trồng cà phê trên địa bàn tỉnh đã mạnh dạn chủ động chuyển sang trồng giống mới năng suất cao, đưa tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất và bước đầu đã mang lại hiệu quả thiết thực.

Bình chọn
Trong Lễ Hội Cà Phê Buôn Ma Thuột Lần Thứ 7, bạn thích điều gì nhất?
Quảng Cáo
   

Bản quyền thuộc: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk.

Địa chỉ : 08 Lý Thái Tổ - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đắk Lắk

Email: giangnh@tttt.daklak.gov.vn

Trang thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn