Tổng kết và trao giải Cuộc thi Video clip giới thiệu về cà phê Buôn Ma Thuột (18/02/2023, 14:3718/02/2023, 14:33)

Sáng 17/2, Ban Tổ chức Cuộc thi Video clip giới thiệu về cà phê Buôn Ma Thuột đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi. Tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi H’Yim Kđoh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương trong tỉnh.

Cuộc thi Video clip giới thiệu về cà phê Buôn Ma Thuột được phát động từ tháng 9/2022 đến ngày 30/12/2022 với chủ đề “Chuyện kể về cà phê Buôn Ma Thuột”. Sau 4 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được 21 tác phẩm dự thi của 19 tác giả, nhóm tác giả trong và ngoài tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi H’Yim Kđoh trao giải Nhất cho tác phẩm “Quê nhà – Hometown” của tác giả Trần Anh Đạt.

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho tác phẩm “Quê nhà – Hometown” của tác giả Trần Anh Đạt; giải Nhì cho tác phẩm “Vị đắng hoàn hảo” của tác giả Trần Xuân Quốc Trung; giải Ba thuộc về tác phẩm “Hơi thở cà phê Ban Mê” của nhóm HOTHA STUDIO.

Có 3 tác phẩm đạt giải Khuyến khích gồm: “Câu chuyện cà phê Buôn Tôi” của nhóm Buôn Kâo; “Chuyện kể về cà phê Buôn Ma Thuột” của các tác giả Nguyễn Quốc Hưng, Tô Bình Minh; “Buôn Ma Thuột - Điểm đến của cà phê thế giới” của tác giả Nguyễn Trọng Thịnh, Lê Trịnh Thanh Ngọc. Tác phẩm “Từ nông trại đến ly cà phê” của tác giả Trần Xuân Quốc Trung đạt Giải do khán giả bình chọn.

Trao giải Nhì cho tác phẩm “Vị đắng hoàn hảo” của tác giả Trần Xuân Quốc Trung.

Cuộc thi Video clip giới thiệu về cà phê Buôn Ma Thuột là hoạt động nổi bật, đặc sắc, lần đầu tiên được tổ chức trong khuôn khổ Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8, năm 2023 nhằm quảng bá, giới thiệu cà phê Buôn Ma Thuột, góp phần nâng tầm giá trị và khẳng định vị thế cà phê Việt Nam trên thị trường thế giới; nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm và sự sáng tạo của cộng đồng xã hội trong việc phát triển sản phẩm cà phê Buôn Ma Thuột phù hợp với định hướng phát triển của tỉnh Đắk Lắk “Buôn Ma Thuột - Điểm đến của cà phê thế giới; tôn vinh cà phê Buôn Ma Thuột, cà phê Đắk Lắk trong quá khứ và hiện tại, định hướng tương lai; phản ánh được giá trị về văn hoá, kinh tế, xã hội, đời sống tinh thần… của cà phê đối với quá trình hình thành và phát triển của tỉnh Đắk Lắk nói riêng và của đất nước nói chung.

Trao giải Ba cho tác phẩm “Hơi thở cà phê Ban Mê” cho nhóm HOTHA STUDIO

Qua Cuộc thi đã phát huy khả năng sáng tạo của các tổ chức, đơn vị, tác giả/nhóm tác giả trong việc quảng bá về cà phê Buôn Ma Thuột, cũng như tôn vinh, ghi nhận tinh thần nhiệt huyết, niềm tự hào về quê hương Đắk Lắk; nêu cao ý thức giữ gìn và phát huy những giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống trong các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Khen thưởng cho các tác giả có tác phẩm đạt giải Khuyến khích.

​Trao Giải khán giả bình chọn cho tác giả Trần Xuân Quốc Trung.

Đặc biệt có những câu chuyện thực sinh động về cà phê Buôn Ma Thuột, cà phê Đắk Lắk, thể hiện được bản sắc văn hóa của cộng đồng các dân tộc đang sinh sống trên địa bàn tỉnh, phản ánh những giá trị về văn hoá, kinh tế, xã hội, đời sống tinh thần… của cà phê đối với quá trình hình thành và phát triển của tỉnh Đắk Lắk nói riêng và của đất nước nói chung. 

Theo: daklak.gov.vn

Bình chọn
Trong Lễ Hội Cà Phê Buôn Ma Thuột Lần Thứ 8, bạn thích điều gì nhất?
Quảng Cáo
   

Bản quyền thuộc: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Trương Hoài Anh - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk.

Địa chỉ : 08 Lý Thái Tổ - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đắk Lắk

Email: anhth@tttt.daklak.gov.vn

Trang thông tin được thiết kế bởi Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Đắk Lắk - Website:http://iocdaklak.vn