Nhận sản phẩm dự thi Cuộc thi "Video clip giới thiệu về cà phê Buôn Ma Thuột" đến hết ngày 30/12/2022 (30/12/2022, 08:5230/12/2022, 08:45)

Cuộc thi "Video clip giới thiệu về cà phê Buôn Ma Thuột" là một trong những hoạt động mới của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 được tổ chức từ tháng 9/2022 - 1/2023.

Với chủ đề “Chuyện kể về cà phê Buôn Ma Thuột”, Cuộc thi đã được UBND tỉnh, Ban Tổ chức Lễ hội ban hành Kế hoạch, thành lập Ban tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ Thư ký và đã tổ chức Lễ phát động Cuộc thi.

Đến thời điểm hiện nay, Ban Tổ chức đã nhận được những sản phẩm dự thi của các nhóm tác giả/tác giả trong và ngoài tỉnh.

Cổng thông tin điện tử tỉnh Đắk Lắk đã có cuộc phỏng vấn ông Trương Hoài Anh – Giám đốc Sở TT&TT kiêm Trưởng Ban tổ chức cuộc thi xoay quanh nội dung này.

Biên tập viên: Thưa ông, đến nay Ban tổ chức đã nhận được bao nhiêu sản phẩm dự thi? Cụ thể về tỷ lệ thí sinh (trong và ngoài tỉnh) tham gia?

Ông Trương Hoài Anh : Đến nay đã có trên 15 tổ chức cá nhân đăng ký nộp sản phẩm dự thi. Trong đó có 03 sản phẩm dự thi hoàn chỉnh được nộp, trong đó sản phẩm của 02 thí sinh trong tỉnh (01 ở huyện Krông Ana, 01 ở huyện Ea Kar) và 01 thí sinh tại TP Hồ Chí Minh.

Ông Trương Hoài Anh – Giám đốc Sở TT&TT

Điều đặc biệt là 02 tác giả gửi tác phẩm dự thi thường trú tại tỉnh Đắk Lắk đều là người dân tộc Ê đê. Hiện nay, một số cơ quan, cá nhân đã liên hệ với Ban tổ chức  để tiếp tục đăng ký và nộp tác phẩm dự thi.

Biên tập viên: Đến thời điểm hiện nay, Ban tổ chức đánh giá tổng quan như thế nào về các sản phẩm video clip giới thiệu về cà phê Buôn Ma Thuột? Trong thời gian tới sẽ có giải pháp gì đạt được mục tiêu kế hoạch cuộc thi đã đề ra?

Ông Trương Hoài Anh: Hiện ban tổ chức đang trong quá trình tiếp nhận sản phẩm dự thi. Để đảm bảo quyền lợi của thí sinh tham gia cuộc thi, Ban tổ chức thực hiện bảo mật các thông tin và nội dung của các tác phẩm tham gia dự thi của thí sinh theo quy định. Sau khi hết thời gian tiếp nhận tác phẩm dự thi (hết 30/12/2022), BTC Cuộc thi, BGK Cuộc thi sẽ tổ chức làm việc, xem xét, đánh giá và xét chọn các tác phẩm dự thi và công bố giải.

Hoa hậu Tiểu Vy cùng Á hậu Kim Duyên trải nghiệm văn hóa cà phê bản địa vùng đất Tây Nguyên tại thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột -Ảnh minh họa

Theo Thể lệ Cuộc thi, việc trao giải sẽ được tiến hành tại buổi Họp báo Lễ hội cà phê BMT lần thứ 8 năm 2023 tại thành phố BMT trong tháng 2/2023.

Tác phẩm đạt giải Nhất cuộc thi sẽ nhận số tiền thưởng 300 triệu đồng; 1 giải Nhì: 100 triệu đồng; 2 giải Ba: mỗi giải 50 triệu đồng; 1 giải Khán giả bình chọn: 20 triệu đồng; 5 giải Khuyến khích: 20 triệu đồng/giải. Kinh phí của cuộc thi sử dụng từ nguồn kinh phí của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023, dự kiến khoảng 1 tỷ đồng.

UBND tỉnh Đắk Lắk thống nhất thiết kế tuyên truyền Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023

Thời gian để nhận sản phẩm dự thi không còn nhiều, BTC sẽ tiếp tục tăng cường công tác truyền thông về cuộc thi để vận động các cá nhân tổ chức trên toàn quốc tham gia Cuộc thi.

Đặc biệt chú trọng đối tượng là Đoàn viên Đoàn thanh niên và sinh viên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học chuyên nghiệp của tỉnh, đây là đối tượng trẻ có nhiều sáng tạo và góc nhìn mới độc đáo để tiếp cận đáp ứng yêu cầu về nội dung cuộc thi.

Sở TT&TT - đơn vị thường trực của BTC Cuộc thi, đã có văn bản yêu cầu UBND các huyện, TX, TP trên địa bàn tỉnh quan tâm chỉ đạo hệ thống Đài cấp huyện có đội ngũ nhân viên có chuyên môn về báo chí truyền thông tích cực tham gia để góp phần vào thành công của hội thi. Bên cạnh đó đã dự thảo và ban hành quy chế hoạt động của Ban Giám khảo và Tiêu chí chấm điểm cụ thể để thực hiện việc xem xét lựa chọn tác phẩm đạt giải có chất lượng, đảm bảo quyền lợi của Thí sinh trên cơ sở công bằng, khách quan.

Đến nay, thời hạn tiếp nhận tác phẩm dự thi sắp hết, Sở Thông tin và Truyền thông - Cơ quan Thường trực Cuộc thi vừa gửi văn bản đề nghị các đơn vị phối hợp thông báo thời hạn nộp tác phẩm để các tác giả, nhóm tác giả biết, nộp tác phẩm dự thi đúng thời gian quy định đến hết ngày 30/12/2022.

Xin cám ơn ông !

Theo: daklak.gov.vn

Bình chọn
Trong Lễ Hội Cà Phê Buôn Ma Thuột Lần Thứ 8, bạn thích điều gì nhất?
Quảng Cáo
   

Bản quyền thuộc: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Trương Hoài Anh - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk.

Địa chỉ : 08 Lý Thái Tổ - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đắk Lắk

Email: anhth@tttt.daklak.gov.vn

Trang thông tin được thiết kế bởi Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Đắk Lắk - Website:http://iocdaklak.vn