Vòng thi bán kết Hội thi “Nhà nông đua tài” năm 2019 (11/03/2019, 16:20)

Sáng 11/3, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền tổ chức vòng thi  bán kết Hội thi “Nhà nông đua tài” năm 2019. Đến dự Hội thi có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Giang Gry Niê Knơng cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị có liên quan.

Ban Tổ chức Hội thi trao hoa cho Ban giám khảo Hội thi

Hội thi “Nhà nông đua tài” là hoạt động nổi bật thuộc chuỗi các hoạt động chính của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019. Hội thi có chủ đề “Canh tác cà phê thông minh” nhằm mục tiêu hướng người nông dân trồng cà phê chú trọng đến vấn đề canh tác và sử dụng các kỹ thuật canh tác thông minh nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm chi phí sản xuất, nâng cao thu nhập và hiệu quả kinh tế.

Đội thi Đắk Lắk trong phần thi Nhà nông hội nhập

Vòng bán kết Hội thi có sự tham gia của 8 đội gồm những nông dân trồng và chăm sóc cà phê đang sinh sống và sản xuất trên địa bàn các tỉnh: Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Lâm Đồng, Kon Tum, Bình Phước, Quảng Trị và Sơn La, tranh tài qua 4 phần thi theo hình thức sân khấu hóa gồm: Nhà nông hội nhập; Nhà nông liên kết; Nhà nông hùng biện và Nhà nông hiểu biết với nội dung thi là những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm, hiểu biết về canh tác, sản xuất cà phê và các vấn đề liên quan từ sản xuất đến chế biến, thị trường cà phê đặc sản cũng như các chính sách có liên quan đến lĩnh vực sản xuất cà phê.

Sôi nổi, hào hứng với phần thi Nhà nông liên kết

Kết thúc vòng thi bán kết, Ban Tổ chức đã chọn ra 4 đội đạt điểm cao nhất là Đắk Lắk, Kon Tum, Lâm Đồng, Gia Lai để tham gia tranh tài ở vòng chung kết sẽ diễn ra vào tối ngày 11/3 tại Quảng trường 10/3, thành phố Buôn Ma Thuột.

Nguồn: daklak.gov.vn

VIDEO HƯỚNG DẪN CHÍNH THỨC CỦA BỘ Y TẾ
Loading the player...
Thống kê truy cập

Hôm nay: 147

Tất cả: 10625078

Bản quyền thuộc: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Trương Hoài Anh - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk.

Địa chỉ : 08 Lý Thái Tổ - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đắk Lắk

Email: anhth@tttt.daklak.gov.vn

Trang thông tin được thiết kế bởi Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Đắk Lắk - Website:http://iocdaklak.vn