Truyền thông Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019: Mỗi người dân là một đại sứ (03/01/2019, 09:52)

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 với chủ đề “Tinh hoa đại ngàn” sẽ diễn ra từ ngày 09/3 đến ngày 16/3/2019 tại thành phố Buôn Ma Thuột và một số huyện trong tỉnh. Với mục tiêu truyền thông phải đi trước một bước, đến nay công tác truyền thông đã được tỉnh quan tâm đẩy mạnh, kết hợp hài hòa giữa kênh truyền thông địa phương và Trung ương. Các Sở, ngành, người dân, doanh nghiệp đã thực sự vào cuộc tích cực tham gia quảng bá, truyền thông cho lễ hội.

Đắk Lắk đang chuẩn bị bước vào Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuộtlần thứ 7 năm 2019

Căn cứ Kế hoạch 10748/KH-UBND của UBND tỉnh về Kế hoạch thông tin và Truyền thông cho Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019, các Sở, ngành trong tỉnh đã triển khai truyền thông dưới nhiều hình thức phù hợp với chuyên môn được giao. Bên cạnh đó, trong bối cảnh thời công nghệ 4.0, cách thức truyền thông tại Lễ hội lần này có sự tham gia tích cực của doanh nghiệp truyền thông, tận dụng mạng xã hội và công chúng có thể tham gia vào để truyền tải thông điệp, thể hiện cảm xúc, tạo hiệu ứng tích cực trong cộng đồng mạng xã hội.

Du khách nước ngoài tham quan triển lãm ảnh về cà phê tại Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 năm 2017

Với phương châm lấy yếu tố người dân, văn hóa, di sản, giá trị cốt lõi của địa phương làm trung tâm, Công ty TNHH Truyền thông và Sự kiện Pro – đơn vị chủ trì truyền thông cho lễ hội đã xây dựng các sản phẩm phù hợp để truyền thông trên mạng xã hội như Facebook, Zalo, Youtube,… Chỉ sau hơn 1 tháng kể từ khi UBND tỉnh ban hành Đề án tổ chức Lễ hội, Công ty đã hoàn thiện kế hoạch truyền thông, thiết kế trên 10 mẫu avatar mang thông điệp về lễ hội để đưa đến cộng đồng mạng sử dụng và trở thành chiến dịch thu hút hàng ngàn người tham gia truyền thông ngay từ tháng 12.2018.

Hơn 700 Phóng viên tác nghiệp tại Lễ hội cà phê lần thứ 6 năm 2017

Từ trào lưu ấy, các trang mạng xã hội với nhiều tên gọi khác nhau đã cùng tham gia, tạo thành làn sóng truyền thông sôi nổi cho lễ hội cà phê. Đại diện Công ty TNHH Truyền thông và Sự kiện Pro cho biết, theo thống kê có khoảng 10 trang mạng xã hội uy tín trong và ngoài tỉnh được liên kết để truyền thông các hoạt động về lễ hội, tiêu biểu như diendantaynguyen, Buonmathuot Daklak thu hút hơn 300.000 tổng lượt yêu thích, theo dõi trang. Mỗi một quản trị mạng xã hội được xem như là một phóng viên online và cũng là đại sứ truyền thông cho lễ hội. Bên cạnh các thông tin chính, các quản trị viên đều tích cực chia sẻ các điểm đến mới lạ, các hoạt động văn hóa tiêu biểu đến với mọi người. Hiện tại, Công ty đang tham mưu hỗ trợ tỉnh xây dựng bộ nhận diện thương hiệu Đắk Lắk, clip quảng bá lễ hội, thiết kế bộ ấn phẩm quảng cáo dưới dạng tệp thông minh nhằm giúp du khách dễ dàng tiếp cận thông tin liên quan về lễ hội.

Phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí trao đổi với lãnh đạo tỉnh sau buổi họp báo Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6

Ngoài ra, để tạo điều kiện cho các phóng viên báo chí tác nghiệp trước, trong và sau lễ hội, Công ty đã tham mưu hình thức cung cấp thông tin cho báo chíbằng phương thức tài khoản dùng chung (big data: google drive). Những dữ liệu hình ảnh đẹp, video về lễ hội và các thông tin liên quan đã được tập hợp, cập nhật thường xuyên, tạo thuận lợi để các cơ quan báo chí có thể trao đổi dữ liệu cho nhau một cách nhanh nhất và truyền thông hiệu quả, kịp thời cho lễ hội. Báo chí tác nghiệp tại lễ hội không phải mất nhiều thời gian chờ đợi các thông tin từ các Sở, ngành cung cấp mà thay vào đó là những dữ liệu được tích hợp với môi trường truyền thông số.

Biểu tượng avatar facebook do cộng đồng mạng thiết kế quảng bá cho lễ hội

Đối với Sở Thông tin và Truyền thông, đến nay công tác truyền thông cho Lễ hội đã được triển khai cập nhật tin, bài, hình ảnh đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của tỉnh (daklak.gov.vn) và trang thông tin Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột (lehoicaphe.vn), tham mưu đề nghị đặt link liên kết đến các Bộ, ngành địa phương trong cả nước. Mỗi cán bộ của Sở đã thực hiện thay đổi hình đại diện trên tài khoản facebook cá nhân. Trang fanpage Buon Ma Thuot Coffee Festival đã được thực hiện và cập nhật hằng ngày để góp phần quảng bá cho Lễ hội và quảng bá về Thành phố Buôn Ma Thuột đến với bè bạn trong và ngoài nước. Hiện nay, Sở cũng đã đề nghị các doanh nghiệp viễn thông tiếp tục giới thiệu các hoạt động của lễ hội thông qua tin nhắn điện thoại, bố trí thiết bị kỹ thuật đảm bảo phủ sóng 4G để phục vụ cho việc tác nghiệp của phóng viên báo chí tại khu vực diễn ra lễ hội.

Các chương trình lễ hội đươc thiết kế hiện đại dưới dạng infographic, kết hợp có ứng dụng quét mã QR code để du khách tra cứu

Bạn Nguyễn Thị Lệ Thủy – Phụ trách Truyền thông của Bảo tàng Cà phê Buôn Ma Thuột chia sẻ, truyền thông qua mạng xã hội đang là xu hướng thu hút du khách hiện nay. Để chuẩn bị cho Lễ hội, Bảo tàng thế giới Cà phê thường xuyên kết nối và giới thiệuhoạt động chính của Lễ hội cà phê lần thứ 7 năm 2019 trên facebook, tái hiện sinh hoạt văn hóa truyền thống để giới thiệu đến du khách.Tuy nhiên, để lễ hội có tính lan tỏa mạnh mẽ,mỗi người dân, doanh nghiệp trên địa bàn bằng trách nhiệm công dânhãy mang thông điệp đến với bạn bè, quảng bá phát triển cà phê đặc sản Việt Nam, từng bước định vị và đưa Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk trở thành “Điểm đến của cà phê thế giới”.

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 nhằm tiếp tục quảng bá thương hiệu Cà phê Buôn Ma Thuột, góp phần nâng tầm giá trị và khẳng định vị thế cà phê Việt Nam trên thị trường thế giới; tôn vinh người trồng, chế biến và kinh doanh cà phê; động viên cộng đồng cùng chung tay vun đắp cho sự phát triển của văn hóa cà phê trên địa bàn Đắk Lắk nói riêng và Việt Nam nói chung.

Nguồn: daklak.gov.vn

VIDEO HƯỚNG DẪN CHÍNH THỨC CỦA BỘ Y TẾ
Loading the player...
Thống kê truy cập

Hôm nay: 165

Tất cả: 10646889

Bản quyền thuộc: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Trương Hoài Anh - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk.

Địa chỉ : 08 Lý Thái Tổ - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đắk Lắk

Email: anhth@tttt.daklak.gov.vn

Trang thông tin được thiết kế bởi Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Đắk Lắk - Website:http://iocdaklak.vn