Trao giải Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật “Cà phê Buôn Ma Thuột và Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên” (08/03/2017, 14:25)

Sáng 08/3, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật “Cà phê Buôn Ma Thuột và Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên”.

Ông Võ Văn Cảnh- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi phát biểu tại buổi trao giải

Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật “Cà phê Buôn Ma Thuột và Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên” do UBND tỉnh Đắk Lắk phát động từ tháng 12/2016, tiến hành nhận tác phẩm dự thi từ tháng 02/2017 với 02 chủ đề đó là “Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên” và “Cà phê Buôn Ma Thuột”.

Ban Tổ chức chọn ra 144 tác phẩm xuất sắc để trưng bày tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Đắk Lắk trong những ngày diễn ra Lễ hội

Theo Ban Tổ chức, Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật “Cà phê Buôn Ma Thuột và Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên” đã nhận được 495 tác phẩm đẹp của 71 tác giả trên khắp mọi miền đất nước tham gia, trong đó có 216 tác phẩm về cà phê; 279 tác phẩm về chủ đề Cồng chiêng. Tại cuộc thi Ban Tổ chức đã chọn 22 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải, trong đó có 02 giải Nhất, 04 giải Nhì, 06 giải Ba và 10 giải Khuyến khích chia đều cho mỗi chủ đề. Đặc biệt, chủ đề Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên được Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam bảo trợ và cấp bằng công nhận.

Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng đã chọn ra được 144 tác phẩm xuất sắc, bao gồm 63 tác phẩm về chủ đề Cà phê và 81 tác phẩm về chủ đề Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây nguyên để tổ chức trưng bày triển lãm, giới thiệu đến đông đảo đồng bào trong tỉnh và du khách trong và ngoài nước từ ngày 08/3 đến 13/3/2017 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Đắk Lắk. Du khách trong nước và quốc tế có thể tự do đến chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật này.

Các cá nhân được BTC chọn trao giải

Triển lãm các tác phẩm ảnh nghệ thuật góp phần mang đến cái nhìn tổng quan cho công chúng về tiềm năng, lợi thế của cây cà phê Việt Nam nói chung, cà phê Đắk Lắk - Buôn Ma Thuột nói riêng và nét đẹp văn hóa Cồng chiêng các dân tộc Tây Nguyên.

Cuộc thi Ảnh nghệ thuật về chủ đề “Cà phê Buôn Ma Thuột và Không gian Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên” là nội dung về đích đầu tiên nằm trong chuỗi hoạt động của Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017./.

Bá Thăng

Loading the player...
Thống kê truy cập

Hôm nay: 3552

Tất cả: 2239417

Bản quyền thuộc: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk.

Địa chỉ : 08 Lý Thái Tổ - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đắk Lắk

Email: giangnh@tttt.daklak.gov.vn

Trang thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn