TP. Buôn Ma Thuột: Khẩn trương chỉnh trang đô thị đón Tết Kỷ Hợi (25/01/2019, 15:53)

Trên khắp các tuyến phố tại TP. Buôn Ma Thuột những ngày cuối năm, công tác chỉnh trang đô thị đang được các đơn vị gấp rút thực hiện và nỗ lực hoàn thành trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

Bà Phan Thị Minh Thảo, Trưởng Phòng Quản lý đô thị TP. Buôn Ma Thuột cho biết, công tác chỉnh trang đô thị đã được thành phố tập trung thực hiện từ rất sớm để đảm bảo cho các hoạt động trước, trong và sau tết Nguyên đán, kéo dài đến hết Lễ hội Cà phê lần thứ 7. Trong đó, thành phố đã cơ bản hoàn thành việc thảm nhựa một số tuyến đường nội thành theo lộ trình của Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 – 2020.

Các đơn vị đang gấp rút tiến hành trám vá vỉa hè, sơn kẻ vạch giao thông bị mờ trên các tuyến đường, thay thế, sửa chữa các cụm đèn tín hiệu giao thông, lắp đặt thêm biển báo, biển chỉ dẫn... đảm bảo an toàn, thuận tiện cho người dân và du khách lưu thông trong những ngày Tết. Đồng thời, cơ quan chức năng của thành phố cũng thường xuyên theo dõi, đôn đốc các công trình được cấp phép đào vỉa hè thực hiện dự án đấu nối hệ thống điện, cáp viễn thông, nước sạch... đảm bảo các đơn vị hoàn trả mặt bằng ngay khi thi công xong từng đoạn tuyến công trình và tiến hành thu dọn vật liệu dư thừa trên vỉa hè, lòng đường trước ngày 23 tháng Chạp.

Lát mới vỉa hè tại khu vực tổ chức Đường sách Cà phê.
Lát mới vỉa hè tại khu vực tổ chức Đường sách Cà phê.

Các công trình công cộng, tượng đài, hoa viên cũng đang được sơn sửa, tu bổ để khoác "chiếc áo" mới trong dịp Xuân về. Trong đó, UBND thành phố đã hoàn thành công tác dặm vá gạch lát nền, lắp đặt các thanh chắn xung quanh Quảng trường 10-3, đang tiến hành sửa chữa hệ thống đài phun nước, thác đèn led trang trí và 5 cổng chào điện tử trên địa bàn thành phố. Hệ thống chiếu sáng công cộng tại một số tuyến đường, khu vực Quảng trường, Ngã Sáu đã được thay thế bằng loại bóng đèn mới để đảm bảo độ chiếu sáng cao hơn. Các hệ thống điện trang trí được tăng cường trên nhiều tuyến phố trung tâm với 49 hệ thống đèn dây quấn trên các cây cau vua, 700 dây đèn rũ trên cây xanh, 26 bộ đèn pha metal, 500 quả cầu nhựa màu kết hợp đèn compact... Ngoài ra, Công ty TNHH MTV Đô thị và Môi trường Đắk Lắk đang tiến hành cắt tỉa cây xanh trên đường phố, duy trì chăm sóc các chậu cây cà phê, sơn lại toàn bộ chậu hoa và bổ sung 250 chậu hoa mới tại khu vực công cộng.

Cùng với đó, UBND thành phố đã đôn đốc các đơn vị thu gom và vận chuyển rác thải theo dõi địa bàn, tăng cường quét dọn, không để rác thải tồn đọng trên lòng đường, vỉa hè, công trình công cộng và nhất là tại những chợ, tuyến đường cho thuê buôn bán hoa, cây cảnh. Các xã, phường chủ động triển khai vận động người dân tham gia trang trí, chỉnh trang nhà ở, giữ gìn vệ sinh môi trường ở khu dân cư, nâng cao ý thức trách nhiệm của cư dân đô thị. Đồng thời, UBND các phường cùng lực lượng chức năng của thành phố cũng tăng cường kiểm tra, xử lý, xử phạt theo thẩm quyền để hạn chế tình trạng vi phạm gây ảnh hưởng xấu đến không gian đô thị.

Lát mới vỉa hè tại khu vực tổ chức Đường sách Cà phê.
Khẩn trương chỉnh trang đô thị, lát mới vỉa hè trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột.

Đặc biệt, để tạo điểm nhấn cho Xuân Kỷ Hợi, TP. Buôn Ma Thuột đã vận động kinh phí để tiếp tục xây dựng đường hoa với chiều dài 180 m nằm bên phải đường Nguyễn Tất Thành (hướng từ Ngã Sáu). Chủ đề sắp đặt hoa, bố trí tiểu cảnh gắn liền với sự phát triển về kinh tế, xã hội của thành phố và của tỉnh cùng với con giáp năm 2019, tạo nên bức tranh sống động, hài hòa, mang ý nghĩa vui Xuân thiết thực. Một điểm mới so với năm trước, đó là đường hoa năm nay có sự gắn kết với công trình Đường sách Cà phê tại hẻm số 2 Phan Chu Trinh, với nhiều bức tranh bích họa độc đáo. Những địa điểm này hứa hẹn sẽ là nơi thu hút nhiều người dân và du khách tham quan, thưởng lãm và chụp ảnh “check in” để lưu dấu hành trình Mùa xuân của mỗi người.

Theo số liệu từ Phòng Quản lý Đô thị TP. Buôn Ma Thuột, kinh phí chỉnh trang đô thị phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội Cà phê lần thứ 7 khoảng 10 tỷ đồng, tập trung vào công tác sửa chữa, cải tạo, nâng cấp một số tuyến đường, vỉa hè, hệ thống thoát nước mưa, biển báo và đèn tín hiệu giao thông, đèn trang trí, đèn chiếu sáng, cổng chào điện tử... trên địa bàn thành phố.
 

 

Nguồn: Báo điện tử Đắk Lắk

 

Loading the player...
Thống kê truy cập

Hôm nay: 1061

Tất cả: 5023297

Bản quyền thuộc: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk.

Địa chỉ : 08 Lý Thái Tổ - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đắk Lắk

Email: giangnh@tttt.daklak.gov.vn

Trang thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn