Tổng kết Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 (07/06/2019, 15:42)

           Sáng 7/6, Ban Tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 tổ chức tổng kết Lễ hội và khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức, phục vụ Lễ hội.

          Tham dự tổng kết Lễ hội có Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo Lễ hội Êban Y Phu; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Lễ hội Phạm Minh Tấn; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Lễ hội Phạm Ngọc Nghị; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội Nguyễn Tuấn Hà, lãnh đạo UBND tỉnh, đại diện các Tiểu ban tổ chức Lễ hội, các sở, ngành, địa phương, doanh nghiệp liên quan.

Các đại biểu tham dự tổng kết Lễ hội.

           Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 (diễn ra từ ngày 9 đến 16/3/2019), với chủ đề “Tinh hoa đại ngàn” đã kế thừa, phát huy được kinh nghiệm từ 6 lần tổ chức trước, đạt được mục tiêu đề ra và thành công tốt đẹp. Bên cạnh việc tiếp tục quảng bá, xúc tiến thương mại, nâng cao giá trị của thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột nói riêng và cà phê của Tây Nguyên, của Việt Nam nói chung, thành công của Lễ hội lần này đã góp phần định vị thương hiệu địa phương, xây dựng hình ảnh mới về một Đắk Lắk với khát vọng vươn lên mạnh mẽ, thể hiện thông điệp: "Đắk Lắk – điểm đến của cà phê thế giới".

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\anh hà.jpg

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội Nguyễn Tuấn Hà báo cáo tổng kết Lễ hội.

          Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 với sự tham gia tích cực của người dân với vai trò chủ thể Lễ hội, đã thật sự trở thành ngày hội lớn của đồng bào các dân tộc tỉnh Đắk Lắk nói riêng và Tây Nguyên nói chung. Thông qua đó, đã tăng cường tình đoàn kết giữa các dân tộc Tây Nguyên, tăng cường liên kết nội vùng, trong nước và quốc tế…, góp phần tạo động lực phát triển mới cho Đắk Lắk nói riêng, các tỉnh Tây Nguyên nói chung.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\ông Tấn.jpg

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Lễ hội Phạm Minh Tấn phát biểu đánh giá về công tác tổ chức Lễ hội.

          Công tác tổ chức được chuẩn bị chu đáo trên cả 3 khía cạnh: truyền thông, nội dung và hậu cần. 17 chương trình chính của Lễ hội đã thể hiện được nhiều ý tưởng độc đáo, tạo được dấu ấn đặc sắc. Trong đó, phải kể đến chương trình khai mạc và bế mạc được thực hiện hoành tráng, rực rỡ sắc màu và có giá trị nghệ thuật cao; hội chợ triển lãm chuyên ngành cà phê thu hút sự tham gia của 230 đơn vị với 800 gian hàng, có khoảng 200 nghìn lượt tham quan hội chợ; Hội thảo phát triển cà phê đặc sản thu hút 400 đại biểu tham dự, với nhiều tham luận có giá trị gợi mở việc thiết kế chính sách cho hướng đi mới của cà phê Việt Nam; Cuộc thi cà phê đặc sản Việt Nam năm 2019 có 31 tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tham gia. Ngoài ra, trong khuôn khổ Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Đắk Lắk năm 2019, đã có 38 dự án được trao Quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, bản ghi nhớ với tổng vốn đầu tư đăng ký 71.619 tỷ đồng…

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\anh Giang.jpg

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Phó trưởng Tiểu ban Truyền thông Lễ hội - Nguyễn Hoàng Giang phát biểu đánh giá về công tác truyền thông của Lễ hội.

          Theo đánh giá của Ban Tổ chức Lễ hội, có được thành công trên là nhờ sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ cùng các Bộ, ban, ngành Trung ương; sự hợp tác chặt chẽ của các tỉnh Tây Nguyên; sự lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành kịp thời, sâu sát của Thường trực Tỉnh ủy, Thường trực UBND tỉnh; sự tham gia trách nhiệm của các sở, ngành, các huyện, thị xã và thành phố; sự tuyên truyền hiệu quả của các cơ quan thông tấn báo chí; sự ủng hộ của đông đảo doanh nghiệp và các cộng tác viên, tình nguyện viên; đặc biệt là sự tham gia nhiệt tình của các nghệ nhân, nhân dân các dân tộc tỉnh Đắk Lắk, các tỉnh Tây Nguyên.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\Chủ tịch Nghị.jpg

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Lễ hội Phạm Ngọc Nghị phát biểu bế mạc buổi tổng kết.

           Phát biểu tại buổi tổng kết, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó  Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Lễ hội Phạm Ngọc Nghị ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp tích cực của các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, các Tiểu ban, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, góp phần vào sự thành công chung của Lễ hội. Thành công của Lễ hội là nguồn động lực mạnh mẽ tiếp tục tôn vinh sản phẩm cà phê Việt Nam; quảng bá phát triển cà phê đặc sản, với khát vọng đưa Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk trở thành “điểm đến của cà phê thế giới”.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\khen cá nhân.jpg

Trao tặng Bằng khen cho các cá nhân…

            Để chuẩn bị chu đáo cho Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2021, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Văn phòng UBND tỉnh tham mưu mời các thành viên, đơn vị liên quan để tổ chức họp bàn, rút kinh nghiệm công tác tổ chức Lễ hội vừa qua, đồng thời tổ chức đoàn đi học tập kinh nghiệm tổ chức Lễ hội (đặc biệt là công tác đảm bảo an ninh trật tự, hậu cần) tại tỉnh Quảng Ninh và thành phố Đà Nẵng; các sở, ngành, đơn vị liên quan nghiên cứu sớm tham mưu Đề án tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2021 để có cơ sở triển khai chu đáo, thành công Lễ hội sắp tới.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\khen tập thể.jpg

…và các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức, phục vụ Lễ hội.

              Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 31 tập thể và 62 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức, phục vụ, đóng góp vào sự thành công của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019. 

Hóa Châu

VIDEO HƯỚNG DẪN CHÍNH THỨC CỦA BỘ Y TẾ
Loading the player...
Thống kê truy cập

Hôm nay: 378

Tất cả: 10652792

Bản quyền thuộc: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Trương Hoài Anh - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk.

Địa chỉ : 08 Lý Thái Tổ - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đắk Lắk

Email: anhth@tttt.daklak.gov.vn

Trang thông tin được thiết kế bởi Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Đắk Lắk - Website:http://iocdaklak.vn