Tổng Giám đốc Simexco Lê Đức Huy: "Tôi mong muốn kim ngạch xuất khẩu cà phê Việt Nam đạt được 10 tỷ đô" (11/03/2023, 15:00)

Đó là phát biểu của ông Lê Đức Huy - Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV XNK 2-9 Đắk Lắk (Simexco Đắk Lắk) tại Hội nghị Kết nối giao thương quốc tế năm 2023.

Hội nghị Kết nối giao thương quốc tế năm 2023 diễn ra vào sáng ngày 11/3 tại TP Buôn Ma Thuột do UBND tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức.

Toàn cảnh Hội nghị kết nối giao thương Quốc tế năm 2023 tại P Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Ảnh: Ngọc Giàu

Tham dự hội nghị có khoảng 350 đại biểu trong nước và quốc tế, gồm lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, các tỉnh, thành phố; các vị đại sứ, tổng lãnh sự các nước, tổ chức quốc tế, nhà tài trợ, doanh nghiệp. Đây là một trong 18 hoạt động chính của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023.

Hội nghị kết nối giao thương quốc tế năm 2023 là sự kiện nhằm xúc tiến thương mại, kết nối giao thương, đẩy mạnh xuất khẩu, từ đó góp phần nâng cao giá trị kim ngạch xuất khẩu cà phê của tỉnh năm 2023 và thời gian tới. 

Đây cũng là dịp để Đắk Lắk quảng bá, kết nối, xúc tiến tiêu thụ cà phê đủ tiêu chuẩn xuất khẩu; đạt chứng nhận VietGAP, GlobalGAP và OCOP của tỉnh nói riêng và các địa phương nói chung.

Ông Nguyễn Tuấn Hà - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị

Sự kiện cũng là dịp để các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, các địa phương, thương lái có cơ hội tiếp xúc, tăng cường hiểu biết, tìm kiếm đối tác, thúc đẩy giao lưu và mở rộng hợp tác trong tiêu thụ cà phê của tỉnh. Từ đó, góp phần đẩy mạnh tiêu thụ và nhận diện cà phê Buôn Ma Thuột đối với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước; phát triển sản xuất cà phê bền vững, nâng cao giá trị, thu nhập và đời sống của người nông dân trồng cà phê.

Thông qua hội nghị, các nhà nhập khẩu nước ngoài cùng các doanh nghiệp xuất khẩu cà phê trong nước sẽ có dịp gặp, trao đổi hợp tác với nhau; các chuyên gia, nhà xuất khẩu, nhập khẩu sẽ trình bày nhiều tham luận về tiềm năng xuất khẩu của cà phê Việt Nam nói chung và Đắk Lắk nói riêng.

Ông Vũ Bá Phú - Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Ngọc Giàu

Trong khuôn khổ sự kiện, còn có hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp; quảng bá về tiềm năng thế mạnh, cơ hội đầu tư vào sản xuất, sơ chế, chế biến và tiêu thụ cà phê của tỉnh Đắk Lắk và những địa phương khác.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Nguyễn Tuấn Hà - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đắk Lắk nhấn mạnh, cà phê từ Đắk Lắk đã xuất khẩu đến hơn 70 thị trường trên toàn cầu, với sản lượng 429.065 tấn (niên vụ 2021-2022), kim ngạch xuất khẩu là 819.070 triệu USD, chiếm 21% giá trị xuất khẩu cà phê của quốc gia.

Hội nghị kết nối giao thương năm nay là hoạt động mới nhằm quảng bá thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột và nâng tầm ngành cà phê Việt Nam lên vị thế mới. Hội nghị là dịp mở rộng phát triển các hoạt động hợp tác, giao lưu kinh tế, văn hóa trong sản xuất, chế biến, xuất khẩu, tiêu dùng các sản phẩm từ cà phê góp phần nâng cao giá trị và khẳng định vị thế cà phê Việt Nam trên thị trường thế giới.

Đây sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp xuất nhập khẩu cà phê làm việc, tìm kiếm đối tác trực tiếp tại hội nghị. Hội nghị kết nối giao thương quốc tế năm 2023 được kỳ vọng sẽ tạo động lực thúc đẩy sản xuất và giao thương theo quy mô lớn và bền vững hơn.

Ông Lê Đức Huy - Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV XNK 2-9 Đắk Lắk phát biểu tham luận tại hội nghị. Ảnh: Ngọc Giàu

Phát biểu tham luận tại Hội nghị, ông Lê Đức Huy - Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV XNK 2-9 Đắk Lắk cho biết, Simexco là công ty lớn nhất tỉnh Đắk Lắk trong mảng nông nghiệp, kinh doanh nông sản với doanh số 6.500 tỷ đồng/năm. Là đơn vị tiên phong tạo liên kết sản xuất với hệ thống nông hộ từ 15 năm trước, hiện là hệ thống liên kết sản xuất vùng nguyên liệu lớn, đạt tiêu chí bền vững, canh tác xanh lên đến 40.000 nông hộ.

"Simexco đã xúc tiến thương mại sản phẩm và đạt giải khắp thế giới ở trong các cuộc thi, và đến nay sản phẩm Cà phê đặc sản Việt Nam đã bán được cho nhiều nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Anh, Ý, Hà Lan, Pháp, Mỹ, Úc với giá trị cao gấp 2, 3 lần so với hàng phổ thông. Tuy nhiên, việc nâng tầm giá trị kim ngạch xuất khẩu cho ngành cà phê Việt Nam từ 4 tỷ đô lên trên 10 tỷ đô vẫn là điều mà bản thân luôn khao khát hướng đến", ông Huy chia sẻ.

Đại biểu tham quan, thưởng thức cà phê tại các gian hàng trưng bày sản phẩm cà phê của Simexco. Ảnh: Ngọc Giàu

 
 

Theo: danviet.vn

VIDEO HƯỚNG DẪN CHÍNH THỨC CỦA BỘ Y TẾ
Loading the player...
Thống kê truy cập

Hôm nay: 483

Tất cả: 10652897

Bản quyền thuộc: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Trương Hoài Anh - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk.

Địa chỉ : 08 Lý Thái Tổ - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đắk Lắk

Email: anhth@tttt.daklak.gov.vn

Trang thông tin được thiết kế bởi Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Đắk Lắk - Website:http://iocdaklak.vn