Thưởng thức cà phê miễn phí tại Lễ hội: Tạo dấu ấn đẹp trong lòng du khách (14/03/2019, 14:20)

Trong khuôn khổ Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019, chương trình thưởng thức cà phê miễn phí (từ ngày 9 đến 16-3 tại 38 quán cà phê ở TP. Buôn Ma Thuột ) đang tạo dấu ấn đẹp trong lòng du khách, bạn bè khi đến với thủ phủ của cà phê Việt Nam.

Nhiều khách phương xa cho rằng, ly cà phê Buôn Ma Thuột dường như dậy vị hơn khi thưởng thức ngay tại nơi sinh ra nó, trong cái gió rít và nắng gắt của trời tháng 3 Tây Nguyên.

Giữa không gian thoáng đãng, ngồi nhâm nhi ly cà phê, ngắm nhìn phố xá đang náo nức vào hội khiến nhiều người cảm thấy thích thú. Chị Nguyễn Phương Mỹ (du khách đến từ Hà Nội) chia sẻ, nét độc đáo ở Buôn Ma Thuột là đi đâu cũng thấy... quán cà phê! Ở xứ sở này, quán cà phê nhiều vô kể và việc uống cà phê dường như đã trở thành thói quen hằng ngày của nhiều người dân. Điều làm chị thấy thích nhất là các quán được bài trí một cách đẹp mắt, thoáng đãng. Trong không gian ấy, du khách như được thu về cho mình cái thảnh thơi hiếm có để ngồi ngắm những giọt đắng từ từ nhỏ xuống trong ly. Đặc biệt hơn, trong những ngày diễn ra hội, chị được thưởng thức hương vị ly cà phê nguyên bản và đón nhận tình cảm thân thiện của người dân nơi đây.

Du khách thưởng thức cà phê tại quán Cà phê Dr. Rau 47.
Du khách thưởng thức cà phê tại quán Cà phê Dr. Rau 47.

Cà phê dịp này còn được phục vụ khách miễn phí theo chương trình của thành phố tổ chức dịp Lễ hội. Điều đó càng tạo ấn tượng và mang đến một niềm vui nho nhỏ cho du khách về một điểm đến thân thiện, mến khách. Anh Phạm Minh Vũ, du khách đến từ TP. Hồ Chí Minh chia sẻ, anh đến tham quan Lễ hội và được một người bạn tặng mấy phiếu uống cà phê miễn phí. Thấy khá lạ với chương trình này nên anh theo địa chỉ ghi trên phiếu, tìm đến quán Akô Coffee (số 03 Trần Hữu Dực) để uống cà phê... cho biết! Tại đây, anh được phục vụ ly cà phê miễn phí với sự niềm nở, thân thiện của chủ quán. Vị chủ quán này còn say sưa giới thiệu để anh hiểu hơn về các “gu” uống cà phê và cách pha chế làm sao để có ly cà phê thơm ngon đặc trưng. Chị Phan Mỹ Duyên, du khách đến từ Quảng Bình chia sẻ: Đến điểm uống cà phê miễn phí tại quán An Thái Hi-up (A91, Ngô Gia Tự) chị vừa được phục vụ ly cà phê chất lượng vừa tận mắt chứng kiến các quy trình xay, pha chế và phong cách uống cà phê theo từng gu khác nhau; được nghe giới thiệu tường tận về cà phê từ khâu trồng, đưa về nhà máy đến ra thành phẩm. Những hiểu biết bổ ích và thú vị này, nhất định khi về Quảng Bình chị sẽ kể cho bạn bè nghe.

Quán cà phê Class coffee and tea (số 30 Ngô Quyền, TP. Buôn Ma Thuột) phục vụ cà phê miễn phí cho du khách, người dân dịp Lễ hội.
Quán cà phê Class coffee and tea (số 30 Ngô Quyền, TP. Buôn Ma Thuột) phục vụ cà phê miễn phí cho du khách, người dân dịp Lễ hội.

Bên cạnh phục vụ miễn phí cho khách có phiếu thưởng thức cà phê miễn phí thì 6 trong số 38 quán nằm trong chương trình dịp này còn tự nguyện thực hiện giảm giá lên đến 50% cho du khách không có phiếu. Việc làm này tuy nhỏ nhưng cũng góp phần để lại ấn tượng đẹp trong lòng du khách.

Ông Brian Raslan (du khách đến từ nước Úc) được một người bạn đưa đến quán cà phê Dr.Rau 47 (số 47 Dương Vân Nga) để uống cà phê trong không gian mát mẻ, đậm chất văn hóa Việt và khá độc đáo của những giàn rau thủy canh. Ông rất ấn tượng với chương trình thưởng thức cà phê miễn phí do Ban tổ chức Lễ hội tổ chức dịp này và sự tự nguyện của một số quán thực hiện giảm giá cho du khách không có phiếu như ông, lại còn được trao đổi thân tình với chủ quán, tìm hiểu về loại nông sản đang có thế mạnh làm giàu ở địa phương.

Chủ quán Cà phê Dr.Rau 47 chị Nguyễn Thị Thái Thanh cho biết, phục vụ cà phê miễn phí không chỉ nhằm góp phần giới thiệu, quảng bá Cà phê Buôn Ma Thuột mà qua đó, chị còn có cơ duyên được gặp gỡ những chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực chế biến cà phê. Những vị khách bất ngờ tìm đến quán từ nhiều quốc gia khác nhau đã vui vẻ trao đổi và sẵn sàng chia sẻ với chị nhiều thông tin bổ ích về cách thức pha chế để làm dậy lên hương vị vốn có của hạt cà phê. Qua đó, chị cũng học hỏi thêm nhiều điều thú vị, phục vụ thiết thực cho công việc đang theo đuổi của mình...

Nguồn: baodaklak.vn

VIDEO HƯỚNG DẪN CHÍNH THỨC CỦA BỘ Y TẾ
Loading the player...
Thống kê truy cập

Hôm nay: 344

Tất cả: 10647068

Bản quyền thuộc: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Trương Hoài Anh - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk.

Địa chỉ : 08 Lý Thái Tổ - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đắk Lắk

Email: anhth@tttt.daklak.gov.vn

Trang thông tin được thiết kế bởi Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Đắk Lắk - Website:http://iocdaklak.vn