Tập trung nguồn lực cho công tác lễ tân - hậu cần, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 (27/02/2019, 14:01)

Sáng 27/2, UBND tỉnh đã tổ chức cuộc họp Tiểu ban Đối ngoại, Lễ tân và Hậu cần Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019. Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp còn có các Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các thành viên của Tiểu ban; đại diện Sở, ngành.

Các đại biểu dự cuộc họp

Theo Báo cáo tiến độ của Tiểu ban, đối với lễ khai mạc và bế mạc lễ hội, Văn phòng UBND tỉnh đã phát hành 1.737 giấy mời, ký phân công chi tiết tổ đón tiếp tại các khách sạn, sân bay. Về bố trí khách sạn, tiểu ban đã liên hệ với Khách sạn Dakruco, Hoàng Lộc, Mường Thanh, Sài Gòn Ban Mê để đặt phòng cho các đoàn khách quốc tế và Bộ, ngành, hãng thông tấn báo chí nước ngoài. Dự kiến tới thời điểm hiện tại khách quốc tế có 18 đoàn, 106 người đăng ký tham dự.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Sở Ngoại vụ đang tham mưu UBND tỉnh kế hoạch chi tiết chào xã giao chung các đoàn vào 15h ngày 09/3/2019; chương trình ký kết với tỉnh Orkhon- Mông Cổ vào lúc 15h ngày 11/3/2019; chương trình làm việc riêng của đoàn Hàn Quốc dự kiến 10h, ngày 11/3/2019.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hải Ninh phát biểu tại cuộc họp

Sở Văn hóa, Thể thao, Du lịch tỉnh phụ trách chỗ ngồi cho khách vip dự khai mạc và tiệc chiêu đãi. Đến nay, Sở đã ban hành văn bản chỉ đạo các khách sạn, nhà hàng đón tiếp và đảm bảo không tăng giá; đang thương thảo để ký hợp đồng truyền hình trực tiếp; tập huấn, hướng dẫn đón tiếp khách cho tổ phục vụ, tổ tình nguyện phục vụ lễ hội.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà phát biểu tại cuộc họp

Văn phòng UBND tỉnh phụ trách quà tặng và tiệc chiêu đãi. Hiện nay công tác hậu cần về thẻ tham dự, giấy mời, xe ô tô phục vụ, sách ảnh, …đang tích cực triển khai hoàn thiện.

Tại cuộc họp, các thành viên đã tập trung thảo luận về bố trí chỗ ngồi cho các đại biểu đêm khai mạc, quà tặng, sắp xếp chỗ ngồi cho các nhà đầu tư, quan tâm khách mời cuộc thi cà phê đặc sản, quản lý các flycam bay ghi hình tại lễ hội; lực lượng tham gia hậu cần đón tiếp chu đáo; thành lập tổ giải quyết khiếu nại tại lễ hội.

Đại diện Sở Công Thương tham gia ý kiến tại cuộc họp

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị tỉnh sớm phê duyệt dự toán kinh phí bổ sung âm thanh, ánh sáng đi kèm sân khấu để ký hợp đồng lắp đặt; công tác hỗ trợ bố trí bàn ghế đã sử dụng tại lễ khai mạc phục vụ cho đêm chung kết nhà nông đua tài; hỗ trợ vé tham quan cho đại biểu Hội thi nhà nông đua tài tham quan. Sở Ngoại vụ đề nghị UBND tỉnh xem xét bố trí lịch tiếp Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản vào 15h15 ngày 10/3/2019; điều chỉnh thời gian tiếp các đoàn khách quốc tế phù hợp nhằm gắn kết với các chuỗi hoạt động liên quan.

Lãnh đạo Sở Ngoại vụ tham gia ý kiến tại cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị đề nghị các Sở, ngành đẩy nhanh tiến độ các phần việc triển khai kịp thời cho Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019. Để phục vụ chu đáo cho lễ khai mạc, các Sở, ngành tiếp tục chủ động các phần việc được giao khi có văn bản thống nhất của UBND tỉnh; quan tâm tập huấn đến lực lượng hậu cần phục vụ, đặc biệt là lực lượng thanh niên tình nguyện tại chỗ.

Chủ tịch cũng yêu cầu Tiểu ban Đối ngoại, Lễ tân và Hậu cần phối hợp chặt chẽ với Tiểu ban an ninh để làm tốt khâu đón tiếp và phục vụ, đảm bảo an toàn tuyệt đối.Ngành Công an phải xây dựng phương án dự phòng khi có sự cố xảy ra đối với các địa điểm diễn ra lễ hội.

Để đảm bảo tiến độ cho Lễ hội, yêu cầu Công chức, Viên chức các Sở, ngành làm việc vào cả ngày nghỉ để tránh chậm trễ trong khâu chuẩn bị. Sở Tài chính tiếp tục hỗ trợ các đơn vị, doanh nghiệp giải quyết nhanh các thủ tục giải ngân chi cho các hoạt động Lễ hội. UBND thành phố Buôn Ma Thuột tập trung cho công tác chỉnh trang đô thị, trang trí và khắc phục ngay vị trí xuống cấp trên tuyến đường Nguyễn Văn Cừ, chỉ đạo các dịch vụ ăn uống và lưu trú tuyệt đối không tăng giá vào dịp này.

Nguồn:daklak.gov.vn

 

VIDEO HƯỚNG DẪN CHÍNH THỨC CỦA BỘ Y TẾ
Loading the player...
Thống kê truy cập

Hôm nay: 2464

Tất cả: 10564083

Bản quyền thuộc: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Trương Hoài Anh - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk.

Địa chỉ : 08 Lý Thái Tổ - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đắk Lắk

Email: anhth@tttt.daklak.gov.vn

Trang thông tin được thiết kế bởi Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Đắk Lắk - Website:http://iocdaklak.vn