Sẵn sàng cho Lễ khai mạc Hội thi Ẩm thực Tây Nguyên năm 2019 (12/03/2019, 15:57)

Lễ khai mạc Hội thi ẩm thực Tây Nguyên sẽ diễn ra vào ngày mai 13/3/2019. Hiện công tác chuẩn bị cho Lễ khai mạc đã cơ bản hoàn tất. Hội thi Ẩm thực Tây Nguyên nằm trong chuỗi sự kiện của Lễ hội Cà phê năm 2019 diễn ra từ ngày 09/3 đến 16/3/2019, tại Khu Du lịch Sinh thái Văn hóa Cộng đồng Kotam, thành phố Buôn Ma Thuột.

Gian hàng được trưng bày đẹp mắt tại Hội thi

Hội thi có 02 nội dung chính gồm: Phần hội Ẩm thực Tây Nguyên được tổ chức từ ngày 9/3 đến ngày 16/3/2019, với các hoạt động trưng bày, giao lưu, buôn bán, phục vụ các món ăn cho du khách; phần thi Ẩm thực Tây Nguyên sẽ khai mạc vào ngày 13/3/2019.

Hội thi Ẩm thực Tây Nguyên có sự tham gia của các gian hàng ẩm thực đến từ 5 tỉnh Tây Nguyên và tỉnh Jeollabuk (Hàn Quốc).

Gian hàng ẩm thực Hàn Quốc phục vụ bánh gạo cho du khách (ảnh Minh Huệ)

Ở nội dung thi Ẩm thực Tây Nguyên, mỗi đội dự thi sẽ cử tối đa 03 người, các đội sẽ chế biến và nấu ít nhất 05 món ăn chính cho 10 người ăn. Món dự thi khuyến khích là món đặc sản, món ăn mang hương vị đặc trưng của đơn vị, của địa phương hoặc của vùng, miền. Ngoài các món chính, các đơn vị có 02 món để khai vị và tráng miệng có thành phần từ nguyên liệu cà phê.

Món ăn gà nướng thơm ngon, hấp dẫn…

Các đội dự thi phải tự chuẩn bị gia vị, dụng cụ nấu bếp và các phương tiện cần thiết để hoàn thành chế biến các món ăn, đồ uống và trang trí. Các thí sinh được phép chuẩn bị khâu sơ chế trước đối với món khai vị, tráng miệng.

Trình diễn cồng chiêng phục vụ du khách tham quan

Nghệ nhân hướng dẫn du khách diễn tấu cồng chiêng

Ngoài ra, khu du lịch Kotam còn tổ chức các hoạt động vui chơi như: trình diễn cồng chiêng, múa xoan, uống rượu cần miễn phí, các trò chơi dân gian, đố vui có thưởng “miễn phí” trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội. Đặc biệt miễn phí vé vào cổng cho trẻ em, người cao tuổi, giảm 50% vé người lớn từ ngày 09/3- 16/3/2019.

Nguồn: daklak.gov.vn

Loading the player...
Thống kê truy cập

Hôm nay: 685

Tất cả: 5161339

Bản quyền thuộc: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk.

Địa chỉ : 08 Lý Thái Tổ - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đắk Lắk

Email: giangnh@tttt.daklak.gov.vn

Trang thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn