Nhà nông đua tài và tham gia chia sẻ kinh nghiệm tại Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023. (08/03/2023, 06:56)

Ban Tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 cho biết, Hội thi nhà nông đua tài do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Lắk, Công ty cổ phần phân bón Bình Điền chủ trì sẽ Khai mạc vòng chung kết vào lúc: 20h00 ngày 12/3/2022 tại Quảng trường 10/3.

Ban Tổ chức Lễ hội đã ban hành Kế hoạch số 09/KH-BTC ngày 18/01/2023 về việc Tổ chức hội thi nhà nông đua tài năm 2023 với chủ đề: Canh tác cà phê thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu”.

Hội thi nhà nông đua tài với chủ đề: Canh tác cà phê thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu”.

Vòng lựa chọn - vòng casting “đường đến hội thi nhà nông đua tài” tại 8 tỉnh có đội thi tham gia (Sơn la, Quảng Trị, Bình Phước, Đắk Nông, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Gia Lai, Kon Tum; thời gian diễn ra từ ngày 01-15/02/2023); Vòng Chung kết (20h00 ngày 12/3/2022 tại Quảng trường 10/3).

Hiện nay, Ban Tổ chức Lễ hội đã gửi Giấy mời đến các cơ quan, đơn vị; có văn bản gửi gửi UBND tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Hội Nông dân của 06 tỉnh tham dự Hội thi đề nghị đăng ký thành viên đội thi tham dự Hội thi Nhà nông đua tài. Đến nay đã hoàn thành các lịch quay vòng casting, dựng phim các phóng sự và đăng ký thành công lịch phát sóng về các phóng sự của vòng thi Casting với VTV8 từ ngày 26/02/2023 đến ngày 12/3/2023.

* Hơn 700 nông dân sản xuất cà phê tham gia chia sẻ kinh nghiệm tại Lễ hội cà phê

Để tôn vinh những người nông dân cần mẫn, chia sẻ hành trình sản xuất cà phê từ nông trại đến sản phẩm cuối cùng, Simexco Đắk Lắk sẽ đón hơn 700 nông dân đến tham dự tại chương trình "Simexco Coffee Tour" diễn ra trong khuôn khổ Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023.

Những người nông dân cần mẫn sẽ được Simexco Đắk Lắk tri ân trong chương trình Simexco Coffee Tour.

Ông Lê Đức Huy cho biết, với sự tham gia đông đủ đa thành phần, đa thế hệ sẽ tạo nên một chương trình đầy ý nghĩa để thấy được sắc thái khác nhau qua từng thế hệ người trồng cà phê. Nông dân có cơ hội hoà mình vào không gian trải nghiệm cà phê đặc sản, chiêm ngưỡng các phần pha chế từ các Barista chuyên nghiệp đến từ cuộc thi Amazing Cup 2022. 

Đồng thời, họ cũng được lắng nghe những chia sẻ quý báu về hành trình cà phê đặc sản Việt Nam từ nông dân đến rang xay, cũng như con đường hội nhập cà phê Việt Nam vào xu thế cà phê thế giới.

Chương trình còn là nơi để nông dân giao lưu, học hỏi lẫn nhau không chỉ ở việc canh tác cà phê mà đó còn là nét văn hoá của từng dân tộc, từng vùng miền, nông dân  có dịp để ngắm nhìn các sản phẩm cà phê được trưng bày trên kệ, các sản phẩm trang phục thổ cẩm, các hình ảnh khắc hoạ lưu giữ lại những nét đẹp của người trồng cà phê.

Nông dân tỉnh Đắk Lắk háo hức chờ đợi Lễ hội Cà phê lần thứ 8 năm 2023.

Bên cạnh đó, chính người nông dân sẽ được thưởng thức những tách cà phê của mình làm ra, lắng nghe những phản hồi đến từ người tiêu dùng, xu hướng thị trường để tự mình rút ra bài học kinh nghiệm, những cải tiến trong cách làm, cách học để đưa sản phẩm cà phê tốt hơn đến tay người tiêu dùng.

"Chúng tôi tin rằng đây sẽ là một trong những hoạt động ý nghĩa, góp phần thay đổi nhận thức của người nông dân sản xuất cà phê, để nâng cao chất lượng và quảng bá sản phẩm, hy vọng mỗi người nông dân chính là những "Đại sứ quán đời thực" để đưa cà phê Việt Nam vươn tầm thế giới", ông Lê Đức Huy - Tổng Giám đốc Công ty Simexco Đắk Lắk - cho hay.

Theo: daklak.gov.vn

VIDEO HƯỚNG DẪN CHÍNH THỨC CỦA BỘ Y TẾ
Loading the player...
Thống kê truy cập

Hôm nay: 533

Tất cả: 10652947

Bản quyền thuộc: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Trương Hoài Anh - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk.

Địa chỉ : 08 Lý Thái Tổ - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đắk Lắk

Email: anhth@tttt.daklak.gov.vn

Trang thông tin được thiết kế bởi Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Đắk Lắk - Website:http://iocdaklak.vn