Mời du khách uống cà phê miễn phí khi đến Lễ hội Cà phê Buôn Mê Thuột (04/02/2023, 16:13)

Trong khuôn khổ Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8, người dân và du khách đến với Đắk Lắk trong ngày 10/3 sẽ được uống cafe miễn phí trên phạm vi toàn tỉnh.

Ngày 3/2, tại Tp.HCM, UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức họp báo giới thiệu Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023. Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 với chủ đề "Buôn Ma Thuột - Điểm đến của cà phê thế giới" sẽ được tổ chức từ ngày 10/3 đến ngày 14/3/2023 tại Tp.Buôn Ma Thuột và một số địa phương trong tỉnh Đắk Lắk.

Bà H’Yim Kđoh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, lễ hội lần này sẽ có 18 hoạt động chính thức để quảng bá hương vị cà phê Buôn Ma Thuột, tôn vinh nghề trồng cà phê và văn hóa cà phê trong đời sống cộng đồng của địa phương đến với cả nước và quốc tế.

Trong đó, nhiều hoạt động văn hóa, giao thương như: Biểu diễn ca kịch ''Khát vọng Đam San'', lễ hội đường phố, lễ hội ánh sáng, hội thi chế tác các sản phẩm mỹ nghệ từ cây cà phê, cuộc thi pha chế cà phê đặc sản, triển lãm ảnh văn hóa cà phê, hội đua voi Buôn Đôn, các hoạt động hội nghị xúc tiến giao thương phát triển ngành cà phê tại địa phương và trong nước,…

Ngoài ra, nhằm thực hiện đúng cam kết với Tổ chức Động vật châu Á về mô hình du lịch thân thiện với voi, chương trình khai mạc Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột năm nay sẽ không dùng voi để diễu hành trong lễ khai mạc.

Các hoạt động có voi tham gia sẽ không gây ảnh hưởng đến phúc lợi của voi, hoặc thay bằng các phương án phù hợp hơn. Hội voi Buôn Đôn cũng sẽ tập trung vào các hoạt động như cúng sức khỏe cho voi, tiệc buffet cho voi.

Tiếp tục làm đại sứ truyền thông cho lễ hội cà phê lần này, Hoa hậu H’Hen Niê chia sẻ: “Từ nhỏ tôi đã theo cha mẹ lên nương rẫy để chăm sóc, thu hoạch cà phê. Mỗi lần lên rẫy tôi đều ước, cà phê nhiều trái để nhà tôi có thể trả nợ. Đến bây giờ tôi vẫn mong muốn chia sẻ và lan tỏa cà phê đến với mọi người. Món quà mà tôi hay gởi tặng cho mọi người trong và ngoài nước luôn là cà phê. Đặc biệt, khi được mọi người khen cà phê ngon tôi rất vui và tự hào. Trong thâm tâm của tôi, rất mong Buôn Ma Thuột trở thành điểm đến của cà phê thế giới”.

Lễ hội cũng là dịp để Đắk Lắk giới thiệu hình ảnh, thế mạnh, tiềm năng, du lịch của tỉnh. Bên cạnh đó, đẩy mạnh xúc tiến, thu hút đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh, chế biến cà phê và các sản phẩm nông nghiệp khác trên địa bàn tỉnh.

Năm 2022, kim ngạch xuất khẩu cà phê của tỉnh Đắk Lắk đạt 798 triệu USD; chiếm 53,2% kim ngạch xuất khẩu toàn tỉnh. Sản lượng cà phê xuất khẩu đạt 380.000 tấn (trong tổng số 550.000 tấn cà phê sản xuất ra của toàn tỉnh). Đây là năm tỉnh Đắk Lắk ghi nhận sản lượng cà phê xuất khẩu cao nhất từ trước đến nay.

Xuất khẩu cà phê trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk chủ yếu là cà phê nhân và cà phê hòa tan. Giá xuất khẩu cà phê nhân bình quân của các doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk trong niên vụ cà phê 2021-2022 đạt 2.037 USD/tấn, tăng 363 USD/tấn so với niên vụ 2020-2021.

Theo: nguoiduatin.vn

VIDEO HƯỚNG DẪN CHÍNH THỨC CỦA BỘ Y TẾ
Loading the player...
Thống kê truy cập

Hôm nay: 323

Tất cả: 10647047

Bản quyền thuộc: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Trương Hoài Anh - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk.

Địa chỉ : 08 Lý Thái Tổ - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đắk Lắk

Email: anhth@tttt.daklak.gov.vn

Trang thông tin được thiết kế bởi Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Đắk Lắk - Website:http://iocdaklak.vn