Lãnh đạo Đắk Lắk: H’Hen Niê là tấm gương-nguồn cảm hứng cho thanh niên (18/12/2018, 13:55)

Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Thượng Hải - Nguyên Bí thư huyện ủy huyện Cư Mgar, nay là Phó ban Tổ chức Tỉnh ủy Đắk Lắk sau khi H'hen Niê vào Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018.

H'Hen Niê trong sự chào đón nồng nhiệt tại quê nhà-Ảnh PC Việt

H'Hen Niê trong sự chào đón nồng nhiệt tại quê nhà-Ảnh PC Việt

Lãnh đạo Đắk Lắk: H’Hen Niê là tấm gương-nguồn cảm hứng cho thanh niên - ảnh 1

H'Hen Niê khi mới đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam

Bằng nhân cách đẹp đẽ, trí tuệ sâu sắc và đầy tình yêu thương, H’Hen Niê-cô gái Ê Đê xuất thân nghèo khó đã khẳng định sự xứng đáng của mình với vị trí Top 5 chung cuộc Hoa hậu Hoàn Vũ Thế giới. 

Nhớ lúc được trao vương miện tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, H’Hen đã phải đón nhận một làn sóng chỉ trích, chê bai, thậm chí xúc phạm nặng lời về màu da, mái tóc tém, sự gầy gò và nhan sắc được cho là khác lạ của mình. Cô đã bình tĩnh lắng nghe, nhẹ nhàng tha thứ, cho biết mình vẫn “yên ổn”, tuy nhiên đã xác định sẽ phải nỗ lực rất nhiều để chinh phục công chúng.

Lãnh đạo Đắk Lắk: H’Hen Niê là tấm gương-nguồn cảm hứng cho thanh niên - ảnh 2

H'Hen là niềm tự hào của các buôn làng, của cộng đồng các dân tộc đang sinh sống tại Đắk Lắk

Những cuộc trò chuyện, trả lời phỏng vấn rất đỗi chân thật, hiền hòa, thân thiện của cô tân hoa hậu da nâu đã dần dần khiến những người khó chịu nhất cũng phải xiêu lòng. Họ được biết cô lớn lên từ buôn làng, trong một gia đình nông dân Ê Đê nghèo khó nhưng đầy tình thương yêu. Cô đã mạnh mẽ nói “không” với tập quán lấy chồng sớm của đồng bào, quyết tâm tự nuôi thân đi học.

Lãnh đạo Đắk Lắk: H’Hen Niê là tấm gương-nguồn cảm hứng cho thanh niên - ảnh 3

Cô luôn gần gũi, giản dị, hòa đồng, được mọi người yêu mến

Sau một năm vào trường dự bị Đại học Dân tộc tại Nha Trang, H’Hen thi đậu vào trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại TP. HCM. Cô không giấu quá khứ gieo neo, thời nghèo khó phải làm làm thuê: từ phát tờ rơi, trang trí cây thông noel, osin giúp việc nhà, học làm người mẫu quảng cáo… để có tiền trang trải học hành, và giúp đỡ người thân.

Lãnh đạo Đắk Lắk: H’Hen Niê là tấm gương-nguồn cảm hứng cho thanh niên - ảnh 4

H'Hen với nụ cười đã tỏa sáng nhưng hàm răng vẫn khấp khểnh, khi mới đăng quang

Khi táo bạo làm hồ sơ dự thi Hoa hậu Hoàn vũ, cô gái Ê Đê sinh năm 1992 này chưa hề có nguồn tài trợ. Cô phải mượn bạn bè từ những món tiền nhỏ đến những vật dụng thiết yếu như vali, mọi thứ trang phục như đôi dép, quần jean, váy áo để đi thi. Và trong những ngày nợ nần đó, H’Hen cũng không ngại ... vay thêm để gửi tiền về giúp đồng bào bị nạn trong cơm bão Dam Rey, theo lời kêu gọi của một người đẹp Ê Đê khác là H’Ăng Niê, từ quê nhà Đắk Lắk.

Lãnh đạo Đắk Lắk: H’Hen Niê là tấm gương-nguồn cảm hứng cho thanh niên - ảnh 5

Cô bình thản đón nhận mọi lời chê bai, và tự biết cần phải làm gì để tuyết phục thiện cảm của công chúng

Trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, H'Hen Niê tuyên bố dành hẳn 70% số tiền thưởng để làm từ thiện, giúp trẻ em nghèo, trao học bổng. Sau đó, cô trở về quê trên chiếc xe công nông nổ máy, ồn ào phun khói giữa đồng bào, bạn bè, người thân giữa xóm giềng, buôn làng lam lũ.  

Lãnh đạo Đắk Lắk: H’Hen Niê là tấm gương-nguồn cảm hứng cho thanh niên - ảnh 6

Cuộc sống đầy đủ, sang trọng sau khi đăng quang, đã giúp cô có điều kiện trau chuốt sắc đẹp của mình ngày càng lộng lẫy

Trước khi lên đường tham gia đấu trường sắc đẹp thế giới, H’Hen đăng status trên tường Facebook cá nhân: “Cùng chung tay hành động vì giáo dục! Hen rất vinh dự và hạnh phúc khi trở thành Đại sứ toàn cầu của tổ chức giáo dục Room to Read. Với sứ mệnh này, Hen sẽ ủng hộ cho cả hai chương trình: Chương trình Hỗ trợ phát triển ngôn ngữ cho học sinh tiểu học & Chương trình Hỗ trợ giáo dục cho các nữ sinh.”

Lãnh đạo Đắk Lắk: H’Hen Niê là tấm gương-nguồn cảm hứng cho thanh niên - ảnh 7

Nhưng điều cô hướng tới, vẫn là các hoạt động từ thiện, hỗ trợ phụ nữ, trẻ em 

Lãnh đạo Đắk Lắk: H’Hen Niê là tấm gương-nguồn cảm hứng cho thanh niên - ảnh 8

Trái tim nhân ái của H'Hen Niê đã khiến cô ngày càng tỏa sáng, khiến không chỉ người hâm mộ trong nước, mà cả thế giới cũng phải công nhận

Ông Nguyễn Thượng Hải- Nguyên Bí thư huyện ủy huyện Cư Mgar, nay là Phó ban Tổ chức Tỉnh ủy Đắk Lắk, một trong những người từng dõi theo hành trình phấn đấu của H’Hen từ buôn Sứt M’đưng, xã Cư Suê, theo dõi cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ vòng chung kết, nghe xướng tên H’Hen Niê vào top 5, đã nhắn lời thông qua báo Tiền Phong: Chúc mừng em, một người con của núi rừng Tây Nguyên rất giàu nghị lực, có bản lĩnh, ý chí và quyết tâm; em đã và đang là tấm gương, là nguồn cảm hứng để thanh niên nói chung, nhất là thanh niên các dân tộc ít người nói riêng học tập, noi theo...!!!

Lãnh đạo Đắk Lắk: H’Hen Niê là tấm gương-nguồn cảm hứng cho thanh niên - ảnh 9

Cô xứng đáng được gọi là mỹ nhân Ê Đê truyền cảm hứng thiện lành mạnh mẽ nhất năm 2018

Mạng xã hội tràn ngập niềm vui với H’Hen Niê. Fbker Phụng Nguyễn hào hứng:  Chính niềm tự hào dân tộc sẽ cho chúng ta sự tự tin và ngẩng cao đầu trước thế Thế Giới! Tôi yêu H'Hen Nie - Cô gái đồng bào dân tộc Ê Đê, Đắk Lăk đã truyền cảm hứng mạnh mẽ nhất trong năm 2018!

Nguồn: https://www.tienphong.vn

Loading the player...
Thống kê truy cập

Hôm nay: 1025

Tất cả: 5023261

Bản quyền thuộc: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk.

Địa chỉ : 08 Lý Thái Tổ - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đắk Lắk

Email: giangnh@tttt.daklak.gov.vn

Trang thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn