Ko Tam đã sẵn sàng cho Hội thi ẩm thực Tây Nguyên (12/03/2019, 18:22)

Hội thi ẩm thực Tây Nguyên là hoạt động nằm trong khuôn khổ của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 được diễn ra từ ngày 9/3 đến 16/3/2019 tại Khu Du lịch Sinh thái văn hóa cộng đồng Ko Tam. Đây là hoạt động thu hút được sự quan tâm của người dân và du khách. Theo đó, Hội thi gồm có 2 phần bao gồm phần thi Ẩm thực và Phần hội. Phần thi ẩm thực được diễn ra từ ngày 13/3/2019 với nhiều món ăn đặc sản ẩm thực của cả khu vực Tây Nguyên nói chung và của khu vực Đắk Lắk nói riêng. Phần hội sẽ trưng bày, buôn bán các món ăn trong văn hóa ẩm thực Tây Nguyên và phục vụ miễn phí món bánh gạo mang đậm dấu ấn ẩm thực Hàn Quốc (từ ngày 9/3 đến 10/3).

Khu Du lịch Sinh thái văn hóa cộng đồng Ko Tam nơi diễn ra hội thi

Tất cả các nhà hàng, quán ăn, khách sạn, đơn vị kinh doanh du lịch khu vực Tây Nguyên đều có thể tham dự Hội thi. Mỗi đơn vị tham gia Hội thi được Ban tổ chức cấp 1 triệu đồng để mua và sơ chế nguyên liệu trước. Đơn vị dự thi tự chuẩn bị dụng cụ, vật dụng để chế biến, bài trí món ăn. Mỗi đơn vị tự chọn ít nhất 5 món ăn chính là đặc sản ẩm thực của đơn vị, địa phương đủ phục vụ cho 10 người ăn, kết hợp với ít nhất 2 món ăn, uống khai vị và tráng miệng có thành phần nguyên liệu từ cà phê. Thời gian chế biến các món ăn là 90 phút. Ban Giám khảo sẽ chấm điểm các món ăn theo thang điểm 70 điểm, gồm 50 điểm chuẩn về nội dung, 20 điểm chuẩn về hình thức. Cơ cấu giải thưởng gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 10 giải Khuyến khích và 1 giải giành cho gian hàng đẹp nhất.

Bà Ngọc Anh chủ khu du lịch sinh thái Ko Tam cho biết “ Hội thi năm nay thu hút được sự quan tâm của đông đảo các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột, lượng du khách quan tâm tới hội thi ẩm thực cũng tăng lên đột biến so với các năm. Để phục vụ các thí sinh một cách tốt nhất, Ko Tam đã chuẩn bị trang thiết bị nhà bếp đầy đủ, điện nước được đảm bảo, bố trí khu vực chế biến cho các đội thi ngăn nắp sạch sẽ. Bên cạnh đó, Khu Du lịch sinh thái Văn hóa cộng đồng KoTam cũng tổ chức trình diễn cồng chiêng, uống rượu cần miễn phí và các trò chơi dân gian trong suốt thời gian diễn ra hội thi”.

Giao lưu rượu cần tại hội thi

Hiện tại Ban tổ chức đang gấp rút triển khai các hoạt động liên quan đến hội thi, các đội thi cũng đã trang trí xong gian hàng, chuẩn bị nguyên vật liệu kỹ càng và bài thuyết trình ý nghĩa của món ăn. Dự kiến nhiều món ăn đặc trưng của Tây Nguyên sẽ được các đầu bếp chế biến như cơm lam, gà nướng, nai rừng, gỏi cà đắng, món vách… và nhiều món ăn độc đáo có nguyên liệu và hương vị tự nhiên của Tây Nguyên.

Gian hàng ẩm thực của khách sạn Sài Gòn - Ban Mê

Hội thi ẩm thực Tây Nguyên hướng tới mục đích xây dựng thêm sự kiện du lịch – văn hóa tại thành phố Buôn Ma Thuột- điểm đến thân thiện, hấp dẫn và an toàn. Đây là sự kiện ẩm thực thú vị, cơ hội cho du khách khám phá những món ăn đa dạng, cũng là dịp tôn vinh và giới thiệu đến du khách trong nước và quốc tế các giá trị văn hóa ẩm thực của Việt Nam nói chung và của vùng đất Tây Nguyên nói riêng. 

Nguồn: daklak.gov.vn

VIDEO HƯỚNG DẪN CHÍNH THỨC CỦA BỘ Y TẾ
Loading the player...
Thống kê truy cập

Hôm nay: 2438

Tất cả: 10564057

Bản quyền thuộc: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Trương Hoài Anh - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk.

Địa chỉ : 08 Lý Thái Tổ - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đắk Lắk

Email: anhth@tttt.daklak.gov.vn

Trang thông tin được thiết kế bởi Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Đắk Lắk - Website:http://iocdaklak.vn