Khống chế 23 Flycam chưa được cấp phép bay tại Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 (16/03/2023, 08:57)

Đại tá Lê Văn Hùng, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cho biết, từ ngày 10 đến 14/3, đơn vị đã phát hiện và khống chế 23 phương tiện bay siêu nhẹ (Flycam), phương tiện bay không người lái hoạt động trái phép trong suốt quá trình diễn ra Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023.

Cụ thể, các Flycam, phương tiện bay không người lái trái phép bị khống chế khi đang bay ở các lễ hội, các hoạt động trên địa bàn huyện Buôn Đôn, TP. Buôn Ma Thuột và huyện Lắk. Đối với phương tiện thu được, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã bàn giao cho lực lượng chức năng xử lý theo quy định.

Ảnh minh hoạ.

Việc khống chế các phương tiện trái phép này nhằm giảm thiểu những hoạt động bay tự do, góp phần đảm bảo an toàn, giữ gìn an ninh hàng không và trật tự xã hội.

Theo Nghị định 36 của Chính phủ ban hành năm 2008, trước khi tổ chức các hoạt động bay, các tổ chức, cá nhân có trách nhiệm làm thủ tục đề nghị cấp phép bay gửi đến Cục Tác chiến, Bộ Tổng tham mưu.

Theo: baodaklak.vn

VIDEO HƯỚNG DẪN CHÍNH THỨC CỦA BỘ Y TẾ
Loading the player...
Thống kê truy cập

Hôm nay: 364

Tất cả: 10595938

Bản quyền thuộc: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Trương Hoài Anh - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk.

Địa chỉ : 08 Lý Thái Tổ - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đắk Lắk

Email: anhth@tttt.daklak.gov.vn

Trang thông tin được thiết kế bởi Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Đắk Lắk - Website:http://iocdaklak.vn