Khai trương Đường sách Cà phê Buôn Ma Thuột (09/03/2019, 15:53)

Trong khuôn khổ các hoạt động chính của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019, sáng nay (09/3), Ban Tổ chức Lễ hội đã tổ chức Lễ Khai trương Đường sách Cà phê Buôn Ma Thuột.

          Tham dự buổi Lễ có ông Y Giang Gry Niê Knơng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Tổ chức Lễ hội; ông Nguyễn Hoàng Giang – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Phó Trưởng Tiểu ban Truyền thông Lễ hội; ông Lê Hoàng – Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam; Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 – Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018 - Đại sứ truyền thông Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 H’ Hen Niê ; đại diện các Sở, ngành, đơn vị, doanh nghiệp và đông đảo nhân dân trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột, du khách trong và ngoài nước.

Đông đảo du khách tham quan Đường sách Cà phê Buôn Ma Thuột.

          Đường sách Cà phê Buôn Ma Thuột là công trình nhằm hướng tới Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 và thiết thực kỷ niệm 44 năm Ngày chiến thắng Buôn Ma Thuột, giải phóng tỉnh Đắk Lắk, được khởi công xây dựng từ tháng 12/2018, hoàn thiện và đi vào hoạt động từ 3/2019 với thiết kế hiện đại, ấn tượng mang đặc trưng văn hóa các dân tộc Tây Nguyên. Đây là nơi diễn ra các hoạt động phong phú, đặc sắc như: giao lưu tác giả, tác phẩm; biểu diễn văn hóa nghệ thuật dân gian truyền thống; giới thiệu sản phẩm cà phê; triển lãm tranh, ảnh nghệ thuật; các chương trình phục vụ cho văn hóa đọc, sinh hoạt nghề nghiệp…

Cắt băng khai trương Đường sách Cà phê Buôn Ma Thuột.

          Đường sách Cà phê Buôn Ma Thuột hứa hẹn sẽ tạo điểm nhấn mới lạ, độc đáo và đậm chất văn hóa ngay tại trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột - Thủ phủ Cà phê Việt Nam. Đây là điểm hứa hẹn sẽ trở thành nơi tạo dựng và tôn vinh văn hóa đọc, điểm đến trải nghiệm văn hóa, du lịch Đắk Lắk, thưởng thức cà phê, văn hóa cà phê và văn hóa truyền thống các dân tộc Tây Nguyên, góp phần quảng bá văn hóa đọc, văn hóa cà phê và văn hóa truyền thống của các dân tộc thiểu số, để từ đó, nâng cao niềm tự hào, tình yêu quê hương xứ sở.

          Trước khi đi vào hoạt động chính thức, Đường sách Cà phê Buôn Ma Thuột đã đi vào hoạt động thử nghiệm và nhận được rất nhiều hưởng ứng tích cực từ Cộng đồng trong và ngoài địa phương.

Ông Y Giang Gry Niê Knơng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Tổ chức Lễ hội phát biểu tại Lễ khai trương.

          Phát biểu tại Lễ khai trương, ông Y Giang Gry Niê Knơng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Tổ chức Lễ hội cho biết, trong những năm qua, tỉnh Đắk Lắk đã có những chuyển biến tích cực trên các lĩnh vực KT-XH, là tỉnh trọng điểm của khu vực Tây Nguyên. Đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân đã được cải thiện đáng kể, nhu cầu hưởng thụ văn hóa, trong đó có nhu cầu đọc sách, báo đang tăng lên mạnh mẽ. Do đó, việc phát triển văn hóa đọc, xây dựng một thế hệ tương lai, nhất là thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên phải là đối tượng quan trọng trong quá trình xây dựng một xã hội học tập, một cộng đồng văn minh bền vững. Đường sách Cà phê Buôn Ma Thuột - Điểm hẹn văn hóa Tây Nguyên giữa lòng thành phố Buôn Ma Thuột là một trong những hoạt động ý nghĩa và mới lạ của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019.

Hoa hậu H’Hen Niê, Đại sứ Truyền thông Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 phát biểu tại buổi Lễ.

          Đường sách Cà phê Buôn Ma Thuột là điểm lưu hành, mua bán sách. Đường sách tạo được không gian văn hóa, giới thiệu các tác phẩm sách mới, là nơi để các tác giả, độc giả giao lưu và chia sẻ đam mê đọc, lan tỏa tri thức và khích lệ nhu cầu văn hóa đọc của cộng đồng địa phương và du khách. Tại đây cũng sẽ diễn ra các hoạt động đọc, văn hóa cà phê gắn với các ngày Lễ, các hoạt động giao lưu, hội nhập với bạn bè trong và ngoài tỉnh, góp phần tạo nên thói quen, khuyến khích niềm yêu thích đọc sách và là điểm đến quen thuộc của người dân thành phố, cả du khách đến tham quan.

Thế Sự

Loading the player...
Thống kê truy cập

Hôm nay: 642

Tất cả: 5161296

Bản quyền thuộc: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk.

Địa chỉ : 08 Lý Thái Tổ - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đắk Lắk

Email: giangnh@tttt.daklak.gov.vn

Trang thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn