Khai mạc Triển lãm ảnh "44 năm Chiến thắng Buôn Ma Thuột – Những chặng đường lịch sử" (09/03/2019, 15:30)

Sáng 9/3, Ban tổ chức Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 đã tổ chức Lễ khai mạcTriển lãm ảnh “44 năm Chiến thắng Buôn Ma Thuột – Những chặng đường lịch sử”. Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 09/3 đến 16/3/2019. Tham dự lễ khai mạc có Phó Chủ tịch UBND tỉnh  H'Yim Kđoh, cùng đại diện bảo tàng các tỉnh bạn; các nhiếp ảnh gia và đông đảo du khách tham quan.

Cắt băng khai trương Triển lãm ảnh

Mục đích trưng bày triển lãm ảnh nhằm giới thiệu đến Nhân dân, đồng bào các dân tộc trong và ngoài tỉnh những hình ảnh, tư liệu, hiện vật về những trận đánh lịch sử ở Buôn Ma Thuột, những câu chuyện – hồi ức của nhân chứng lịch sử về chiến thắng Buôn Ma Thuột; quảng bá hình ảnh về quá trình xây dựng, hình thành và phát triển cũng như những thành tựu nổi bật của tỉnh Đắk Lắk trong 44 năm qua…; bên cạnh đó, thông qua trưng bày triển lãm nhằm giáo dục thế hệ trẻ về tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, tin tưởng sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước trong công cuộc đổi mới hiện nay.

Đại biểu và du khách tham quan triển lãm ảnh tại Bảo tàng tỉnh

Có 200 hình ảnh được trưng bày, gồm 75 ảnh nghệ thuật và 125 hình ảnh tư liệu. Nội dung triển lãm chia thành 04 chủ đề: "Buôn Ma Thuột - Trận đánh lịch sử"; "Bức tranh tự nhiên - Kinh tế - Xã hội Đắk Lắk 44 năm qua"; "Tiềm năng và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Đắk Lắk đến năm 2020, định hướng đến năm 2030"; và "Các sản phẩm nông – lâm – công nghiệp thế mạnh và tiềm năng của Đắk Lắk".

Giao lưu văn nghệ tại triển lãm

Thông qua buổi triển lãm sẽ góp phần quảng bá hình ảnh con người Đắk Lắk trong lao động, học tập và phát triển kinh tế xã hội, giúp cho người dân và du khách hiểu hơn về lịch sử và con người Đắk Lắk tạo sự giao lưu rộng rãi dịp lễ hội.

Nguồn: daklak.gov.vn

Loading the player...
Thống kê truy cập

Hôm nay: 757

Tất cả: 5161411

Bản quyền thuộc: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk.

Địa chỉ : 08 Lý Thái Tổ - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đắk Lắk

Email: giangnh@tttt.daklak.gov.vn

Trang thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn