Khai mạc Lễ hội đường phố - điểm hẹn của sắc màu văn hóa (11/03/2017, 09:56)

Chiều 10/3, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, chương trình Lễ hội đường phố đã chính thức khai mạc với sự tham gia của hơn 800 diễn viên, sinh viên, tình nguyện viên và nông dân trồng cà phê các tỉnh Tây Nguyên, nghệ nhân dân gian trong và ngoài nước. Đến dự buổi Lễ có lãnh đạo các nước Hàn Quốc, Lào, Campuchia, Rumani; Đại sứ quán các nước; lãnh đạo Bộ, ngành Trung ương, UBND tỉnh, Sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Với chủ đề “Cà phê – Sức sống đại ngàn từ mạch nguồn văn hóa”, Lễ hội đường phố đã tái hiện chân thực quy trình sản xuất, chế biến cà phê, tôn vinh giá trị cà phê trong hội nhập, phát triển và lan tỏa giá trị văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên.  Chương trình của Lễ hội xoay quanh nội dung chính  “Âm vang huyền thoại đại ngàn” với sự tham gia diễu hành của đoàn voi, 200 nghệ nhân của 15 đội cồng chiêng của các huyện, thị xã, thành phố cùng đoàn nghệ nhân của các tỉnh Tây Nguyên, Quảng Nam diễu hành qua các tuyến phố chính.

Điểm nhấn cho Lễ hội đường phố năm nay có sự góp mặt của 4 đoàn nghệ thuật dân gian nước ngoài với trang phục đặc thù, động tác biểu diễn đặc sắc, thể  hiện sự giao thoa thú vị giữa các nền văn hóa Âu – Á, đội hình cầm Quốc kỳ của 16 nước tham gia Lễ hội và tiết mục xiếc “Sức mạnh đại ngàn” của anh em nghệ sĩ ưu tú Quốc Cơ và Quốc Nghiệp.  

Lễ hội đường phố là nội dung được người dân và du khách mong đợi và tham gia đông nhất trong Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017. Không gian của Lễ hội đường phố là điểm hẹn cho các sắc màu văn hóa, truyền tải giá trị văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên, thể hiện nét đặc sắc trong sinh hoạt cộng đồng người Tây Nguyên, góp phần nâng cao nhận thức về giá trị hạt cà phê Buôn Ma Thuột trong vòng kết nối với các nước sản xuất cà phê và yêu cà phê trên toàn thế giới.

Một số hoạt động tiêu biểu tại Lễ hội đường phố. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà phát biểu khai mạc chương trình Lễ hội đường phố

Tiết mục “sức sống đại ngàn” mở màn chương trình Lễ hội đường phố

Xiếc kỹ thuật cao của nghệ sĩ ưu tú Quốc Cơ và Quốc Nghiệp

Đoàn nghệ nhân dân gian Hàn Quốc biểu diễn múa dây tại Lễ hội đường phố

Tiếng đàn của nghệ nhân tỉnh Goji (Rumani) khiến nhiều du khách mê say

Đoàn hóa trang và đoàn cà phê năng lượng biểu diễn múa

Voi diễu hành qua trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột

Đoàn diễu hành cầm cờ 16 quốc gia tham gia biểu diễn

Xe hoa của doanh nghiệp và UBND các huyện, thị xã, thành phố diễu hành qua các tuyến phố

Theo daklak.gov.vn

Loading the player...
Thống kê truy cập

Hôm nay: 1010

Tất cả: 2561372

Bản quyền thuộc: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk.

Địa chỉ : 08 Lý Thái Tổ - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đắk Lắk

Email: giangnh@tttt.daklak.gov.vn

Trang thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn