Khai mạc Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 (10/03/2019, 13:24)

Tối 9/3, tại Quảng trường 10/3, thành phố Buôn Ma Thuột, Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 đã chính thức khai mạc.

          Tham dự Khai mạc Lễ hội có đồng chí Trương Hòa Bình - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; đồng chí Êban Y Phu - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo Lễ hội; đồng chí Phạm Ngọc Nghị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo Lễ hội; đồng chí Nguyễn Tuấn Hà – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội.

Ban Tổ chức vinh danh các nhà tài trợ.

           Tham dự Lễ hội còn có các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước qua các thời kỳ, đại diện các Bộ, ngành Trung ương, địa phương, các khách mời quốc tế; lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thị xã, thành phố; đại diện các đơn vị sản xuất, chế biến và xuất khẩu cà phê, cùng đông đảo đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh, du khách trong và ngoài nước. Tham dự chương trình còn có Hoa hậu H’Hen Niê - Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ thế giới và là Đại sứ Truyền thông Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019.

Tiết mục mở đầu đêm Khai mạc.

          Chương trình mở đầu bằng các tiết mục trình diễn hoành tráng quy tụ đội hình đông đảo diễn viên, ca sĩ kết hợp múa hát, sân khấu hóa, đồng diễn tạo nên sắc màu lễ hội... qua phần trình bày của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng tại địa phương cũng như toàn quốc tụ hội về, các tiết mục đi từ truyền thống đến hiện đại theo chủ đề tư tưởng chung, kết hợp với các hiệu ứng sân khấu đặc sắc. Ở phần Chương trình nghệ thuật, không gian Lễ hội Tây Nguyên được thể hiện thông qua những hình tượng nghệ thuật điển hình, chương trình vẽ lên bức tranh toàn cảnh Tây Nguyên tràn đầy nhựa sống, ước mơ và hy vọng. Điểm nhấn hiện đại, trẻ trung và năng động của các tiết mục nghệ thuật đã phản ánh sức sống của vùng đất đang phát triển.

Các tiết mục nghệ thuật mang đậm bản sắc Tây Nguyên

          Qua việc sử dụng các yếu tố như: “ Đất – Nước – Gió – Lửa” – đã góp phần khắc họa, vẽ nên bức tranh về đời sống văn hóa và tinh thần của con người Tây Nguyên, truyền tải một phần nào đặc tính của cây cà phê, cũng như nét đẹp tinh thần, cốt cách của người dân nơi đây.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu tại Lễ Khai mạc

          Phát biểu tại Lễ Khai mạc, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình biểu dương, ghi nhận những thành tích đã đạt được của tỉnh Đắk Lắk trong thời gian qua. Để phát triển bền vững nông nghiệp, nông thôn nước ta nói chung, ngành cà phê nói riêng, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đề nghị tỉnh Đắk Lắk cùng các tỉnh có trồng cà phê rà soát tổng thể việc phát triển ngành cà phê cho phù hợp với xu thế thị trường thế giới và bảo đảm các điều kiện sản xuất bền vững; đẩy mạnh cơ cấu lại cho ngành cà phê theo hướng phát triển sản xuất quy mô lớn, tập trung gắn với bảo quản, chế biến và tiêu thụ sản phẩm; khuyến khích và thu hút đầu tư tư nhân vào tái canh cà phê; tăng cường áp dụng khoa học công nghệ, đặc biệt là công nghệ cao nhằm tăng năng suất, chất lượng, giảm giá thành và thích ứng với biến đổi khí hậu.

          Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ cũng đề nghị các Bộ, ngành Trung ương cần tích cực hơn nữa trong việc hỗ trợ cho các tỉnh về nghiên cứu khoa học, tạo cơ chế chính sách tốt cho người trồng cà phê và sản phẩm cà phê; Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam cần phát huy vai trò là đầu mối để các tỉnh chia sẻ kinh nghiệm, làm cho cây cà phê và sản phẩm cà phê phát triển ổn định, bền vững, mang lại nguồn lợi kinh tế cao cho các địa phương và đất nước.

Tiết mục kết thúc đêm Khai mạc Lễ hội.

          Với chủ đề “Tinh hoa đại ngàn”, Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 được tổ chức nhằm tiếp tục quảng bá thương hiệu Cà phê Buôn Ma Thuột, góp phần nâng tầm giá trị và khẳng định vị thế cà phê Việt Nam trên thị trường thế giới. Đặc biệt, điểm mới nổi bật của Lễ hội lần này là chú trọng quảng bá phát triển cà phê đặc sản Việt Nam, từng bước đưa Buôn Ma Thuột trở thành điểm đến của cà phê thế giới.

          Lễ hội cũng là một trong những hoạt động thiết thực kỷ niệm 44 năm Ngày Chiến thắng Buôn Ma Thuột, giải phóng tỉnh Đắk Lắk (10/3/1975 – 10/3/2019) mở màn Cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Thế Sự

VIDEO HƯỚNG DẪN CHÍNH THỨC CỦA BỘ Y TẾ
Loading the player...
Thống kê truy cập

Hôm nay: 886

Tất cả: 10396509

Bản quyền thuộc: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Trương Hoài Anh - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk.

Địa chỉ : 08 Lý Thái Tổ - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đắk Lắk

Email: anhth@tttt.daklak.gov.vn

Trang thông tin được thiết kế bởi Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Đắk Lắk - Website:http://iocdaklak.vn