Khai mạc Hội voi Buôn Đôn năm 2019 (12/03/2019, 15:52)

Sáng 12/3, tại Trung tâm Lễ hội huyện Buôn Đôn (xã Krông Na, huyện Buôn Đôn), Hội voi Buôn Đôn năm 2019 đã chính thức khai mạc. Đến dự Lễ khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Hải Ninh - Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng; Ê Ban Y Phu, Bí thư Tỉnh ủy; Võ Văn Cảnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo huyện Buôn Đôn; các đại biểu, du khách, phóng viên trong và ngoài tỉnh.

Các đại biểu dự Lễ khai mạc Hội voi Buôn Đôn năm 2019

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Ban Tổ chức Hội voi Buôn Đôn, các cơ quan liên quan thực hiện tốt công tác tổ chức các hoạt động, hướng dẫn du khách tham quan các danh lam, thắng cảnh, di tích đảm bảo an ninh trật tự, an toàn. Đặc biệt, các nài voi không được dùng các công cụ như móc sắt, búa gỗ để đánh đập, làm tổn thương voi và không bắt voi tham gia các hoạt động quá sức. Phó Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng, với nhiều hoạt động đậm đà bản sắc văn hóa các dân tộc đặc sắc như lễ cúng sức khỏe cho voi, tái hiện cảnh săn bắt và thuần dưỡng voi rừng, hội thi voi chạy, voi đá bóng … lễ hội sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm hấp dẫn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh phát biểu khai mạc Hội voi Buôn Đôn năm 2019

Sau lễ khai mạc, du khách đã được trải nghiệm nhiều hoạt động hấp dẫn của Hội voi Buôn Đôn năm 2019 đã được tổ chức. 15 chú voi nhà dưới sự điều khiển điêu luyện của các nài voi đã tham gia diễu hành tại lễ hội và các hội thi voi chạy, voi đá bóng, thi trang điểm cho voi …

Các chú voi tranh tài thi chạy

Theo Ban tổ chức, Hội voi nhằm tăng cường hơn nữa khối đại đoàn kết các dân tộc anh em trên địa bàn huyện Buôn Đôn; nâng cao ý thức, tinh thần tự hào về truyền thống văn hóa các dân tộc. Đây cũng là dịp tôn vinh những chú voi nhà, biểu tượng cho sức mạnh đoàn kết cộng đồng, đồng thời là biểu tượng văn hóa của huyện Buôn Đôn. Được biết, Buôn Đôn hiện là địa phương có nhiều voi nhất ở Đắk Lắk. 

Và tranh tài trên sân bóng.

Lễ hội sẽ tiếp tục diễn ra với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc đến hết ngày 12/3/2019.

Nguồn: daklak.gov.vn

Loading the player...
Thống kê truy cập

Hôm nay: 766

Tất cả: 5161420

Bản quyền thuộc: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk.

Địa chỉ : 08 Lý Thái Tổ - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đắk Lắk

Email: giangnh@tttt.daklak.gov.vn

Trang thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn