Khai mạc Hội chợ - Triển lãm chuyên ngành cà phê (09/03/2017, 10:56)

Sáng 09/3, Hội chợ - Triển lãm chuyên ngành cà phê một trong những hoạt động nổi bật của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017 chính thức khai mạc.

Các đại biểu cắt băng khai mạc hội chợ

Với chủ đề “Cà phê chất lượng vì sức khỏe cộng đồng”, Hội chợ - Triển lãm chuyên ngành cà phê năm 2017 có sự góp mặt của 234 doanh nghiệp với 735 gian hàng chuyên ngành về cà phê như: cà phê nhân, cà phê chế biến, sản phẩm thủ công làm từ cà phê, dây chuyền, công nghệ, máy móc, thiết bị cà phê… Trong đó, có 12 doanh nghiệp nước ngoài với 58 gian hàng trưng bày các sản phẩm cà phê của các nước trồng và xuất, nhập khẩu cà phê hàng đầu thế giới. Triển lãm lần này còn có sự tham gia của các nông dân sản xuất cà phê tiêu biểu của tỉnh trưng bày thành tựu khoa học kỹ thuật, sản phẩm cà phê thô và các sản phẩm hương liệu. Bên cạnh đó, Hội chợ - Triển lãm còn là nơi quy tụ nhiều sản phẩm đa dạng thuộc các lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, các sản phẩm thế mạnh đặc trưng vùng miền.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh – Nguyễn Hải Ninh, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội phát biểu khai mạc Hội chợ.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh – Nguyễn Hải Ninh, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017, Hội chợ - triển lãm chuyên ngành cà phê là cơ hội để các doanh nghiệp, nhà quản lý, nhà khoa học, người nông dân gặp gỡ, trao đổi và xúc tiến thương mại, đầu tư chuyển giao kỹ thuật.

Các đại biểu tham quan các sản phẩm cà phê trưng bày tại Hội chợ.

Ngoài việc đẩy mạnh, xúc tiến thương mại, kết nối tiêu dùng, mở ra cơ hội quảng bá và tôn vinh, quảng bá sản phẩm cà phê, Hội chợ còn có nhiều hoạt động sôi nổi phục vụ du khách đến tham quan như: giao lưu, biểu diễn nghệ thuật, tư vấn, dùng thử sản phẩm …

Du khách thưởng thức cà phê tại Hội chợ

Du khách đến với Hội chợ còn có cơ hội thưởng thức những ly cà phê chất lượng hoàn toàn miễn phí tại chính “thủ phủ cà phê”.

Cũng trong khuôn khổ của Hội chợ, Ban tổ chức sẽ xét và trao giải thưởng “Cúp vàng cà phê vì sức khỏe cộng đồng” và xét thưởng các gian hàng đẹp, ấn tượng.  Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 9/3 - 13/3 và hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những thông tin thị trường bổ ích, những mặt hàng phong phú, chất lượng.

Theo daklak.gov.vn

Loading the player...
Thống kê truy cập

Hôm nay: 867

Tất cả: 2561229

Bản quyền thuộc: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk.

Địa chỉ : 08 Lý Thái Tổ - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đắk Lắk

Email: giangnh@tttt.daklak.gov.vn

Trang thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn