Khai mạc Hội chợ triển lãm chuyên ngành cà phê (10/03/2023, 12:06)

Sáng 10/3, Hội chợ triển lãm chuyên ngành cà phê - một trong những hoạt động nổi bật của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 đã chính thức khai mạc.

Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Tham dự Lễ khai mạc có các đồng chí: Huỳnh Thị Chiến Hòa – Chủ tịch HĐND tỉnh; Võ Văn Cảnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Bộ Công Thương; các sở, ban, ngành hữu quan, các doanh nghiệp cùng đông đảo du khách và Nhân dân trên địa bàn.

Hội chợ triển lãm chuyên ngành cà phê tại Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 diễn ra từ ngày 10/3 - 14/3/2023 với 400 gian hàng của 150 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia trưng bày, triển lãm, quảng bá và giới thiệu các sản phẩm cà phê, tiêu, điều, các mặt hàng phụ trợ liên quan đến cà phê, các sản phẩm đặc trưng vùng, miền. Trong đó, có 8 doanh nghiệp nước ngoài với 32 gian hàng trưng bày các sản phẩm cà phê của các nước trồng và xuất, nhập khẩu cà phê hàng đầu thế giới.

Đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh cho biết, Đắk Lắk hiện có hơn 210.000 ha cà phê, với sản lượng đạt trên 560.000 tấn/năm. Cà phê của tỉnh đã xuất khẩu đến hàng chục quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, đóng vai trò quan trọng trong phát triển KT-XH của tỉnh. Năm 2022, xuất khẩu Cà phê Việt Nam nói chung và Đắk Lắk nói riêng đã đạt được những kết quả vượt bậc, rất đáng khích lệ. Số lượng xuất khẩu cà phê cả nước đạt 1,777 triệu tấn, kim ngạch xuất khẩu đạt hơn 4 tỷ USD, trong đó, Đắk Lắk xuất khẩu 380.000 tấn (chiếm 21,4%) với kim ngạch đạt 812,570 triệu USD (chiếm 20%).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh phát biểu khai mạc Hội chợ.

Tiếp nối thành công Hội chợ triển lãm chuyên ngành cà phê những năm trước, Hội chợ triển lãm chuyên ngành cà phê lần này có ý nghĩa đặc biệt, nhằm quảng bá thương hiệu Cà phê Buôn Ma Thuột đến du khách, bạn bè trong và ngoài nước, là cơ hội để các doanh nghiệp, nhà đầu tư trao đổi, quảng bá sản phẩm, liên kết hợp tác phát triển, mở rộng thị trường và hợp tác đầu tư; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp cà phê quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm và nâng cao kiến thức trong sản xuất, chế biến cà phê, nâng cao thương hiệu Cà phê Buôn Ma Thuột, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế vùng Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung trong quá trình hội nhập với kinh tế quốc tế.

Đại biểu tham quan các gian hàng tại Hội chợ.

Ngoài việc đẩy mạnh xúc tiến thương mại, kết nối tiêu dùng, mở ra cơ hội quảng bá và tôn vinh sản phẩm cà phê, Hội chợ triển lãm chuyên ngành cà phê còn có nhiều hoạt động sôi nổi phục vụ du khách đến tham quan như giao lưu, tư vấn, dùng thử sản phẩm; thưởng thức những ly cà phê chất lượng hoàn toàn miễn phí…

Theo: daklak.gov.vn

VIDEO HƯỚNG DẪN CHÍNH THỨC CỦA BỘ Y TẾ
Loading the player...
Thống kê truy cập

Hôm nay: 489

Tất cả: 10652903

Bản quyền thuộc: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Trương Hoài Anh - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk.

Địa chỉ : 08 Lý Thái Tổ - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đắk Lắk

Email: anhth@tttt.daklak.gov.vn

Trang thông tin được thiết kế bởi Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Đắk Lắk - Website:http://iocdaklak.vn