Huyện Lắk sẵn sàng cho Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 (08/03/2019, 20:24)

Để chuẩn bị đón và phục vụ khách du lịch trong dịp Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019, nhiều địa điểm du lịch, khu nghỉ dưỡng tại huyện Lắk đã và đang hoàn thiện các điều kiện “cần, đủ và tốt nhất” để bắt đầu một mùa lễ hội vui tươi, nhộn nhịp.

Lễ hội đua thuyền độc mộc Hồ Lắk

Đến thời điểm này các địa điểm du lịch, nghỉ dưỡng trên địa bàn huyện đang đẩy mạnh và tập trung đầu tư nâng cấp các trang thiết bị tại nhà hàng, khách sạn, các khu du lịch; bổ sung, sắp xếp nhân lực để đáp ứng nhu cầu phục vụ khách du lịch trong dịp mùa Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột năm 2019.

 Đến nay các khu du lịch trên địa bàn đã xây dựng nhiều chương trình, bổ sung các biển chỉ dẫn, pano, áp phích, trang trí thêm các khu vực chuẩn bị đón mừng lễ hội cà phê và Hội đua thuyền độc mộc. Phối hợp với các cấp, các ngành, địa phương lên phương án, kế hoạch, triển khai công tác đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực diễn ra các hoạt động của lễ hội. Cùng với đó là bồi dưỡng nâng cao kiến thức du lịch cộng đồng cho các tổ, đội trong khu du lịch; niêm yết công khai số điện thoại đường dây nóng để giải quyết kịp thời những phản ánh, kiến nghị chính đáng của khách du lịch và các vấn đề phát sinh trong thời gian khách tham quan du lịch tại khu, điểm du lịch đó.

Các điểm du lịch sử dụng phương tiện chở khách bằng đường thủy nội địa và các doanh nghiệp nhỏ lẻ phục vụ chở khách thăm quan trên Hồ Lắk đã chủ động bố trí đầy đủ phao cứu hộ cho khách đi trên thuyền, phương tiện cứu hộ thường trực xử lý khi cần thiết, đảm bảo an toàn cho khách du lịch. Tăng cường việc đảm bảo an ninh trật tự tại các bến thuyền trên Hồ Lắk, tạo điều kiện thuận lợi cho khách lên, xuống thuyền an toàn, thuận lợi. Sẽ không để tình trạng khách du lịch đến tham quan du lịch trên Hồ Lắk gặp trở ngại.

Du lịch sinh thái kết hợp với văn hóa cộng đồng tại Khu du lịch sinh thái Hưng Thịnh 2

Để xây dựng môi trường hoạt động du lịch văn hóa, văn minh, các địa điểm du lịch tại huyện Lắk sẽ thực hiện niêm yết công khai giá hàng hóa, dịch vụ và bán đúng giá niêm yết; đảm bảo chất lượng hàng hóa, dịch vụ, nghiêm cấm việc tăng giá hàng hóa, dịch vụ trái quy định trong dịp mùa Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột năm 2019, đặc biệt là trong Ngày hội đua thuyền độc mộc 14/3/2019 tại Hồ Lắk.

Hiện nay nhiều điểm du lịch hấp dẫn như khu du lịch nghỉ dưỡng Lăk Tented Camp, Khu du lịch sinh thái Hưng Thịnh 2, Khu du lịch Resort Hồ Lắk, Khu du lịch Hồ Lắk, Hợp tác xã du lịch Buôn Jun…,đặc biệt khu du lịch sinh thái Hưng Thịnh 2 đã triển khai nhiều chương trình ưu đãi dành cho du khách, nhận đặt tàu tham quan Hồ Lắk và các dịch vụ ăn uống với nhiều món ăn đặc sản Hồ Lắk. Giảm giá 25% giá tàu tham quan Hồ Lắk bằng tàu du lịch cao cấp 40 chỗ chỉ còn 500.000 đồng/chuyến dưới 20 khách và 700.000 đồng/chuyến trên 20 khách.

 Đặc biệt, khu Biệt điện Vua Bảo Đại một địa điểm du lịch nổi tiếng, tọa lạc tại địa điểm có một không hai, trên ngọn đồi nhìn ra Hồ Lắk thơ mộng hữu tình, được xây theo lối kiến trúc hiện đại vào năm 1951 để làm nơi dừng chân khi Vua Bảo Đại và gia đình lên Buôn Ma Thuột nghỉ mát và săn bắn. Ngày nay khu Biệt điện Vua Bảo Đại còn là một tổ hợp nhà hàng - khách sạn sang trọng. Với kiến trúc và cảnh quan đẹp, Biệt điện Bảo Đại sẽ thực sự là điểm tham quan lý tưởng của du khách trong và ngoài nước.

Mặt hàng lưu niệm và vải thổ cẩm của người M’Nông bản địa

Các địa điểm ăn uống tại điểm chốt du lịch Hồ Lắk như Nhà hàng Hiến Thủy, Nhà hàng Thái Trí (Khu du lịch Buôn Jun), Khu du lịch sinh thái Hưng Thịnh 2, Khu du lịch Resort Lăk…đã tăng cường việc bảo đảm vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm trong phạm vi quản lý của đơn vị, thực hiện nghiêm các quy định của nhà nước về vệ sinh, an toàn thực phẩm khi phục vụ khách du lịch. Nhiều nhà hàng đã bổ sung nhiều món ẩm thực mới, mang đậm chất vùng miền Tây Nguyên để giới thiệu đến với du khách nét văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc M’Nông bản địa.

Nguồn:daklak.gov.vn

VIDEO HƯỚNG DẪN CHÍNH THỨC CỦA BỘ Y TẾ
Loading the player...
Thống kê truy cập

Hôm nay: 438

Tất cả: 10652852

Bản quyền thuộc: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Trương Hoài Anh - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk.

Địa chỉ : 08 Lý Thái Tổ - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đắk Lắk

Email: anhth@tttt.daklak.gov.vn

Trang thông tin được thiết kế bởi Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Đắk Lắk - Website:http://iocdaklak.vn