Hơn 400 gian hàng tham gia Hội chợ triển lãm chuyên ngành cà phê năm 2023 (11/03/2023, 14:33)

Hơn 400 gian hàng có mặt tại Hội chợ Triển lãm chuyên ngành cà phê năm 2023 tại Trung tâm văn hóa tỉnh Đắk Lắk.

Nằm trong khuôn khổ Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8, năm 2023, sáng ngày 10/3, Hội chợ Triển lãm chuyên ngành cà phê chính thức được khai mạc tại Trung tâm văn hóa tỉnh Đắk Lắk.

Hơn 400 gian hàng tham gia Hội chợ triển lãm Chuyên ngành cà phê năm 2023 - Ảnh: Ngọc Giàu

Hội chợ triển lãm chuyên ngành cà phê với chủ đề "Cà phê Buôn Ma Thuột - Vững bước hội nhập" diễn ra từ ngày 10/3 đến hết ngày 14/3 với hơn 400 gian hàng của 150 doanh nghiệp trong và ngoài nước. Trong đó, có 8 doanh nghiệp nước ngoài với 32 gian hàng trưng bày các sản phẩm cà phê của các nước trồng và xuất, nhập khẩu cà phê hàng đầu thế giới.

Hội chợ trưng bày đa dạng sản phẩm chủ lực như cà phê, tiêu, điều, các máy móc thiết bị chế biến cà phê, nông sản đặt trưng vùng miền… có chứng nhận đạt VietGAP, GlobalGAP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu hoặc OCOP của địa phương.

Các đại biểu thăm quan các gian hàng tại Triển lãm Chuyên ngành cà phê năm 2023 - Ảnh: Ngọc Giàu

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Văn Cảnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk nhấn mạnh, Đắk Lắk hiện có hơn 210.000ha cà phê, với sản lượng đạt trên 560.000 tấn/năm. Cà phê Đắk Lắk đã xuất khẩu đến hàng chục quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Hội chợ lần này là một hoạt động có ý nghĩa đặc biệt, nhằm quảng bá thương hiệu Cà phê Buôn Ma Thuột đến du khách, bạn bè trong và ngoài nước, cũng là cơ hội để các doanh nghiệp, nhà đầu tư trao đổi, quảng bá sản phẩm, liên kết hợp tác phát triển, mở rộng thị trường và hợp tác đầu tư. 

Đồng thời nâng cao kiến thức trong sản xuất, chế biến cà phê góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế vùng Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung trong quá trình hội nhập với kinh tế quốc tế.

Đông đảo các du khách thăm quan Triển lãm chuyên ngành cà phê năm 2023 - Ảnh: Ngọc Giàu

Hội chợ còn góp phần thúc đẩy sự phát triển xuất khẩu cà phê Việt Nam và quảng bá hình ảnh Đắk Lắk với nhiều tiềm năng thu hút đầu tư, nhất là đầu tư về công nghệ chế biến sâu, nhằm làm gia tăng giá trị xuất khẩu góp phần đưa cà phê Việt Nam trở thành thương hiệu nổi tiếng thế giới.

"Hy vọng rằng, với những nỗ lực phấn đấu không ngừng của nông dân, doanh nghiệp và sự hợp tác của cộng đồng quốc tế, ngành cà phê của tỉnh nói riêng và Việt Nam nói chung sẽ tiếp tục phát triển bền vững trong tương lai", ông Võ Văn Cảnh nhấn mạnh.

 

Theo: danviet.vn

VIDEO HƯỚNG DẪN CHÍNH THỨC CỦA BỘ Y TẾ
Loading the player...
Thống kê truy cập

Hôm nay: 411

Tất cả: 10652825

Bản quyền thuộc: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Trương Hoài Anh - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk.

Địa chỉ : 08 Lý Thái Tổ - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đắk Lắk

Email: anhth@tttt.daklak.gov.vn

Trang thông tin được thiết kế bởi Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Đắk Lắk - Website:http://iocdaklak.vn