Hội thi tạc tượng gỗ các dân tộc Tây Nguyên năm 2017 (10/02/2017, 08:35)

Ngày 08/3/2017, tại Điểm du lịch sinh thái Văn hóa cộng đồng Kǒ Tam số 789 Phạm Văn Đồng, Quốc lộ 26, phường Tân Hòa và xã Ea Tu, thành phố Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk, Hội thi tạc tượng gỗ các dân tộc Tây Nguyên năm 2017 sẽ chính thức diễn ra với sự tham gia của các nghệ nhân đến từ các buôn, làng của các tỉnh Tây Nguyên và một số tỉnh khác gồm (Phú Yên, Khánh Hòa, Quảng Nam…).

Theo đánh giá của Bà Nguyễn Thị Ngọc Anh, chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Du lịch Cộng đồng Kǒ Tam cho biết: Hội thi tạc tượng gỗ các dân tộc Tây Nguyên năm 2017 nhằm tạo điều kiện cho các nghệ nhân gặp gỡ, tìm hiểu và trao đổi về phong cách tạc tượng dân gian của các dân tộc khác nhau. Hội thi tạc tượng gỗ các dân tộc Tây Nguyên là một trong những hoạt động nổi bật, và đặc biệt được cộng đồng quan tâm cũng như rất thu hút du khách quan tâm và tìm hiểu về giá trị bản sắc văn hóa, nghệ thuật điêu khắc dân gian của con người Tây Nguyên. 
Bà cũng hy vọng qua Hội thi tạc tượng gỗ các dân tộc Tây Nguyên năm 2017 sẽ khôi phục nghề tạc tượng gỗ Tây Nguyên, tạo công ăn việc làm cho các nghệ nhân, đồng thời, gìn giữ, bảo tồn và phát huy loại hình điêu khắc độc đáo, vốn từ lâu đã gắn bó với cuộc sống văn hóa tinh thần của các dân tộc Tây Nguyên. Việc tổ chức các Hội thi là một việc làm thiết thực của các ngành, các cấp.
Hội thi tạc tượng gỗ các dân tộc Tây Nguyên năm 2017 là một trong những chương trình nghệ thuật đặc sắc chào mừng Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ VI và Liên hoan văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017. Thông qua Hội thi, tỉnh Đắk Lắk sẽ lựa chọn các tác phẩm dự thi thể hiện nét đặc trưng nghệ thuật điêu khắc tượng gỗ các tộc người ở Tây Nguyên, miêu tả cuộc sống của con người Tây Nguyên trong lao động sản xuất và lễ hội, đã góp phần tôn vinh bản sắc văn hóa độc đáo của các dân tộc Tây Nguyên nói chung và cả nước nói riêng về nghệ thuật tạc tượng dân gian để trưng bày tại một số không gian văn hóa công cộng như Bảo tàng tỉnh, khuôn viên du lịch sinh thái Văn hóa cộng đồng Kǒ Tam…
Một số hình ảnh Hội thi tạc tượng gỗ các dân tộc Tây Nguyên năm 2015

Theo daktip.vn

Loading the player...
Thống kê truy cập

Hôm nay: 854

Tất cả: 2561216

Bản quyền thuộc: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk.

Địa chỉ : 08 Lý Thái Tổ - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đắk Lắk

Email: giangnh@tttt.daklak.gov.vn

Trang thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn