Hội nghị giao ban công tác báo chí khu vực Tây Nguyên cuối năm 2016. (12/01/2017, 14:21)

Chiều 11/01, Ban Chỉ đạo Tây Nguyên phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban công tác báo chí khu vực Tây Nguyên cuối năm 2016.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Điểu Kré – Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, lãnh đạo các tỉnh Tây Nguyên, đại diện các cơ quan quản lý báo chí, các cơ quan báo chí Tây Nguyên và các cơ quan báo chí Trung ương thường trú trên địa bàn Tây Nguyên. Các đồng chí: Nguyễn Đức Phong - Ủy viên chuyên trách Ban Chỉ đạo Tây Nguyên; Hà Phước Thiều – đại điện Ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Hải Ninh – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đồng chủ trì Hội nghị.

Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Tại Hội nghị, Ban Chỉ đạo Tây Nguyên cho biết, trong năm 2016 mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng tình hình KT-XH Tây Nguyên vẫn giữ vững đà tăng trưởng, một số lĩnh vực đạt được kết quả khích lệ tạo tiền đề tăng trưởng trong những năm tiếp theo. Trong năm 2016, tổng giá trị sản phẩm trên địa bàn Tây Nguyên tăng 7,47% so với cùng kỳ; tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng 15,85% so với cùng kỳ. Trong năm, các tỉnh Tây Nguyên đã đẩy mạnh các hoạt động thu hút đầu tư, so với năm 2015 số lượng dự án tăng 111,67%, số vốn tăng 76,76%; thu hút đầu tư nước ngoài được 128 dự án với tổng vốn đầu tư 818,7 triệu USD; thu ngân sách tăng 18,20% so với năm 2015. Các hoạt động về giáo dục, văn hóa, y tế cũng đạt nhiều kết quả tích cực, an ninh chính trị được giữ vững và tiếp tục củng cố.

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Đắk Lắk Nguyễn Ngọc Tý phát biểu đánh giá công tác báo chí trên địa bàn.

Để đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo Tây Nguyên cũng đã đưa ra một số định hướng tuyên truyền như: tuyên truyền các thành tựu phát triển KT-XH vùng Tây Nguyên; tuyên truyền, cổ vũ các phong trào thi đua yêu nước, phát hiện nhân rộng các điển hình tiên tiến, tôn vinh các giá trị văn hóa, đấu tranh chống suy thoái về tư tưởng chính trị, phòng chống tham nhũng; tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân vùng Tây Nguyên về những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; tuyên truyền các chính sách trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, công tác đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn…

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hải Ninh thông tin đến các cơ quan báo chí những nội dung chính của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017.

Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hải Ninh cũng đã thông tin đến các cơ quan báo chí những nội dung chính, điểm mới của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cho biết, các thông tin về Lễ hội đã và đang được cập nhật liên tục tại các địa chỉ: http://lehoicaphe.vn; http://daklak.gov.vn và trên Facebook www.facebook.com/lehoicaphe.vn/. Để Lễ hội diễn ra thành công, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị các cơ quan báo chí hỗ trợ cho tỉnh trong việc quảng bá, tuyên truyền các hoạt động của Lễ hội đến với tất cả bạn bè, du khách trong và ngoài nước.

Ban Chỉ đạo Tây Nguyên cũng đã thông tin đến các cơ quan báo chí một số nội dung cơ bản của Hội nghị xúc tiến đầu tư Tây Nguyên năm 2017. Đây cũng là một trong những nội dung quan trọng nằm trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017.

Đồng chí Nguyễn Đức Phong - Ủy viên chuyên trách Ban Chỉ đạo Tây Nguyên phát biểu kết luận Hội nghị.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Phong - Ủy viên chuyên trách Ban Chỉ đạo Tây Nguyên ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác quản lý báo chí, công tác tuyên truyền của các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương đóng trên địa bàn Tây Nguyên. Đồng chí Nguyễn Đức Phong mong muốn trong thời gian tới, các cơ quan báo chí tiếp tục bám sát định hướng tuyên truyền, chủ động, kịp thời phát hiện biểu dương các phong trào thi đua yêu nước; tuyên truyền, đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, bảo vệ lợi ích chính đáng của nhân dân; đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái của các thế lực thù địch, tuyên truyền quảng bá hình ảnh vùng đất, con người, văn hóa Tây Nguyên đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Theo daklak.gov.vn

Loading the player...
Thống kê truy cập

Hôm nay: 828

Tất cả: 2561190

Bản quyền thuộc: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk.

Địa chỉ : 08 Lý Thái Tổ - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đắk Lắk

Email: giangnh@tttt.daklak.gov.vn

Trang thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn