Hội doanh nhân trẻ đồng hành cùng Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột (20/02/2019, 10:18)

Ngoài việc làm tốt vai trò là cầu nối để tập hợp, đoàn kết các doanh nghiệp động viên và hỗ trợ hội viên phát triển sản xuất, kinh doanh, Hội doanh nhân trẻ tỉnh Đắk Lắk đã triển khai nhiều hoạt động đồng hành cùng với tỉnh trong các hoạt động an sinh xã hội, phát triển kinh tế xã hội tỉnh nhà. Với sự nhiệt huyết của các doanh nhân làm giàu chân chính để xây dựng quê hương đất nước, năm 2019 hội viên hội doanh nhân trẻ đã tham gia nhiều hoạt động liên quan đến Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột sắp diễn ra từ ngày 9/3-16/3/2019.

Hội Doanh nhân trẻ và lãnh đạo tỉnh Bấm chuông ra mắt không gian làm việc chung về khởi nghiệp

Tại buổi Họp báo Lễ Hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ nhất năm 2019  ở khách sạn Mường Thanh – Chương trình do Công ty Sự kiện Pro Event phối hợp với tỉnh kết nối và thực hiện, có lẽ các đại biểu và khách mời gần xa đều cảm thấy mãn nhãn với khâu tổ chức quy mô, hoành tráng, cách trang trí bài bản khi tái hiện nét đẹp của thành phố Buôn Ma Thuột qua các mô hình giới thiệu đặc sản tỉnh nhà.  Để có được sự kiện quy mô trên Công ty Sự kiện ProEvent hẳn cũng đã nghiên cứu và học hỏi rất nhiều để tham mưu cho tỉnh một buổi họp báo thành công. Đặc biệt chương trình có sự ra mắt của tóp 5 Hoa hậu thế giới H’Hen Niê, cô cũng được mời đảm nhận vị trí Đại sứ truyền thông của Lễ Hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019.

Họp báo lần thứ nhất - Lễ hội cà phê lần 7 năm 2019

Hội doanh nhân trẻ chụp hình lưu niệm cùng nhà đầu tư Hàn Quốc

Là một doanh nghiệp nhỏ mới thành lập nhưng với sự trải nghiệm nhiều năm với rau thủy canh, chị Thái Thanh đã xây dựng mô hình cà phê Rau tại  số 47 Dương Vân Nga Tp. Buôn Ma Thuột – Quán của chị là một trong 34 điểm uống cà phê miễn phí phục vụ du khách mùa lễ hội.  Chị Thanh cho biết “ Chị đang trang trí lại quán theo phong cách tre nứa, đồng quê, tạo không gian thân thiện, gần gũi và mát mẻ để du khách vừa thưởng thức cà phê ngon, vừa ngắm những dàn rau thủy canh đang lên xanh mướt. Được phục vụ du khách mùa lễ hội như được đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình hòa vào hoạt động chung của hội, của tỉnh nên chị rất vui và hạnh phúc”.

Cà phê Rau số 47 Dương Vân Nga Tp. BMT

Được UBND thành phố Buôn Ma Thuột giao nhiệm vụ làm đẹp, trang trí Đường sách cà phê để làm điểm vui chơi cho du khách mỗi dịp đến thành phố học tập, công tác, anh Trần Tấn Vinh, Giám đốc Công ty Sự kiện Pro Event đã dốc hết tâm huyết để “tầm sư học đạo”, anh đã đi thực tế ở các tỉnh có đường sách đẹp trên cả nước, nghiên cứu tìm tòi học hỏi trên mạng các mô hình đường sách đẹp thế giới, rồi hỏi thầy, hỏi bạn để rồi anh đã xây dựng mô hình đường sách rất hiện đại và cũng rất đặc trưng của Tây Nguyên. Qua gần 6 tháng thi công và thực hiện, mọi hoạt động của đường sách cơ bản đã hoàn thành đi vào nề nếp. Kết quả đến nay, đường sách đón nhận hàng trăm lượt du khách tới check in, chụp ảnh và cà phê mỗi ngày, trên các mạng xã hội đã lan tỏa mạnh về sự đồng tỉnh ủng hộ của người dân và du khách về Đường sách cà phê. Có thể nói Đường sách cà phê hiện nay như một điểm nhấn đẹp giữa lòng thành phố.

Đường sách cà phê tại hẻm 02 Phan Chu Trinh Tp. BMT

Khi đến với Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột, du khách sẽ check để nắm thông tin các địa chỉ ăn uống, mua sắm, nghỉ ngơi ở đâu vừa đảm bảo an toàn vừa chất lượng, nắm bắt được tâm lý đó, Chị Phạm Thị Hồng Mong người đã xây dựng chuỗi cửa hàng Qùa Tây Nguyên tại  số 199 Lê Hồng Phong thành phố Buôn Ma Thuột cho biết “ đồng hành cũng Lễ hội cà phê lần thứ 7 năm 2019 chuỗi hệ thống Qùa Tây Nguyên đã có hàng trăm đặc sản lưu niệm đặc trưng của Tây Nguyên sẵn sàng phục vụ người dân và du khách tham quan mua sắm và để tạo tâm lý an toàn cho du khách khi mua sắm, chuỗi hệ thống đã đăng ký là nơi bán hàng bình ổn giá của thành phố Buôn Ma Thuột”.

Điểm kết nối trưng bày nông sản an toàn Quà Tây Nguyên số 199 Lê Hồng Phong thành phố BMT ngày khai trương

Đến với Đắk Lắk mùa lễ hội, có lẽ du khách sẽ muốn đồng hành cùng các tua du lịch điền trang để thăm thú cảnh vật, muốn tìm hiểu xem bà con nông dân nơi đây gắn với lao động sản xuất như thế nào. Anh Đặng Văn Huy, người có công xây dựng và đã thành công với  20 hecta nông nghiệp theo mô hình hiện đại cũng đang hào hứng chuẩn bị chào đón du khách đến tham quan trang trại của anh mùa lễ hội.  Đến đây du khách sẽ được trải nghiệm quy trình trồng và chăm sóc cây cà phê, cách thu hoạch và chế biến ra cà phê thành phẩm, trang trại của anh Huy còn có rất nhiều loại cây trồng xen canh hữu cơ như sầu riêng, tiêu, bơ, mít, mắc ca...vv Đây là một trong những điểm đến được UBND tỉnh chọn để giơi thiệu cho các đối tác và du khách mô hình nông nghiệp hữu cơ của tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hải Ninh tham quan trang trại hữu cơ của anh Đặng Văn Huy

Hội doanh nhân trẻ tỉnh đồng hành cùng Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột năm 2019 không thể không nhắc đến vai trò của anh Phạm Đông Thanh – Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ tỉnh Đắk Lắk - Anh là người luôn đồng hành và tham gia kết nối tất cả các sự kiện quan trọng của tỉnh đến với hội viên hội doanh nhân. Anh Thanh cho biết “ ngay khi có chủ trương của tỉnh về tổ chức Lễ hội cà phê năm 2019 anh đã triển khai trong hội nhiều hoạt để các hội viên đồng hành cùng lễ hội một cách tích cực nhất, hô hào động viên anh em tham gia để có thêm kinh nghiệm và tìm được đối tác cho hoạt động kinh doanh. Theo anh Thanh qua lễ hội các hội viên có nhiều cơ hội quảng bá hình ảnh doanh nghiệp, cải thiện tình hình kinh doanh sản xuất, có nhiều bước tiến mới trên con đường phát triển đơn vị mình và hơn hết “đi một ngày đàng học một sàng khôn”, từ đó anh em hội viên sẽ thấy mình được cống hiến, được trưởng thành hơn và có kinh nghiệm hơn trong việc đồng hành cùng tỉnh nhân dịp các sự kiện quan trọng.

Tại Hội nghị tổng kết hội năm 2018, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh đã tham dự và đánh giá cao sự đóng góp của đội ngũ doanh nhân trẻ trong thời gian qua. Để phong trào của Hội ngày càng phát triển, Phó Chủ tịch cũng đã dặn dò Hội cần tăng cường kết nối hội viên thông qua hoạt động nâng cao năng lực tiếp cận thị trường, chủ động xây dựng mô hình kết nối giao thương với tổ chức kinh tế tiềm năng; hỗ trợ cho thanh niên khởi nghiệp, đề xuất chiến lược cho nền kinh tế của tỉnh, nâng cao chất lượng đối thoại giữa doanh nghiệp trẻ và chính quyền.

Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ tỉnh Đắk Lắk Phạm Đông Thanh tặng hoa cho Hoa hậu H’Hen Niê nhân dịp cô đến thăm không gian khởi nghiệp

Nói về phương hướng hoạt động của Hội trong thời gian tới Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ tỉnh Đắk Lắk Phạm Đông Thanh cho biết “ Hội sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được và tích cực tham gia đóng góp vào công tác an sinh xã hội, phong trào khởi nghiệp trong thanh niên, đồng hành cùng tỉnh trong việc xây dựng phát triển kinh tế xã hội kiến thiết nước nhà”.

Nguồn: daklak.gov.vn

VIDEO HƯỚNG DẪN CHÍNH THỨC CỦA BỘ Y TẾ
Loading the player...
Thống kê truy cập

Hôm nay: 400

Tất cả: 10595974

Bản quyền thuộc: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Trương Hoài Anh - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk.

Địa chỉ : 08 Lý Thái Tổ - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đắk Lắk

Email: anhth@tttt.daklak.gov.vn

Trang thông tin được thiết kế bởi Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Đắk Lắk - Website:http://iocdaklak.vn