H'Hen Niê, Quang Hải là gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2018 (14/03/2019, 07:10)

10 cá nhân tiêu biểu ở 9 lĩnh vực sẽ được Trung ương Đoàn trao giải thưởng vào ngày 19/3 tại Hà Nội.

Ngày 13/3, Trung ương Đoàn công bố kết quả bình chọn 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2018, trong đó có những cái tên quen thuộc, như: Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H'Hen Niê, cầu thủ bóng đá Nguyễn Quang Hải, chủ nhân huy chương vàng Olympic Sinh học quốc tế Nguyễn Phương Thảo hay người sáng lập ứng dụng học phát âm ELSA Văn Đăng Hồng Vũ.

Hoa hậu H'Hen Niê và cầu thủ Quang Hải.

Năm 2018, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam - đơn vị được Trung ương Đoàn giao làm thường trực giải thưởng - nhận được 139 hồ sơ đề cử từ 48 đơn vị để xét chọn gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu ở các lĩnh vực: Học tập; nghiên cứu khoa học - sáng tạo; lao động sản xuất; kinh doanh - khởi nghiệp; quản lý hành chính nhà nước; quốc phòng; an ninh trật tự; thể dục thể thao; văn hóa nghệ thuật; hoạt động xã hội.

Ban tổ chức cho biết các ứng viên gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm nay đã tạo sức hút, dấu ấn lớn trong cộng đồng nhờ nỗ lực của bản thân và nhiều thành tích ấn tượng. Cầu thủ Nguyễn Quang Hải đã đóng góp 5 bàn thắng, góp phần giúp đội tuyển U23 Việt Nam giành ngôi Á quân giải vô địch U23 châu Á. Hoa hậu H'Hen Niê lập kỳ tích cho sắc đẹp Việt Nam khi lọt vào Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ thế giới. Cô còn truyền cảm hứng cho hàng triệu người trẻ trong nước và quốc tế với những hoạt động thiện nguyện hướng tới cộng đồng.

Hội đồng xét chọn giải thưởng cho biết đã họp hai lần, đồng thời mở cuộc bình chọn trực tuyến rộng rãi với 20 đề cử tiêu biểu. Hồ sơ của các đề cử được thẩm định qua nhiều kênh, bao gồm các mối quan hệ từ Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ, Cục Gìn giữ Hoà bình Liên Hợp Quốc, cũng như trao đổi trực tiếp với những đơn vị đề cử.

Ngoài 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu, Hội đồng giải thưởng cũng đã chọn 10 gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng. Lễ tuyên dương sẽ được tổ chức vào ngày 19/3 tại Hà Nội. Sau lễ tuyên dương, các gương mặt trẻ tiêu biểu và triển vọng sẽ về nguồn báo công tại đền Hùng.

Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu là giải thưởng thường niên của Trung ương Đoàn nhằm tôn vinh những điển hình thanh niên tiêu biểu dưới 35 tuổi, là những bạn trẻ đang học tập, nghiên cứu khoa học, làm việc trong và ngoài nước; có thành tích xuất sắc trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, qua đó tạo động lực phát triển tài năng trẻ và thúc đẩy phong trào thi đua trong thanh, thiếu nhi.

Qua 22 năm, hơn 220 gương mặt trẻ tiêu biểu được vinh danh, cùng với đó là 220 gương mặt trẻ được nhận danh hiệu triển vọng. 

Danh sách 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2018:

1. H’Hen Niê (Lĩnh vực Văn hoá - Nghệ thuật)
2. Nguyễn Đức Thành (Nghiên cứu khoa học - Sáng tạo)
3. Vòng Bính Long (Nghiên cứu khoa học - Sáng tạo)
4. Nguyễn Phương Thảo (Học tập)
5. Văn Đinh Hồng Vũ (Kinh doanh - Khởi nghiệp)
6. Trần Văn Thuyết (Lao động sản xuất)
7. Nguyễn Quang Hải (Thể dục thể thao)
8. Nguyễn Văn Thuận (Quốc phòng)
9. Lê Trọng Hiếu (An ninh trật tự)
10. Lê Đình Hiếu (Hoạt động xã hội)

Danh sách 10 gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2018:

1. Võ Minh Quang (Văn hoá - Nghệ thuật)
2. Đào Tố Loan (Văn hoá - Nghệ thuật)
3. Phạm Đức Anh (Học tập)
4. Hồ Đức Hoàn (Kinh doanh - Khởi nghiệp)
5. Vũ Hoàng Yến (Kinh doanh - Khởi nghiệp)
6. Nguyễn Hải Long (Lao động sản xuất)
7. Trần Đăng Khoa (Lao động sản xuất)
8. Bùi Thị Thu Thảo (Thể dục thể thao)
9. Vàng Lao Lừ (Quốc phòng)
10. Tạ Văn Cường (An ninh trật tự)

 

Nguồn: https://vnexpress.net 

Loading the player...
Thống kê truy cập

Hôm nay: 1099

Tất cả: 5023335

Bản quyền thuộc: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk.

Địa chỉ : 08 Lý Thái Tổ - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đắk Lắk

Email: giangnh@tttt.daklak.gov.vn

Trang thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn