Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội dịp Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017. (23/02/2017, 15:07)

Sáng 23/02, Tiểu ban An ninh trật tự Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017 tổ chức cuộc họp nhằm thống nhất phương án bảo đảm an ninh trật tự cho Lễ hội. Tham dự cuộc họp có các thành viên của Tiểu ban, đại diện một số Sở, ngành, địa phương liên quan. Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Lễ hội Phạm Ngọc Nghị đã dự và chỉ đạo cuộc họp.

Theo đánh giá của Tiểu ban An ninh trật tự Lễ hội, đến nay qua triển khai các biện pháp công tác nắm tình hình, quản lý đối tượng, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh cơ bản ổn định, chưa phát hiện vấn đề gì phức tạp về an ninh trật tự ảnh hưởng đến công tác chuẩn bị cho Lễ hội.

Các đại biểu tham dự cuộc họp.

Công an tỉnh cũng đã triển khai Kế hoạch đến tất cả các Phòng nghiệp vụ chức năng và Công an các huyện, thị xã, thành phố nhằm chủ động công tác nắm tình hình, tổ chức lực lượng, phương tiện đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau Lễ hội; bảo vệ tuyệt đối an toàn các đoàn khách Trung ương, các đoàn khách trong nước và quốc tế; đẩy mạnh đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Công an tỉnh đã tiến hành rà soát, lập danh sách và tổ chức quản lý chặt chẽ các đối tượng có hoạt động phức tạp về chính trị, hình sự trên địa bàn tỉnh, đồng thời phối hợp với các tỉnh lân cận để trao đổi thông tin về công tác đấu tranh phòng chống tội phạm.

Đại tá Nguyễn Quốc Khánh – Trưởng Phòng An ninh kinh tế, Công an tỉnh báo cáo phương án bảo đảm an ninh trật tự Lễ hội.

Trong thời gian đến, Tiểu ban sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các Sở, ngành có liên quan để trao đổi nắm thông tin, tình hình liên quan đến việc đảm bảo an ninh Lễ hội; Công an tỉnh phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng và triển khai Kế hoạch, phương án cụ thể đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm, khu vực diễn ra các hoạt động của Lễ hội, nhất là các điểm có các hoạt động lớn, tập trung nhiều đại biểu, khách mời, quần chúng nhân dân; đảm bảo an toàn nơi ăn nghỉ của đại biểu là lãnh đạo Đảng, Nhà nước và khách quốc tế; xây dựng phương án cụ thể và phân công lực lượng, phương tiện, tập trung biện pháp nghiệp vụ đảm bảo an ninh trật tự từ nay đến khi kết thúc Lễ hội.

Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Lễ hội Phạm Ngọc Nghị phát biểu kết luận cuộc họp.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Lễ hội Phạm Ngọc Nghị đánh giá cao công tác chuẩn bị cũng như triển khai Kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự của Tiểu ban An ninh trật tự Lễ hội. Trong thời gian còn lại, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Tiểu ban An ninh trật tự rà soát lại các Kế hoạch trên cơ sở nội dung của các Tiểu ban khác để đảm bảo thực hiện tốt các nhiệm vụ; tăng cường các lực lượng tuần tra, tăng cường tính phối hợp, đảm bảo đồng bộ, kịp thời; nắm chắc tình hình ngoại biên, đảm bảo an ninh biên giới; tập trung lực lượng đảm bảo các điểm trọng yếu nơi diễn ra các sự kiện lớn của Lễ hội; tiếp tục họp phân công nhiệm vụ cụ thể, chi tiết cho các lực lượng, chú ý công tác đảm bảo an toàn giao thông, giảm thiểu tình trạng tắc đường trong đêm Khai mạc, Bế mạc Lễ hội; đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các hoạt động trước, trong và sau Lễ hội, trong đó có công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống cháy, nổ. Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị UBND thành phố Buôn Ma Thuột đẩy mạnh công tác chỉnh trang đô thị khu vực trung tâm, các tuyến đường lớn đảm bảo các tiêu chí “sáng – xanh - sạch – đẹp”.

Theo daklak.gov.vn

video
Loading the player...

Bản quyền thuộc: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Ngọc Tý - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk.- Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 08 Lý Thái Tổ - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đắk Lắk

Email: tynn@tttt.daklak.gov.vn

Trang thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn