Tỉnh Đắk Lắk là “Thủ phủ cà phê của Việt Nam” (22/10/2018, 08:42)

          Tỉnh Đắk Lắk là “Thủ phủ cà phê của Việt Nam”, có diện tích và sản lượng cà phê lớn nhất cả nước. Với diện tích hơn 204.000 ha, sản lượng thu hoạch hàng năm đạt khoảng 450.000 tấn, chiếm khoảng 37% sản lượng toàn quốc. Cà phê của tỉnh đã xuất khẩu đến hàng trăm quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, luôn đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Ảnh minh họa

        Qua 6 lần tổ chức với các chủ đề khác nhau, Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột đã thực sự trở thành ngày hội vinh danh cà phê Việt Nam, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của ngành hàng cà phê Việt Nam nói chung và thương hiệu “Cà phê Buôn Ma Thuột” nói riêng. Gần nhất, năm 2017, Lễ hội Cà phê  Buôn Ma Thuột lần thứ 6 có quy mô lớn nhất so với những lần tổ chức Lễ hội trước đây, thu hút gần 25 nghìn lượt khách trong nước và quốc tế đến với các chương trình của Lễ hội, trong đó có nhiều Đại sứ, Tổng Lãnh sự các nước tại Việt Nam, các tổ chức quốc tế có uy tín về ngành hàng cà phê và các cơ quan báo chí quốc tế. Với hàng chục hoạt động thương mại, văn hóa quan trọng và hấp dẫn, bên cạnh việc tiếp tục quảng bá, xúc tiến thương mại, nâng cao giá trị của thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột nói riêng và cà phê Việt Nam nói chung, Lễ hội đã góp phần định vị thương hiệu địa phương, xây dựng hình ảnh mới về một Đắk Lắk với khát vọng vươn lên mạnh mẽ.

       Kế thừa và phát huy các kết quả đã đạt được qua 6 kỳ tổ chức Lễ hội trước đây; đẩy mạnh việc quảng bá thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột; được sự thống nhất của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk quyết định tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 với chủ đề “Tinh hoa đại ngàn”.

       Lễ hội nhằm mục tiêu quảng bá thương hiệu Cà phê Buôn Ma Thuột, phát triển cà phê đặc sản Việt Nam; từng bước đưa Buôn Ma Thuột trở thành điểm đến của cà phê thế giới, góp phần nâng tầm giá trị và khẳng định vị thế cà phê Việt Nam trên thị trường thế giới. Ngoài ra, Lễ hội cũng là dịp để tôn vinh người trồng cà phê, chế biến và kinh doanh cà phê, động viên cộng đồng chung tay vun đắp cho sự phát triển của văn hóa cà phê trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk nói riêng, của Việt Nam nói chung. Lễ hội với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú sẽ góp phần xúc tiến đầu tư, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến với Đắk Lắk.

Ban Biên Tập

Loading the player...
Thống kê truy cập

Hôm nay: 1117

Tất cả: 5023353

Bản quyền thuộc: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk.

Địa chỉ : 08 Lý Thái Tổ - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đắk Lắk

Email: giangnh@tttt.daklak.gov.vn

Trang thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn