Danh thắng Thác Bìm Bịp được công nhận là di tích Quốc gia. (14/03/2017, 08:19)

Sáng 12-3, UBND huyện Lắk đã chính thức đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia Thác Bìm Bịp của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Thừa ủy quyền của Bộ Văn hóa, Thể  thao và Du lịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh trao Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia cho UBND huyện Lắk

Thác Bìm Bịp là danh thắng thuộc địa phận buôn Năm Pă, xã Yang Tao, huyện Lắk, cách Quốc lộ 27 khoảng hơn 3km. Từ trên đỉnh núi cao, dòng suối len lỏi trong cánh rừng đại ngàn của dãy Cư Yang Sin hùng vĩ rồi tạo ra những tầng thác khác nhau, với thác cao, thác thấp. Thác Bìm Bịp có ba thác chính, mỗi thác đều có vẻ đẹp riêng, phía dưới dòng chảy của các thác nước đã hình thành những hồ nước lớn nhỏ, nước trong xanh. Cảnh quan xung quanh thác Bìm Bịp đang còn giữ được nhiều nét nguyên sơ, thiên nhiên trong lành, khoáng đạt. Ngoài cảnh quan thiên nhiên, hai bên bờ và ngay giữa dòng thác là những tảng đá bằng phẳng, đủ loại hình thù tạo thành bàn, thành bậc để du khách có thể ngồi nghỉ ngơi và thưởng ngoạn.

Danh thắng thác Bìm Bịp.  (ảnh Thế Sự)

Trước đó, năm 2016, địa điểm này đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là Danh thắng cấp Quốc gia vào năm 2016.

Theo daklak.gov.vn

Loading the player...
Thống kê truy cập

Hôm nay: 736

Tất cả: 2561098

Bản quyền thuộc: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk.

Địa chỉ : 08 Lý Thái Tổ - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đắk Lắk

Email: giangnh@tttt.daklak.gov.vn

Trang thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn