Dàn sao Việt hội tụ tại bế mạc “Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột 2019” (24/02/2019, 08:00)

Dàn sao Việt như Noo Phước Thịnh, Đông Nhi,Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê…sẽ tham gia “Bế mạc Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột 2019”…

Phác họa Market sân khấu đêm Bế mạc Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột 2019

Thạc sĩ -đạo diễn Hoàng Duẩn và đạo diễn Nghi Tuấn

“Đắk Lắk và những người bạn” là chủ đề của chương trình đêm bế mạc Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019, chương trình sẽ do thạc sĩ- đạo diễn Hoàng Duẩn và đạo diễn Nghi Tuấn làm tổng đạo diễn diễn sẽ diễn ra vào đêm 16/3/2019 chương trình do công ty TNHH triển lãm truyền thông Tinh Tú thực hiện… Đây cũng là lần cộng tác chung mới nhất của đôi bạn nghề lâu năm Hoàng Duẩn – Nghi Tuấn. Trước đây cả hai đã từng cộng tác chung trong các chương trình Lễ hội, sự kiện lớn cấp quốc gia như: Lễ khai mạc Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần 5 -2015; Lễ khai mạc Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần lần 6 -2017; Khai mạc Ngày hội văn hóa đồng bào Khơ-mer Nam Bộ – 2018; Sự kiện Lễ trao giải niệm 20 Quả bóng vàng Việt Nam; Bế mạc Liên hoan đờn ca tài tử Nam Bộ – Bình Dương 2017…

Ngay từ những ngày đầu kịch bản văn học với chủ đề “Đắk Lắk và những người bạn” do Mỹ Hiệp – Nghi Tuấn – Hoàng Duẩn lên ý tưởng đã nhận được sự đánh giá cao của Hội động xét duyệt kịch bản tỉnh Đắk Lắk. Đây là một kịch bản có ý tưởng hoàn toàn mới lạ chưa xuất hiện trong bất kỳ lễ hội nào của quốc gia. Với hai phần “Đắk Lắk đẹp tươi” và “Đắk Lắk và những người bạn” chương trình bế mạc sẽ một lần nữa giới thiệu cho du khách không chỉ là những nét đẹp tiêu biểu về đất nước, con người, văn hóa của đồng bào các dân tộc anh em mà còn là những thành tựu về mọi mặt mà người dân trên vùng đất này đạt được từ khi có sự xuất hiện và đóng góp của cây cà phê, của văn hóa cà phê.

Nhóm dân ca Quan họ Bắc Ninh Mười Nhớ-TP.HCM

Phần hai của chương trình sẽ chính là điểm nhấn của sự kiện khi lần đầu tiên trên sân khấu lễ hội cà phê có sự xuất hiện của các di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại được UNESCO công nhận cùng hội tụ về vùng đất thiêng này. Thạc sĩ- đạo diễn Hoàng Duẩn cho biết: “Đây sẽ là một điểm nhấn của chương trình, người xem sẽ được hòa mình vào không khí tưng bừng lễ hội của “cồng chiêng Tây Nguyễn”, được trở về với những cung bậc tình cảm nhẹ nhàng khi làn điệu “dân ca quan họ Bắc Ninh” của các liền anh liền chị vang lên trên khung cảnh núi rừng, được trở về với không khí của mùa xuân chiến thắng Buôn Ma Thuột và mùa xuân Đắk Lắk hôm nay trong không khí hội hè của tiết tấu và giai điệu của “bài chòi”, được lắng mình trong những câu ca tiếng đờn của “Đờn ca tài tử Nam Bộ”. Toàn bộ các nghệ nhân, nghệ sĩ cho các tiết mục này điều được mời từ “gốc” tức là những nghệ nhân đã sinh ra tại những nơi đã sản sinh ra các loại hình nghệ thuật này.”

 Thạc sĩ -đạo diễn Hoàng Duẩn, đạo diễn Nghi Tuấn cùng Bảo Vân đại sứ du lịch trong Lễ khai mạc Lễ hội cà phê năm Buôn Ma Thuột- 2017

Đạo diễn Nghi Tuấn bật mí thêm: “Điểm khác biệt nữa của chương trình lần này đó chính là sự lan tỏa, kết nối của giá trị văn hóa và cây cà phê. Cà phê Đắk Lắk không chỉ mang lại đời sống sung túc cho người dân trên vùng đất này mà còn giúp cho thương hiệu cà phê Việt Nam vương ra thế giới. Chính vì vậy trong chương trình ngoài sự xuất hiện của các tầng lớp nhân dân các dân tộc sinh sống và làm việc trên mảnh đất này thì còn có sự xuất hiện của các em thiếu nhi trong các tiết mục được sắp như một điểm son cho sự lan tỏa, vươn xa, cho những đóng góp và sự trường tồn của cây cà phê cho hôm nay và tương lai. Đó còn là thông điệp chung của lễ hội lần này – Đắk Lắk điểm đến của cà phê thế giới”.

Noo Phước Thịnh và Đông Nhi

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê 

Ngoài sự tham gia biểu diễn của các ngôi sao như: Noo Phước Thịnh, Đông Nhi; Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê cũng sẽ xuất hiện trong một tiết mục đặc biệt của chương trình. Bên cạnh đó chương trình còn có sự tham gia biểu diễn của một lực lượng hùng hậu như các ca sĩ: NSƯT Y Joel – Y Garia – Hoàng Uyên – Sally Q, Bé Chu Tuấn Ngọc – Bé Bào Ngư; các nghệ sĩ : NS Lê Tứ – NS Hà Như, Đoàn ca múa nhạc Dân tộc Đắk Lắk, Nhóm nghệ nhân Cồng chiêng Đắk Lắk, Nhóm nghệ nhân Đoàn ca kịch Quảng Nam, Nhóm Quan họ Mười nhớ TP.HCM, Nhóm tài tử Lục huyền – Đại học Văn hoá TP.HCM, Nhóm đồng ca Mặt trời Việt TP.HCM, Vũ đoàn ABC Kids TP.HCM, Vũ đoàn ABC Phương Lịch TP.HCM, Vũ đoàn Bình Minh TP.HCM, Vũ đoàn Bazan Đắk Lắk.

Ngoài Hoàng Duẩn và Nghi Tuấn đảm nhận vai trò tác giả, tổng đạo diễn thì trong phần dàn dựng còn có sự góp mặt của: NSND Y San Alio – Trưởng Đoàn Ca Múa Dân tộc tỉnh Đắk Lắk. Thành phần cố vấn: NSND Vương Duy Biên – Nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Đạo diễn – NSƯT Vũ Lân – Nguyên PCT Hội VHNT tỉnh Đắk Lắk.  Đạo diễn Nguyễn Tấn Kiệt. Biên đạo múa: H’ Diễm, Tuấn Khải, Phương Lịch, Sen Bình, Hoa Trang, Vĩnh Khương, Long Thơ, Thanh Nhân, Thành Trọng, Ngọc Long, Ngọc Vân.

Ê kíp đạo diễn và cố vấn của chương trình 2019

Nối tiếp thành công của các kỳ Lễ hội cà phê trước đây, đặc biệt là Lễ khai mạc lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần 6-2017, ê Kíp Hoàng Duẩn – Nghi Tuấn và công ty Tinh Tú hy vọng sẽ tiếp tục mang đến một chương trình đặc biệt phục vụ cho bà con và du khách nhân lễ hội cà phê năm 2019.

Theo giaitricungsao.net

VIDEO HƯỚNG DẪN CHÍNH THỨC CỦA BỘ Y TẾ
Loading the player...
Thống kê truy cập

Hôm nay: 280

Tất cả: 10647004

Bản quyền thuộc: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Trương Hoài Anh - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk.

Địa chỉ : 08 Lý Thái Tổ - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đắk Lắk

Email: anhth@tttt.daklak.gov.vn

Trang thông tin được thiết kế bởi Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Đắk Lắk - Website:http://iocdaklak.vn