Cuộc thi pha chế cà phê đặc sản Việt Nam 2023- Viet Nam amazing brewing master 2023 (09/02/2023, 15:44)

Hiệp hội Cà phê Buôn Ma Thuột vừa ban hành Quy chế Cuộc thi pha chế cà phê đặc sản Việt Nam 2023.

Ảnh minh họa

Đối tượng thí sinh tham gia cuộc thi là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên, đang sinh sống và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam, không phân biệt giới tính. Số lượng thí sinh dự thi không giới hạn. Đối tượng chính là những Barista chuyên nghiệp đã qua đào tạo, làm việc ở các nhà hàng, khách sạn, bar, quán cà phê và các chuyên gia có kinh nghiệm trong phân khúc cà phê đặc sản.

Cuộc thi được phát động từ ngày 01/01/2023 đến ngày 10/02/2023, thời gian đăng ký tham gia cuộc thi bắt đầu từ ngày 10/01/2023 đến ngày 15/02/2023. Cuộc thi sẽ chính thức khai mạc vào sáng ngày 10/3/2023, Ban Tổ chức sẽ tổng kết và trao giải vào ngày 13/3/2023. 

Các thí sinh sẽ thực hiện phần thi gồm: Pha cà phê phin truyền thống và pha Pour V60 (sử dụng cụ pha chế V60 - PV).

Ở vòng loại mỗi  thí sinh đăng ký dự thi được chia làm 3 bảng: A, B và C; Mỗi bảng dự kiến có từ 7 – 10 thí sinh; Thí sinh sẽ thi đấu cá nhân và tính điểm; Mỗi bảng chọn ra 2 thí sinh có số điểm cao nhất vào vòng chung kết.

Vòng chung kết  sẽ có 6 thí sinh tham gia thi đấu; Các thí sinh sẽ thi đấu cá nhân và tính điểm; Thí sinh nào có số điểm cao nhất sẽ giành chiến thắng tại nội dung dự thi.

Ban tổ chức cuộc thi sẽ trao thưởng cho các nội dung thi đấu pha Phin truyền thống và thi pha Pour V60, các hạng mục giải thưởng gồm: 01giải Nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba.

Hiệp hội Cà phê Buôn Ma Thuột cho biết, Cuộc thi cà phê mang tính chuyên nghiệp cao theo định dạng của thế giới, đây là một trong những hoạt động điểm nhấn của Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột, góp phần hiện thực mục tiêu: “Buôn Ma Thuột - điểm đến của cà phê thế giới”.

Cuộc thi nhằm phát hiện, tôn vinh, quảng bá hình ảnh các tài năng xuất sắc trong pha chế cà phê; Tạo động lực cho người pha chế cà phê không ngừng luyện tập, nâng cao kỹ năng và sự sáng tạo; Nâng cao vai trò của pha chế tạo ra thức uống cà phê hảo hạng đáp ứng nhu cầu hưởng thụ ngày càng cao của người tiêu dùng.

Cuộc thi là nơi hội tụ những người yêu thích, nhiệt tình, tâm huyết với cà phê chia xẻ kiến thức, kinh nghiệm, tạo ra không gian kết nối có sức thu hút đối với cộng đồng cà phê. Giới thiệu, quảng bá, phát triển ngành cà phê đặc sản Việt Nam, văn hóa cà phê Việt Nam; Góp phần tăng tiêu dùng nội địa và giá trị của ngành cà phê Việt Nam.

Theo: daklak.gov.vn

VIDEO HƯỚNG DẪN CHÍNH THỨC CỦA BỘ Y TẾ
Loading the player...
Thống kê truy cập

Hôm nay: 254

Tất cả: 10646978

Bản quyền thuộc: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Trương Hoài Anh - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk.

Địa chỉ : 08 Lý Thái Tổ - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đắk Lắk

Email: anhth@tttt.daklak.gov.vn

Trang thông tin được thiết kế bởi Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Đắk Lắk - Website:http://iocdaklak.vn