Chung kết Hội thi nhà nông đua tài năm 2023 (13/03/2023, 13:55)

Tối 12/3, trong khuôn khổ Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023, tại Quảng trường 10/3, Sở NN-PTNT đã phối hợp với Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền tổ chức Chung kết Hội thi nhà nông đua tài năm 2023 với chủ đề “Canh tác cà phê thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu”.

Tham dự chương trình có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn; Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà; Giám đốc Sở NN-PTNT Nguyễn Hoài Dương; Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền Ngô Văn Đông; Hoa hậu hoàn vũ Việt nam 2017 H’Hen Niê; cùng các đội chơi tham gia hội thi và đông đảo người dân và du khách.

Ban giám khảo và tổ thư ký hội thi nhận hoa từ chương trình.

Hội thi Nhà nông đua tài năm 2023 có sự tham gia của 6 đội thi, gồm các thành viên là nông dân trồng cà phê của 6 tỉnh: Sơn La, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Nông, Lâm Đồng và Đắk Lắk. Các thí sinh đã tham gia vòng Casting mang tên “Đường đến Hội thi Nhà nông đua tài 2023”, diễn ra từ ngày 9 - 24/02/2023. Đồng thời, Ban tổ chức Hội thi đã cùng Ban giám khảo, các nhà khoa học đại diện cơ quan khuyến nông đã trực tiếp đi đến tận nương rẫy cà phê của bà con nông dân ở từng địa phương ở 6 tỉnh (là những địa phương có diện tích trồng cà phê lớn trong cả nước) để nắm bắt những tồn tại, vướng mắc trong canh tác cà phê của bà con. Từ đó tập huấn và tuyển chọn đội chơi sát với mục đích và yêu cầu của hội thi, đây cũng chính là điểm mới nổi bật tại Hội thi nhà nông đua tài năm nay.

Đông bảo người dân tham gia và cổ vũ cho các đội thi.

Qua đó, đã Ban tổ chức hội thi đã chọn ra 6 đội tuyển nông dân trồng cà phê tiêu biểu nhất đại diện cho 6 tỉnh thành góp mặt vào đêm thi chung kết. Với chủ đề của Hội thi là "Canh tác cà phê thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu”, các thí sinh sẽ trải qua 4 phần thi, gồm: Nhà nông sáng tạo, nhà nông liên kết, nhà nông thông minh, nhà nông tài năng.

Phần thi Nhà nông sáng tạo của đội thi tỉnh Gia Lai.

Thông qua các phần thi, 6 đội đã thể hiện kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm và hiểu biết về ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất cà phê thích ứng với biến đổi khí hậu và những vấn đề liên quan đến chế biến, thị trường, liên kết sản xuất, sản xuất có chứng nhận, hình thành và phát triển chuỗi liên kết trong ngành hàng cà phê Việt Nam; mang lại những phút giây tranh trài sôi nổi, hấp dẫn, bổ ích cho những người nông dân trồng cà phê và khán giả.

Các đội tham gia vòng thi Nhà nông thông minh.

Giám đốc Sở NN-PTNT Đắk Lắk, Trưởng Ban tổ chức hội thi Nguyễn Hoài Dương cho biết, hội thi là hoạt động thiết thực nhằm tôn vinh và động viên những nông dân sản xuất cà phê giỏi, tạo không khí thi đua sản xuất cà phê, thúc đẩy tăng năng suất, chất lượng, hiệu quả kinh tế, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; đẩy mạnh tuyên truyền, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, liên kết sản xuất, sản xuất theo chuỗi giá trị, sản xuất có chứng nhận, chuyển đổi số nông nghiệp, hình thành và phát triển các chuỗi sản xuất cà phê bền vững, góp phần nâng cao thương hiệu Cà phê Việt Nam.

Hoa hậu hoàn vũ Việt nam H’Hen Niê hỗ trợ các đội chơi trong phần thi Nhà nông liên kết.

Hội thi còn tạo điều kiện cho cán bộ quản lý các cấp tiếp cận gần hơn với thực tế sản xuất cà phê để có định hướng quản lý phát triển ngành hàng cà phê hiệu quả hơn trong bối cảnh biến đổi khí hậu. Đây cũng là sân chơi bổ ích, thiết thực nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên nông dân trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, góp phần đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau vượt khó, làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương mình.

Đội Sơn La xuất sắc đạt giải Nhất và hai giải phụ là “Nhà nông sáng tạo” và “Nhà nông liên kết”.

Theo: baodaklak.vn

VIDEO HƯỚNG DẪN CHÍNH THỨC CỦA BỘ Y TẾ
Loading the player...
Thống kê truy cập

Hôm nay: 550

Tất cả: 10652964

Bản quyền thuộc: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Trương Hoài Anh - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk.

Địa chỉ : 08 Lý Thái Tổ - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đắk Lắk

Email: anhth@tttt.daklak.gov.vn

Trang thông tin được thiết kế bởi Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Đắk Lắk - Website:http://iocdaklak.vn