Bế mạc và trao giải Cuộc thi Rang Cà phê Việt Nam 2022 (11/10/2022, 09:28)

Sau 4 ngày diễn ra sôi nổi, Cuộc thi Rang Cà phê Việt Nam 2022 (Vietnam Amazing Roast Master 2022) đã tiến hành bế mạc và trao giải vào tối ngày 9/10 tại Khu Du lịch cộng đồng Ko Tam.

Cuộc thi Rang Cà phê Việt Nam 2022 có quy mô quốc gia, lần đầu tiên được tổ chức tại thành phố Buôn Ma Thuột. Cuộc thi là một trong những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực và là điểm nhấn tiến tới Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8, năm 2023, góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng thành phố Buôn Ma Thuột trở thành “Điểm đến của cà phê thế giới”.

Trao thưởng cho các thí sinh đạt giải

Cuộc thi được phát động vào ngày 27/8/2022, thu hút 35 thí sinh đến từ 13 tỉnh, thành phố tham gia. Ban Kỹ thuật cuộc thi gồm 13 thành viên; Ban Giám khảo có 12 thành viên, trong đó có 3 giám khảo quốc tế. Quy chế Cuộc thi Rang cà phê Việt Nam 2022 có một số điểm mới so với các cuộc thi rang quốc tế như: cuộc thi sử dụng cà phê Robusta nhằm phát triển cà phê đặc sản của Việt Nam; thí sinh phải thực hành pha phin, phải thành thạo 3 kỹ năng là đánh giá chất lượng cà phê nhân, thực hành rang và pha chế cà phê.

Thí sinh tham gia tranh tài tại Cuộc thi

Cuộc thi Rang Cà phê Việt Nam 2022 được tổ chức nhằm phát hiện, tôn vinh, quảng bá hình ảnh các tài năng xuất sắc rang cà phê; tạo động lực cho người rang không ngừng nâng cao kỹ năng và sự sáng tạo, tham gia các cuộc thi rang cà phê quốc tế. Ngoài ra, cuộc thi nhằm nâng cao vai trò của kỹ năng và nghệ thuật rang để tạo ra thức uống cà phê hảo hạng đáp ứng nhu cầu cảm thụ ngày càng cao của người tiêu dùng. Đây là dịp hội tụ những người yêu thích, tâm huyết với cà phê, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, tạo không gian kết nối có sức thu hút, lan truyền cảm hứng, đam mê về cà phê.

Giải Nhất thuộc về thí sinh Tạ Tuấn Anh (đến từ thành phố Hồ Chí Minh)

Cuộc thi diễn ra trong không gian hội đủ các yếu tố kỹ thuật và thẩm mỹ, máy móc, thiết bị, dụng cụ, nguyên liệu; phương tiện phục vụ hậu cần cho cuộc thi cũng được bảo đảm ở mức tốt nhất.

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao thưởng cho các thí sinh xuất sắc nhất. Với 148,6/210 điểm, thí sinh Tạ Tuấn Anh (đến từ thành phố Hồ Chí Minh) đã xuất sắc đạt giải Nhất cuộc thi, giải Nhì thuộc về thí sinh  Đào Quang Đạt (đến từ thành phố Hà Nội) với 138,05/210 điểm.

Theo: daklak.gov.vn

VIDEO HƯỚNG DẪN CHÍNH THỨC CỦA BỘ Y TẾ
Loading the player...
Thống kê truy cập

Hôm nay: 351

Tất cả: 10647075

Bản quyền thuộc: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Trương Hoài Anh - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk.

Địa chỉ : 08 Lý Thái Tổ - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đắk Lắk

Email: anhth@tttt.daklak.gov.vn

Trang thông tin được thiết kế bởi Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Đắk Lắk - Website:http://iocdaklak.vn