Bế mạc Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019: Đêm giao lưu văn hóa các vùng, miền di sản (13/03/2019, 14:33)

           Lần đầu tiên sự giao lưu văn hóa các vùng, miền di sản sẽ hội tụ về với cà phê và cồng chiêng qua những câu quan họ giao duyên, những làn điệu đối đáp dân ca bài chòi cùng lời ca ngọt ngào trữ tình của đờn ca tài tử …, hứa hẹn sẽ trở thành điểm nhấn cho đêm bế mạc Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 vào tối 16/3.

          Với chủ đề “Đắk Lắk và những người bạn”, đêm bế mạc Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 bên cạnh chú trọng quảng bá văn hóa, hình ảnh của tỉnh, các chương trình nghệ thuật cũng hướng đến việc giới thiệu một Đắk Lắk - nơi hội tụ các miền di sản. Nét đẹp của Đắk Lắk bên cạnh các giá trị văn hóa, lịch sử, còn là sự giao thoa văn hóa của đồng bào 47 dân tộc anh em mà đặc trưng nhất, độc đáo nhất đó chính những giá trị tinh hoa của truyền thống ngàn đời, hòa quyện cùng những tinh hoa của quá trình lao động, sáng tạo đã gầy dựng nên kho tàng vô giá, nổi bật là “Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên” – kiệt tác truyền khẩu và di sản phi vật thể của nhân loại cũng như sản phẩm “Cà phê Buôn Ma Thuột”- thương hiệu của toàn cầu. Việt Nam chúng ta tự hào là một trong những đất nước có nhiều di sản văn hóa được thế giới công nhận và trân trọng. Ngoài không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên còn các loại hình khác như: dân ca quan họ của cư dân Bắc Bộ; Bài Chòi của Trung Bộ, Đờn ca tài tử của cư dân Nam Bộ…

Sự kết hợp, giao lưu văn hóa giữa Cồng chiêng Tây Nguyên cùng với dân ca quan họ, Đờn ca tài tử, Bài Chòi.. hứa hẹn sẽ mang lại nét độc đáo, mới lạ cho đêm bế mạc Lễ hội.

          Đặc biệt, ở đêm bế mạc, trong hương vị đậm đà của cà phê Buôn Ma Thuột lan toả, trong thanh âm vang vọng của cồng chiêng Tây Nguyên, lần đầu tiên sự giao lưu văn hóa các vùng, miền di sản sẽ hội tụ về với cà phê và cồng chiêng qua những câu quan họ giao duyên, những làn điệu đối đáp dân ca bài chòi cùng lời ca ngọt ngào trữ tình của đờn ca tài tử …, càng góp phần cho Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 thêm sinh động và thi vị.

          Như một điểm hẹn cho những ngày hội lớn của văn hóa các vùng miền trên khắp đất nước, hơn thế nữa Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 như một dấu thăng đẹp trong bản trường ca về sự thăng hoa của đất nước, của dân tộc trong sự hội nhập phát triển cùng các nước bạn trong khu vực và quốc tế.

Hoa hậu H’Hen Niê sẽ giao lưu chia sẻ cảm xúc khi nhận lời làm Đại sứ Truyền thông Lễ hội trong đêm bế mạc.

          Trong đêm bế mạc, ngoài các chương trình nghệ thuật còn có phần giao lưu với Hoa hậu H’Hen Niê - Đại sứ Truyền thông Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019. Đây cũng là phần để Hoa hậu H’Hen Niê chia sẻ về những cảm xúc khi nhận lời làm Đại sứ Truyền thông Lễ hội. Khác với Chương trình khai mạc do Công ty TNHH Truyền thông Sự kiện PRO thực hiện, chương trình bế mạc sẽ do Công ty TNHH Triển lãm và Truyền thông Tinh Tú thực hiện. Tổng đạo diễn chương trình bế mạc là hai đạo diễn: Nghi Tuấn và Hoàng Duẩn.

          Theo dự kiến, Chương trình bế mạc Lễ hội sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV8, VTV5 của Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Phát thanh và Truyền hình Đắk Lắk.

Hóa Châu

VIDEO HƯỚNG DẪN CHÍNH THỨC CỦA BỘ Y TẾ
Loading the player...
Thống kê truy cập

Hôm nay: 103

Tất cả: 10625034

Bản quyền thuộc: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Trương Hoài Anh - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk.

Địa chỉ : 08 Lý Thái Tổ - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đắk Lắk

Email: anhth@tttt.daklak.gov.vn

Trang thông tin được thiết kế bởi Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Đắk Lắk - Website:http://iocdaklak.vn