Bế mạc Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 (16/03/2019, 23:18)

         Tối 16/3, tại Quảng trường 10/3, thành phố Buôn Ma Thuột, Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 đã chính thức bế mạc.

          Tham dự chương trình bế mạc có đại diện lãnh đạo các cơ quan Trung ương, các tỉnh bạn, các tổ chức quốc tế. Về phía lãnh đạo tỉnh có đồng chí Phạm Minh Tấn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Lễ hội; đồng chí Y Biêr Niê - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Lễ hội; đồng chí Phạm Ngọc Nghị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Lễ hội; đồng chí Nguyễn Hải Ninh - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Ban Tổ chức khen thưởng cho các tổ chức và cá nhân có thành tích xuất sắc góp phần vào thành công của Lễ hội.

          Tham dự đêm bế mạc còn có các đồng chí lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thị xã và thành phố, cùng đông đảo đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh, du khách trong nước và quốc tế.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội Nguyễn Tuấn Hà phát biểu bế mạc Lễ hội.

          Sau 8 ngày diễn ra các hoạt động, chương trình, sự kiện độc đáo, đầy ý nghĩa và mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống Tây Nguyên, Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019đã thành công rực rỡ.Theo đánh giá của Ban Tổ chức, công tác tổ chức Lễ hội đã được chuẩn bị chu đáo trên cả 3 khía cạnh: truyền thông, nội dung và hậu cần. 17 chương trình chính của Lễ hội đã thể hiện được nhiều ý tưởng độc đáo, tạo được dấu ấn đặc sắc. Trong đó, phải kể đến Chương trình Khai mạc với chủ đề “Tinh hoa đại ngàn” được thực hiện hoành tráng, rực rỡ sắc màu và có giá trị nghệ thuật cao. Hội chợ triển lãm chuyên ngành cà phê thu hút sự tham gia của 230đơn vịvới 800 gian hàng, trong đó có 65 gian hàng của 18 doanh nghiệp nước ngoài; Hội thảo phát triển cà phê đặc sản Việt Nam đã thu hút 400 đại biểu tham dự, với nhiều tham luận có giá trị gợi mở chính sách cho hướng đi mới của cà phê Việt Nam. Cuộc thi cà phê đặc sản Việt Nam năm 2019 là cuộc thi cà phê đặc sản đầu tiên của nước ta, có 31 tổ chức, cánhân trong và ngoài nước tham gia...

Tiết mục nghệ thuật mở đầu đêm bế mạc

          Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Đắk Lắk năm 2019 đã có 38 dự án được trao Quyết định chủ trương đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, Bản ghi nhớ với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 72.000 tỷ đồng. Sau 08 ngày tổ chức, Lễ hội đã thu hút khoảng 50.000 lượt du khách, trong đó có 6.000 du khách quốc tế.

Sự kết hợp giữa dân ca quan họ...

          Với chủ đề “Đắk Lắk và những người bạn”, chương trình nghệ thuật đêm bế mạc Lễ hội bên cạnh chú trọng quảng bá văn hóa, hình ảnh của tỉnh, các chương trình nghệ thuật cũng hướng đến việc giới thiệu một Đắk Lắk - nơi hội tụ các miền di sản.

...những làn điệu đối đáp dân ca bài chòi...

        Ở đêm bế mạc, lần đầu tiên sự giao lưu văn hóa các vùng, miền di sản đã hội tụ về với cà phê và cồng chiêng qua những câu quan họ giao duyên, những làn điệu đối đáp dân ca bài chòi cùng lời ca ngọt ngào trữ tình của đờn ca tài tử …, càng góp phần cho Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 thêm sinh động và thi vị.

...cùng lời ca ngọt ngào trữ tình của nghệ thuật cải lương làm nên nét độc đáo trong đêm bế mạc.

          Phát biểu bế mạc Lễ hội, đồng chí Nguyễn Tuấn Hà - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội khẳng định thành công của Lễ hội là nguồn động lực mạnh mẽ tiếp tục tôn vinh sản phẩm cà phê Việt Nam, đặc biệt là thương hiệu và chỉ dẫn địa lý Cà phê Buôn Ma Thuột trên trường quốc tế; quảng bá phát triển cà phê đặc sản, với khát vọng đưa Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk trở thành “điểm đến của cà phê thế giới”.

Tiết mục bế mạc Lễ hội.

          Lễ hội lần này cũng góp phần quảng bá tiềm năng, thế mạnh để xúc tiến thương mại và đầu tư theo định hướng phát triển bền vững, nhất là các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp chế biến, năng lượng tái tạo; lan tỏa giá trị văn hóa truyền thống, sự đoàn kết, thống nhất trong đa dạng và là cơ hội để tăng cường tình đoàn kết hữu nghị hợp tác giữa tỉnh Đắk Lắk với các địa phương trong nước và quốc tế.

Hóa Châu

VIDEO HƯỚNG DẪN CHÍNH THỨC CỦA BỘ Y TẾ
Loading the player...
Thống kê truy cập

Hôm nay: 369

Tất cả: 10595943

Bản quyền thuộc: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Trương Hoài Anh - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk.

Địa chỉ : 08 Lý Thái Tổ - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đắk Lắk

Email: anhth@tttt.daklak.gov.vn

Trang thông tin được thiết kế bởi Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Đắk Lắk - Website:http://iocdaklak.vn