Bế mạc Hội chợ - Triển lãm chuyên ngành cà phê năm 2017 (14/03/2017, 08:34)

Chiều 13/3, Ban Tổ chức Hội chợ - Triển lãm chuyên ngành cà phê năm 2017 đã  tổ chức Lễ bế mạc. Đến dự buổi Lễ có các đồng chí: Y Biêr Niê – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Tuấn Hà – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở, ngành, doanh nghiệp tham gia gian hàng.

Các đại biểu tham dự buổi Lễ

Hội chợ - Triển lãm lần này thu hút 234 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia, với 735 gian hàng trưng bày, triển lãm giới thiệu các sản phẩm cà phê, các mặt hàng phụ trợ liên quan đến cà phê. Trong đó, có 12 doanh nghiệp nước ngoài, với 58 gian hàng trưng bày các sản phẩm cà phê của các nước trồng và xuất, nhập khẩu cà phê hàng đầu thế giới. Nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước cũng đưa một số sản phẩm đặc trưng vùng miền về trưng bày, giới thiệu.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà phát biểu tại Lễ bế mạc

Sau 6 ngày diễn ra, Hội chợ đã thu hút 350.000 du khách đến tham quan, giao thương, tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư. Qua đó, đã có nhiều biên bản ghi nhớ hợp tác được ký kết góp phần để xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm Cà phê Buôn Ma Thuột.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà trao “Cúp vàng cà phê chất lượng vì sức khỏe cộng đồng năm 2017” cho các doanh nghiệp

Đặc biệt, tại Hội chợ - Triển lãm lần này đã vinh dự đón đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; Trần Đức Lương nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước và nhiều đồng chí các Bộ, ngành Trung ương, các đoàn ngoại giao, tổ chức quốc tế, nhà đầu tư đến tham quan.

Phát biểu tại buổi Lễ bế mạc, đồng chí Nguyễn Tuấn Hà – Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận sự nỗ lực của đơn vị thực hiện và các doanh nghiệp tham gia. Hy vọng Hội chợ đã mở ra cơ hội giao thương cho các doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy ngành cà phê chiếm vị thế cao hơn trên thị trường thế giới.  

Đồng chí Y Biêr Niê – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao Giấy chứng nhận và giải thưởng “Gian hàng đẹp, ấn tượng” cho các doanh nghiệp.

Dịp này, Ban Tổ chức đã quyết định tặng “Cúp vàng cà phê chất lượng vì sức khỏe cộng đồng năm 2017” cho 20 sản phẩm cà phê tại Hội chợ gồm 6 sản phẩm cà phê nhân của các đơn vị Công ty TNHH  MTV xuất nhập khẩu 2/9 Đắk Lắk, cà phê Thắng Lợi, cà phê 15, cà phê Ea Pốk, Phước An, chi nhánh Công ty cổ phần Tập đoàn Intimex Buôn Ma Thuột và 14 sản phẩm cà phê bột của doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Du khách tham quan gian hàng  cà phê tại Hội chợ

Bên cạnh đó, có 21 đơn vị được trao giấy chứng nhận và giải thưởng “Gian hàng đẹp, ấn tượng” tham gia Hội chợ. Trong đó, giải Nhất thuộc về gian hàng của Công ty cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên, giải Nhì thuộc về  Công ty TNHH Nestle Việt Nam, Tổng Công ty cà phê Việt Nam; giải Ba gồm Công ty cổ phần phân bón Bình Điền, Tổng Công ty cổ phần Vinacafé Biên Hòa và Trung tâm khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp Đắk Lắk.

Theo daklak.gov.vn

Loading the player...
Thống kê truy cập

Hôm nay: 923

Tất cả: 5015376

Bản quyền thuộc: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk.

Địa chỉ : 08 Lý Thái Tổ - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đắk Lắk

Email: giangnh@tttt.daklak.gov.vn

Trang thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn