38 lô cà phê Việt Nam đạt tiêu chuẩn cà phê đặc sản thế giới (11/03/2020, 14:37)

Chiều 10/3, Hiệp hội Cà phê Buôn Ma Thuột đã tổ chức Lễ công bố và trao giải Cuộc thi Cà phê đặc sản Việt Nam 2020.

Tham dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Giang Gry Niê Knơng; cùng các đơn vị sản xuất, kinh doanh cà phê trong nước và quốc tế.

Các đại biểu tham dự buổi lễ
Các đại biểu tham dự buổi lễ

Cuộc thi Cà phê đặc sản Việt Nam 2020 có 36 đơn vị đăng ký dự thi, với 56 mẫu cà phê (33 mẫu cà phê Robusta, 23 mẫu cà phê Arabica). Qua Vòng sơ kết có 44 mẫu lọt vào Vòng chung kết. Kết quả Vòng chung kết có 38 mẫu đạt tiêu chuẩn cà phê đặc sản theo tiêu chuẩn của Tổ chức cà phê đặc sản thế giới.

Cuộc thi Cà phê đặc sản Việt Nam 2020 được tổ chức theo mô hình của các cuộc thi cà phê đặc sản ở những nước sản xuất cà phê khu vực Trung Mỹ, Nam Mỹ, châu Phi. Việc đánh giá chất lượng cà phê thực hiện theo quy trình, thủ tục do Tổ chức Cà phê đặc sản quốc tế ban hành và được cộng đồng cà phê đặc sản thế giới áp dụng. Tuân thủ quy chế cuộc thi, Ban tổ chức đã mời các thành viên giám khảo có Chứng chỉ đánh giá chất lượng cà phê do Viện chất lượng cà phê quốc tế cấp (CQI). Riêng Vòng chung kết có sự tham gia của các chuyên gia giàu kinh nghiệm đến từ Mexico, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia… Những mẫu cà phê đạt từ 80 điểm trở lên theo thang điểm cà phê đặc sản của Hiệp hội Cà phê đặc sản thế giới đều được Ban tổ chức cấp Giấy chứng nhận “Cà phê đặc sản Việt Nam” và Cúp lưu niệm cho lô sản phẩm tương ứng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Giang
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Giang Gry Niê Knơng trao cúp lưu niệm cho 6 đơn vị có mẫu cà phê đạt số điểm cao nhất

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Giang Gry Niê Knơng nhấn mạnh, cuộc thi nhằm phát hiện và tôn vinh những lô cà phê, đơn vị sản xuất cà phê nhân đạt tiêu chuẩn đặc sản thế giới. Đồng thời giới thiệu sản phẩm cà phê đặc sản của Việt Nam đến với người tiêu dùng, nhà rang xay trong và ngoài nước; từng bước kết nối trực tiếp nhà rang xay với đơn vị sản xuất cà phê đặc sản; bước đầu phát triển thị trường, nhu cầu tiêu thụ và giá trị gia tăng cho cà phê đặc sản của Việt Nam, tạo động lực cho người trồng cà phê quan tâm đến việc nâng cao chất lượng. Đắk Lắk cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi, cũng như có sự hỗ trợ thỏa đáng cho việc phát triển cà phê đặc sản của tỉnh và có cơ chế, chính sách để phát triển cà phê đặc sản ở cấp quốc gia.

Ban tổ chức Cuộc thi Cà phê đặc sản Việt Nam 2020 trao giải cho đơn vị có mẫu cà phê được nhiều người yêu thích nhất
Ban tổ chức Cuộc thi Cà phê đặc sản Việt Nam 2020 trao giải cho đơn vị có mẫu cà phê được nhiều người yêu thích nhất

Tại buổi lễ, Ban tổ chức cuộc thi trao cúp cho 6 mẫu cà phê Arabica và Robusta có số điểm cao nhất; 2 mẫu cà phê Robusta, Arabica được nhiều người yêu thích nhất sau các buổi thử nếm của nhà rang xay và sản xuất.

Nguồn: Báo Đắk Lắk

VIDEO HƯỚNG DẪN CHÍNH THỨC CỦA BỘ Y TẾ
Loading the player...
Thống kê truy cập

Hôm nay: 101

Tất cả: 10516025

Bản quyền thuộc: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Trương Hoài Anh - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk.

Địa chỉ : 08 Lý Thái Tổ - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đắk Lắk

Email: anhth@tttt.daklak.gov.vn

Trang thông tin được thiết kế bởi Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Đắk Lắk - Website:http://iocdaklak.vn