32 đơn vị tham gia Hội thi ẩm thực Tây Nguyên năm 2019 (13/03/2019, 16:32)

Sáng 13/3, tại Khu du lịch sinh thái cộng đồng Kotam đã diễn ra Lễ khai mạc Hội thi ẩm thực Tây Nguyên năm 2019. Đây cũng là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019. Đến dự có đồng chí H Yim Koh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các Sở, ngành liên quan.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh phát biểu khai mạc Hội thi

Hội thi Ẩm thực Tây Nguyên năm 2019 có sự tham gia của 32 đội thi đến từ các nhà hàng, khách sạn, đơn vị hoạt động du lịch, kinh doanh dịch vụ ăn uống trong tỉnh Đắk Lắk và các tỉnh Tây Nguyên.

Đại diện Ban giám khảo phát biểu tại Hội thi

Mỗi đơn vị tham gia Hội thi được Ban tổ chức cấp 1 triệu đồng để mua và sơ chế nguyên liệu trước. Mỗi đơn vị tự chọn ít nhất 5 món ăn chính là đặc sản ẩm thực của đơn vị, địa phương đủ phục vụ cho 10 người ăn, kết hợp với 2 món ăn, uống khai vị và tráng miệng có thành phần nguyên liệu từ cà phê.

Đại diện Khu du lịch sinh thái cộng đồng Kotam phát biểu tại Hội thi

Thời gian chế biến các món ăn là 90 phút, Ban giám khảo sẽ chấm điểm các món ăn theo thang điểm 70 điểm, gồm 50 điểm chuẩn về nội dung, 20 điểm chuẩn về hình thức. Cơ cấu giải thưởng gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 10 giải Khuyến khích và 1 giải giành cho gian hàng đẹp nhất.

Trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia

Hội thi nhằm tôn vinh, quảng bá văn hóa truyền thống đặc sắc qua các món ẩm thực độc đáo của các dân tộc Tây Nguyên, phục vụ nhu cầu thiết thực của nhân dân và du khách tham dự Lễ hội.

Các đội chuẩn bị  nguyên liệu nấu các món ăn  dự thi

Thông qua Hội thi nhằm tìm kiếm sưu tầm các món ăn, uống từ cà phê, những món ăn hấp dẫn, sử dụng hương vị của loại hạt cà phê. Đây cũng là hoạt động thiết thực thể hiện tình đoàn kết, liên kết phát triển du lịch của các địa phương trong khu vực Tây Nguyên.

Tiết mục văn nghệ biểu diễn tại lễ khai mạc

Dịp này, du khách đến tham quan cũng sẽ được xem chương trình văn  nghệ đặc sắc và thưởng thức rượu cần miễn phí tại đây.

Nguồn: daklak.gov.vn

 

Loading the player...
Thống kê truy cập

Hôm nay: 705

Tất cả: 5161359

Bản quyền thuộc: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk.

Địa chỉ : 08 Lý Thái Tổ - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đắk Lắk

Email: giangnh@tttt.daklak.gov.vn

Trang thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn