“Tinh hoa đại ngàn” linh hồn Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột năm 2019 (27/12/2018, 14:26)

Kế thừa và phát huy các kết quả đã đạt được trong 6 kì tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột trước đây, nhằm đẩy mạnh quảng bá thương hiệu Cà phê Buôn Ma Thuột, Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 sẽ được tổ chức từ ngày 09/3/2019 đến 16/3/2019, với chủ đề “Tinh hoa đại ngàn”.

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2005, tập trung vào 2 chủ đề chính là các thiết bị, công nghệ, nguyên liệu phục vụ sản xuất, chế biến sản phẩm cà phê, gắn với kỉ niệm 30 năm chiến thắng Buôn Ma Thuột. Từ thành công của Lễ hội lần thứ nhất, Lễ hội cà phê lần thứ 2, năm 2008 được tổ chức với chủ đề: “Khởi nguồn cho những thành công”; Lễ hội cà phê lần thứ 3, năm 2011 với chủ đề: “Tạ ơn Cà phê”; Lễ hội lần thứ 4, năm 2013 với chủ đề: "Cà phê Buôn Ma Thuột liên kết, phát triển, vững mạnh"; Lễ hội lần thứ 5 năm 2015 với chủ đề: “Buôn Ma Thuột - Những đường xuân lịch sử”; Lễ hội lần thứ 6 năm 2017 với chủ đề: “Hội tụ tinh hoa - Phát huy bản sắc Liên kết phát triển”.
Đồng chí Nguyễn Tuấn Hà – Phó chủ tịch UND tỉnh Đắk Lắk Chủ trì họp triển khai công tác truyền thông về Lễ hội cà phê lần thứ 7 2019.
Mỗi kì lễ hội là một chủ đề xâu chuỗi sự hình thành và phát triển của ngành sản xuất chế biến cà phê gắn với sự phá triển của TP Buôn Ma Thuột, với hơn 100 năm hình thành và phát triển, trở thành “Thủ phủ Cà phê của Việt Nam”. Từ những ý nghĩa trên, ngày 28/6/2010, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Công văn số 4452/VPCP-KTN, công nhận Lễ hội Cà phê là Lễ hội cấp quốc gia, ngày hội vinh danh cà phê Việt Nam được định kì tổ chức 2 năm/lần.
Hoa hậu hoàn vũ 2018 H’Hen Niê sẽ được mời làm đại sứ truyền thông cho lễ hội cà phê trong một lần trở về quê hương Đắk Lắk
Mục tiêu của Lễ hội cà phê là: Quảng bá thương hiệu Cà phê Buôn Ma Thuột; phát triển cà phê đặc sản; nâng tầm giá trị và khẳng định vị thế cà phê Việt Nam trên thị trường thế giới; từng bước đưa Buôn Ma Thuột trở thành điểm đến của cà phê thế giới.
Tôn vinh người trồng chế biến và kinh doanh cà phê; động viên cộng đồng cùng chung tay vun đắp cho sự phát triển của văn hóa cà phê trên địa bàn tỉnh nói riêng, của Việt Nam nói chung.
Hội chợ Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột 2017
Giới thiệu hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh của tỉnh; xúc tiến những dự án đầu tư lớn về chế biến trên địa bàn; thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến với Đắk Lắk. Và cũng là hoạt động thiết thực kỉ niệm 44 năm Ngày Chiến thắng Buôn Ma Thuột, giải phóng tỉnh Đắk Lắk.
Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019, được tổ chức tại TP Buôn Ma Thuột với Sân khấu chính của Lễ hội, Quảng trường 10/3. Các hoạt động của lễ hội gồm Lễ hội đường phố; Hội thi Nhà nông đua tài; Cuộc thi chất lượng cà phê đặc sản Việt Nam năm 2019; Đường Sách Cà phê; Thưởng thức cà phê miễn phí cho khách đến thăm quan, tham gia lễ hội.
Voi diễu hành trong lễ hội đường phố tại Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột 
Gắn với Lễ hội cà phê là các hoạt động của “Hành trình du lịch” để du khách đến với Lễ hội Cà phê không chỉ tham gia lễ hội mà còn được tham quan du lịch thưởng thức các tinh hoa văn hoá của vùng đến cao nguyên đầy nắng và gió gồm: Hội Voi Buôn Đôn; tham gia các lễ hội truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ trên địa bàn tỉnh; tham dự Hội thi Ẩm thực cà phê và món ngon Tây Nguyên; đua thuyền độc mộc trên hồ Lắk; các tour du lịch.
Diễn xướng cồng chiêng trong lễ hội đường phố tại Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột 2017.

Đặc biệt trong lễ hội lần này Ban Tổ chức đã mời Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê làm Đại sứ truyền thông của Lễ hội; và những người Đắk Lắk đã thành danh trong Top 15 Hoa hậu Việt Nam 2018, Người đẹp Du lịch; Siêu mẫu, cuộc thi Miss World Next Top Model, các ca sĩ, nghệ sĩ, diễn viên... tham gia trình diễn tại lễ hội. Sự thành công của lễ hội sẽ chuyển tải thông điệp Buôn Ma Thuột là điểm đến cà phê thế giới.

Đắk Lắk có diện tích và sản lượng cà phê lớn nhất cả nước, với hơn 204.000 ha, hàng năm thu được khoảng 450.000 tấn cà phê nhân xô, chiếm khoảng 37% sản lượng toàn quốc, cà phê của Đắk Lắk đã xuất khẩu đến hàng trăm quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, luôn đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Diễn xướng cồng chiêng trong lễ hội đường phố tại Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột 2017.

Nguồn: http://ngaymoionline.com.vn

Loading the player...
Thống kê truy cập

Hôm nay: 706

Tất cả: 5015159

Bản quyền thuộc: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk.

Địa chỉ : 08 Lý Thái Tổ - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đắk Lắk

Email: giangnh@tttt.daklak.gov.vn

Trang thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn