Đổi mới hoạt động truyền thông Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 (10/01/2023, 14:46)

Để triển khai hiệu quả công tác thông tin, truyền thông về Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 diễn ra từ ngày 10/3 – 14/3/2023, UBND tỉnh đã có văn bản đề nghị Bộ, ngành, các địa phương hỗ trợ về công tác truyền thông. Đồng thời  xây dựng hệ sinh thái truyền thông đa kênh- với 16 hình thức truyền thông khác nhau, kêu gọi mỗi doanh nghiệp, người dân cùng chung tay lan tỏa thông điệp “Buôn Ma Thuột- Điểm đến của cà phê thế giới” đến với du khách trong và ngoài nước.

Truyền thông trên các nền tảng mạng xã hội

Ông Trương Hoài Anh- Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết, UBND tỉnh đã ban hành quyết định lựa chọn Công ty TNHH Truyền thông sự kiện PRO thực hiện truyền thông lễ hội và phối hợp tham mưu các nội dung liên quan đến họp báo tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và TP. Buôn Ma Thuột.  Sở TT&TT đang phối hợp với Công ty TNHH Truyền thông sự kiện PRO thành lập nhóm zalo online kết nối các bộ phận chuyên môn của các sở, ngành để đẩy nhanh tốc độ lan tỏa, chia sẻ thông tin của lễ hội.

Lễ hội đường phố trong khuôn khổ Lễ hội Cà phê lần thứ 7 năm 2019- Ảnh : BTC

Bên cạnh đó, Sở TT&TT đã đề xuất thành lập Tổ “Đại sứ truyền thông mạng xã hội” sớm trước ngày 15/12 để phục vụ công tác truyền thông trên môi trường internet, đồng thời làm việc với Sở Công Thương thống nhất đơn vị vận động và cách thức trưng bày gian hàng tại buổi họp báo của lễ hội tại Thành phố Buôn Ma Thuột và Thành phố Hồ Chí Minh.

Hoa hậu H’Hen Niê - Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2017 là Đại sứ Truyền thông Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023

Hiện nay, Sở đã ban hành kế hoạch truyền thông gửi đến các cơ quan thông tấn báo chí của địa phương và Trung ương trên địa bàn tỉnh thực hiện các tin, bài, phóng sự về lễ hội. Đến 15 giờ ngày 5/12/2022 trên công cụ tìm kiếm Google với từ khóa “Le hoi phe buon ma thuot lan thu 8 nam 2023” cho 2.170.000 kết quả.

Theo thống kê cho biết, hiện UBND các tỉnh Bạc Liêu, Trà Vinh, Lai Châu, Bình Định, Cà Mau, Lạng Sơn, Ninh Bình, Quảng Bình, Quảng Trị, Phú Thọ, Thanh Hóa, Kon Tum và Cao Bằng đã có văn bản chỉ đạo, hỗ trợ thông tin, tuyên truyền về lễ hội theo đề nghị của UBND tỉnh.

Ngoài ra, Tiểu ban Truyền thông Lễ hội đang đôn đốc xây dựng, vận hành các kênh truyền thông trên nền tảng mạng xã hội, như: Facebook, Zalo, Tiktok, Instagram, Youtube... và tăng cường biên tập, đăng tải thông tin, hình ảnh về lễ hội, Cuộc thi video clip giới thiệu về cà phê Buôn Ma Thuột lên website: lehoicaphe.vn, trang fanpage...

Ông Trần Tấn Vinh, thành viên Tiểu ban Truyền thông Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột 2023Tổng Giám đốc Công ty Truyền thông sự kiện Pro - cho biết: Đơn vị đang phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông đổi mới công tác truyền thông. Điểm mới công tác truyền thông năm 2023, ban tổ chức sẽ mời các KOLs, KOCs, Idol Tiktok, Travel Bloger … có ảnh hưởng và lượng người theo dõi lớn để làm đại sứ truyền thông xã hội nhằm lan toả thông tin về Lễ hội trên các trang mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay.

 “Công ty Pro cũng đã hoàn thành xây dựng hệ sinh thái truyền thông đa kênh, thông qua 16 hình thức truyền thông khác nhau, với nhiều sản phẩm truyền thông, nhằm tạo sự sinh động và lan tỏa thông tin Lễ hội đến với công chúng trong và ngoài nước”, ông Vinh cho biết thêm.

Mỗi người dân là một đại sứ

Tại buổi làm việc với Đài Truyền hình Việt Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, Phạm Ngọc Nghị nhấn mạnh: "Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 được chuẩn bị chu đáo để đạt được mục tiêu hiện đại, quy mô, toàn diện và hoàn chỉnh hơn những lần trước. Các đơn vị liên quan xây dựng tiêu chí cụ thể lựa chọn nhà thầu tổ chức hoạt động lễ hội, đảm bảo tiến độ. Ban Tổ chức Lễ hội đã mời H'Hen Niê – Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2017, Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới năm 2018 làm Đại sứ Truyền thông cho Lễ hội”.

Bảo tàng Thế giới Cà phê giới thiệu văn hóa trồng và chế biến cà phê cho du khách

Để Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 đạt các mục tiêu đề ra, UBND tỉnh cũng kêu gọi sự phối hợp, hỗ trợ của các Bộ, ngành Trung ương và các tỉnh Tây Nguyên trong công tác chỉ đạo, tổ chức và tuyên truyền, quảng bá Lễ hội đến cộng đồng, du khách, đối tác, nhà đầu tư, nhà sản xuất, thương mại…

Theo đó, tỉnh Đắk Lắk đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo Đài Phát thanh và Truyền hình cấp tỉnh, thành phố tiếp sóng chương trình khai mạc, bế mạc Lễ hội hoặc xây dựng, biên tập các sản phẩm truyền thông phù hợp để tuyên truyền về Lễ hội; Hỗ trợ đặt banner liên kết Cổng thông tin điện tử tỉnh (http://daklak.gov.vn), Trang thông tin điện tử Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột (http://lehoicaphe.vn) và Trang Fanpage Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột (https://www.facebook.com/lehoicaphevn) tại các kênh truyền thông của đơn vị nhằm mở rộng kênh quảng bá, đưa thông tin về Lễ hội đến với du khách trong và ngoài nước.

Đại biểu dự Hội nghị quốc tế Cà phê Việt Nam cùng lan tỏa thông điệp của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 -Ảnh : Lê Đức Huy

Trên cơ sở Đề án đã được phê duyệt, với quy mô Lễ hội cấp quốc gia đã được Chính phủ đồng ý tổ chức, UBND tỉnh Đắk Lắk đề nghị Đài Truyền hình Việt Nam quan tâm, tạo điều kiện phối hợp tường thuật trực tiếp Lễ Khai mạc trên các kênh VTV1, VTV4, VTV5, VTV8 và tường thuật trực tiếp Lễ Bế mạc trên các kênh VTV4, VTV5, VTV8, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị cho biết.

Là doanh nghiệp chung tay khởi động quảng bá khá sớm về lễ hội cà phê, ông Lê Đức Huy – Giám đốc Công ty Cà phê Simexco cho hay, với vai trò doanh nghiệp của tỉnh, đơn vị đã chủ động lồng ghép giới thiệu chương trình lễ hội tại sự kiện Hội nghị chuyên ngành cà phê Việt Nam. Đơn vị đã bố trí không gian trưng bày quảng bá lễ hội kết hợp với quảng bá sản phẩm, không gian văn hóa cà phê đặc sản. Để lễ hội cà phê thành công như kỳ vọng, mỗi doanh nghiệp và người dân hãy là một đại sứ kêu gọi đối tác, chuyên gia cùng trải nghiệm cùng lan tỏa thông điệp của Lễ hội đến với du khách trong và ngoài nước.

Theo kế hoạch của Ban tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023, chương trình họp báo của Lễ hội sẽ được tổ chức tại 3 địa phương trong cả nước.

Cụ thể, họp báo tại TP. Hồ Chí Minh dự kiến được tổ chức vào ngày 3/2, tại Thủ đô Hà Nội vào ngày 10/2 và tại TP. Buôn Ma Thuột ngày 17/2/2023.

Những buổi họp báo này nhằm thông tin chính thức đến các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài nước về chương trình và các hoạt động của Lễ hội; quảng bá, tuyên truyền về Lễ hội và trả lời câu hỏi của phóng viên các cơ quan báo chí về các nội dung liên quan đến sự kiện này.

Tham gia họp báo có sự tham dự của Trưởng Ban tổ chức Lễ hội; đại diện Hiệp hội Cà phê – Ca cao Việt Nam; lãnh đạo các sở, ngành liên quan; đại sứ truyền thông lễ hội, các KOL, KOC (những người có ảnh hưởng trên cộng đồng mạng và trên thị trường); đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương tại nơi tổ chức họp báo.

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 là dịp để tôn vinh văn hóa cà phê, người trồng cà phê và ngành cà phê; quảng bá thương hiệu Cà phê Buôn Ma Thuột, từng bước đưa Buôn Ma Thuột trở thành "Điểm đến của cà phê thế giới".

Theo: daklak.gov.vn

VIDEO HƯỚNG DẪN CHÍNH THỨC CỦA BỘ Y TẾ
Loading the player...
Thống kê truy cập

Hôm nay: 2427

Tất cả: 10564046

Bản quyền thuộc: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Trương Hoài Anh - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk.

Địa chỉ : 08 Lý Thái Tổ - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đắk Lắk

Email: anhth@tttt.daklak.gov.vn

Trang thông tin được thiết kế bởi Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Đắk Lắk - Website:http://iocdaklak.vn